Đồ chơi cho PC: Thermaltake Hardcano 13

http://i4.photobucket.com/albums/y101/nghiemhung/dochoipc.jpg

Đặc điểm:

  • Kích cỡ: lắp vào khe cắm ổ quang (bay 5.25 inch)

  • Có đầu đọc 7 loại thẻ. Tất cả các đầu đọc này muốn sử dụng chỉ cần cắm dây nối của thiết bị vào chấu cắm USB trên mainboard là được. Không như bộ “Tiến lên phía trước” mà tôi đã từng giới thiệu, bộ tiến lên phía trước thì yêu cầu mainboard phải hỗ trợ từng loại thẻ nhớ.

  • Điều chỉnh tốc độ quạt gió. Thiết bị hỗ trợ điều chỉnh tối đa 4 quạt. Ngoài ra thiết bị còn hỗ trợ hiển thị tốc độ quạt. Tuy nhiên lưu ý: muốn hiển thị tốc độ quạt thì chấu cắm của quạt phải là loại 3 chân (giống như của quạt chip, có hỗ trợ RPM). Nếu chỉ có 2 chân thì bạn chỉ có thể điều chỉnh tốc độ mà thôi.

  • Hiển thị nhiệt độ của từng bộ phận. Thiết bị có thể đo và hiển thị nhiệt độ của 4 bộ phận trong thùng máy với 4 cảm biến nhiệt. Nó có thể hiển thị độ F hoặc độ C, tùy chọn.

  • Tính năng khác. Ngoài ra nó còn cho phép người dùng đặt đồng hồ hiển thị giờ. Việc điều chỉnh tốc độ quạt có thể để ở chế độ tự động (hệ thống tự động đìeu chỉnh) hoặc người dùng tự điều chỉnh cũng được. Mặt hiển thị LCD có nhiều màu sắc khác nhau, người dùng có thể tùy chọn theo sở thích của mình. Cuối cùng, người dùng có thể đặt ngưỡng nhiệt độ cảnh báo, nhiệt độ hệ thống vượt quá ngưỡng này thì chuông sẽ réo, quạt không chạy chuông cũng réo luôn.

Lưu ý:

  • Thiết bị sử dụng 3 pin tiểu. Tuy nhiên nếu PC không bật thì đèn LCD cũng không hiển thị cái gì hết. Pin chỉ có tác dụng duy trì bộ nhớ.

  • Một lưu ý khá quan trọng là nếu bạn đang sử dụng thiết bị này để kiểm soát 1 quạt nào đó, và vì 1 lý do nào đó bạn tháo quạt này ra khỏi hệ thống thì khi bật máy chuông cảnh báo của thiết bị sẽ kêu. Nó chỉ tắt khi bạn tháo 3 pin tiểu trong thiết bị ra và thiết lập lại mọi thứ từ đầu.