Điểm mới của MacBook Air

Dưới vẻ bề ngoài không mấy khác biệt của MacBook Air mới nhất chứa đựng rất nhiều đặc điểm mới.

MacBook Air (MBA) mới thật sự là sản phẩm thế hệ thứ hai dù vẻ ngoài của nó không có gì thay đổi.

MacBook Air mới sử dụng bộ xử lý, chipset, đồ họa và ổ cứng thể rắn mới.

MBA mới có những thay đổi đáng kể về hiệu năng. Air sử dụng bộ xử lý di động cấu trúc Penryn mới nhất của Intel chứ không dùng bộ xử lý Merom cũ. Bộ xử lý Penryn có bộ nhớ cache 6MB (trong khi phiên bản Air trước chỉ dùng bộ nhớ cache 4MB của Merom), tốc độ FSB nhanh hơn (1066MHz so với 667MHz). Dĩ nhiên, các MacBook khác cũng sử dụng chip Penryn nhưng điểm quan trọng là bộ xử lý di động mạnh này được sử dụng cho MacBook Air.

Ngoài ra, đồ họa GeForce 9400M Nvidia cũng là một điểm nhấn của MBA mới. Đây là một bước tiến vì đồ họa tích hợp của Intel luôn được lựa chọn sử dụng cho các máy tính xách tay dạng nhỏ và siêu di động. Nhờ card đồ họa mới này mà người dùng có thể chơi game ổn định hơn.

Air sử dụng bộ nhớ DDR3 trong khi đó phiên bản trước sử dụng chip DDR2. DDR3 có băng thông rộng hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn DDR2.

Nhìn chung, ổ cứng thể rắn chạy nhanh hơn ổ cứng thông thường, đặc biệt là khi đọc dữ liệu. Air và ThinkPad X300 đều sử dụng SSD. Air mới sử dụng SSD có dung lượng lớn hơn 128GB (so với SSD 64GB của phiên bản trước). SSD 128GB mới được thiết kế sử dụng công nghệ tế bào đa lớp (MLC).

Điểm cuối cùng cần lưu ý là giá của thiết bị. Giá 2499$ không phải là quá cao đối với mẫu 1.86GHz và SSD 128GB. Nhưng với mức giá đó thì người dùng có thể lựa chọn các mẫu khác. Bạn sẽ có bộ xử lý nhanh hơn, đồ họa tốt hơn, bộ nhớ tốc độ cao hơn, ổ SSD dung lượng lớn hơn.

[RIGHT]Nguồn: CNet - Biên dịch: HHVN[/RIGHT]

cái mba 2 của mình hdd nó ghi toshiba 49,46 còn ở dưới là macbook hdd 49,6 vậy là hdd của mình nhiêu ghi vậy?