Dell Inspiron 640m màn hình chạy loạn

Con Dell 640m của em bị bệnh rất lạ, thỉnh thoảng khi đang dùng với cục nguồn adapter tự nhiên màn hình chạy loạn xạ, phải chuyển về stand by hoặc Hibernate để tắt màn hình đi rồi vào lại mới bình thường, chạy trên pin thì không bị. Không biết đây có phải do nguồn adapter điện áp không tốt không? Mong các bác chỉ giáo.

hic, nếu chạy không pin mà cắm điện không thì hiện tượng như vây là terrible đó bác. cái trouble này chắc chắn nằm ở khâu điện rồi. bác nên xem lại cục adapter. sụt nguồn là die nhiều linh kiện đó bác. chuyển về stand by hoặc hibernate là thể hiện rõ sự thiếu hụt nguồn. bệnh này cũng có thể là do bác bóc lột em adapter quá. nóng không chịu được nên dở chứng đó. bác nên ngay lập tức kiểm tra lại nguồn điện nhà bác. rồi kiểm tra lại phích cắm của ổ nhà bác ( xem nó tiếp điện tốt không, nhiều khi mo ve rồi roẹt roẹt lửa điện và làm nguồn điện áp có vấn đề đó bác). cuối cùng là kiểm tra adapter.
:slight_smile: e hết vốn kinh nghiệm rồi, mong bác nhanh chóng xử lý. nếu không không chỉ adapter màn hình main chip ram mà cả pin cũng died đó bác à :slight_smile:

bác ra ngoài mua thêm một cục Adapter nữa về thử dùng xem, nó bị nữa hay không,

vẫn bị như hiện tương trên thì là do máy . lục này thì phảo kiểm tra cao áp màn hình thôi