Cứu với: O2 IIs không nhận được tin nhắn SMS

**Nhờ anh em cứu với! Em 02 IIs của tôi không nhận được tin nhắn SMS. **
Gửi đi từ máy của tôi thì được, đổi SIM sang các điện thoại thông thường khác thi gửi nhận đều bình thường. Các máy khác gửi SMS đến thì đều báo đã gửi được và thậm chí thông báo máy của tôi đã nhận được. Vậy mà tôi chẳng nhận được nhắn tin nào. Bức xúc quá! Chỉ cài toàn các phần mềm hết sức thông thường do anh em ở quán My PDA ở Trần Quốc Toản cài giúp.
Từ ngày dùng em O2 chỉ thấy hết trục trặc này đến trục trặc khác, không ổn định như cell phone thông thường. Mệt mỏi quá, anh em ơi! Nhiều lúc mất thời gian sửa máy quá, chỉ muốn ném nó vào sọt rác thôi.

1 số giả thuyết có thể đưa ra:

+) Máy của bác cài Pocket Plus nhưng chưa add tmail.exe (file quản lí tin nhắn) vào Exception của Close Button, bởi Pocket+ và tmail.exe xung đột với nhau nên có thể gây ra lỗi. Cách chữa là vào SPB Pocket Plus Options - Close Button - Feature Options - Exceptions - add file tmail.exe trong thư mục Windows vào.

+) Máy của bác vừa restore lại từ 1 bản back up và bản back up đó có 1 vài lỗi với tin nhắn (rất hay xảy ra). Em đã thử dùng với Sunny Backup và cứ lần nào chọn restore cả SMS Mail Attachment là lại có sự cố.

Còn gì nữa thì mọi người đóng góp dùm bác ý nha.

Trước đây em bị hiện tượng này trên O22 em chưa có diễm phúc dùng O2s. Khi bị hiện tượng này em làm như sau: dùng Sprite Backup để back up lại toàn bộ dữ liệu vào thẻ nhớ. Sau đó HR lại máy rồi restore lại. Khi restore nhớ bỏ đánh dấu phần Email đi.

Khó dùng quá bán đi thôi bác ạ, quay về dùng Cell phone. còn nếu bác ném nó vào sọt rác, trước khi ném gọi cho em, em tới nhặt vậy.
Với em: từ ngày dùng O2 tới giờ trục trặc nhiều lắm, đau đầu lắm, mệt mỏi lắm nhưng nếu ai bắt em dùng lại cái cell phone thì em chỉ muốn quăng cái cell phone vào sọt rác thôi. Mệt nhưng có cái thú vị của nó đấy bác PPC user ạ

Hi Đức. Thanks for your prompt reply. Xin cung cấp thêm thông tin với anh em: Đúng là tôi vừa backup lại bằng Spite Backup. Khẩn thiết nhờ anh em giúp với!

Tôi vừa search được bài này. Không biết có phải tại nguyên nhân tương tự không? Xin các bác chỉ giáo. Xin cảm ơn nhiều.
http://www.handheldvn.com/forum/showthread.php?t=13310&highlight=nhắn

Chính là cái này hôm trước tôi PM hỏi Đức gà đây mà, thực ra hơi lo lúc đó thôi nhưng cũng không khó chữa lắm đâu. Giải pháp duy nhất là HR, sau đó BU only contact (vì cái này quan trọng nhất mà), còn lại thì cài lại từ đầu các soft cần thiết, cài xong mỗi soft đều test lại một lần xem sms có ngon không.
Khi đủ đồ cần thiết rồi thid không chần chừ gì nữa ta tạo luôn 1 file BU mới và không bị lỗi. Từ nay khỏi lo rồi …
Chiêu này hơi du kích nhưng là kinh nghiệm đã từng thử làm qua thấy OK, mong các cao thủ không chê cười nhé

cac bac cho hoi, d.chi lay cong cua Backup lai du lieu sang the nho o dau?thx

Theo em bác bỏ quách cái Pocket Plus đi, em dùng đôi khi thấy bực mình lắm. Remove thấy máy em chạy rất ổn định.Bác coi lại cái set up thông số nhắn tin xem sao.

Xin báo cáo anh em là tôi vừa thử restore lại từ một bản back-up của Xbackup xem có khá hơn bản của Spite Backup hay không thì thấy… còn tệ hơn. :(( Cụ thể là bây giờ không sync được cả e-mails từ PC qua PPC, ấn vào nút messages trên PCC còn không thèm có động tĩnh gì. Bức xúc quá! Tưởng xài PPC Phone thì tiện dụng hơn. Nào ngờ…!

Xin chia sẻ nỗi lòng với anh em. Em O2 của nợ của tôi rất hay bị hard reset, còn loại soft reset thì bị thường xuyên, cho dù tôi đã biết thân phận mình dốt nát không hiểu biết về kỹ thuật (tôi làm công tác quản lý) nên chỉ dám cài những software thông dụng. Tôi cũng hay phải đi công tác nước ngoài. Ở trong nước thì còn đỡ là vì có thể chạy ra mấy quán wifi cafe nhờ, chứ mỗi lần ở nước khác mà bị hard reset mất sạch dữ liệu thì anh em biết là “điên” thế nào rồi. Giữ thông tin liên lạc là quan trọng. Vậy mà thế này thì… oải quá.

Xin anh em chỉ giáo giúp tại sao ta lại phải dùng PPC phone khi mà nó đem lại cho ta phiền toái nhiều hơn là sung sướng???

Bác PPC user ơi, PPC phone ko gây phiền toái đâu, ngược lại đằng khác, PPC phone có rất nhiều tiện ích mà cell phone ko có được (theo thiển ý), hãy mày mò nó, tức giận nó, thất vọng nó và bạn cuối cùng bạn sẽ yêu nó thôi. Trước đây mình xài O22 sau đó chuyển qua lại cell phone, P910i và bây giờ …hì… hì…O2 mini.
Chúc bác sớm yêu con PPC phone của mình. Thân

Mà gởi đượ o? Bạn vao Accounts/chọn text Messages

Gửi được, nhưng không nhận được. Làm sao mà vào được accoúnts… khi mà bấm vào nó chết đứ đừ, không động tĩnh gì. :-/

Máy O22s của bạn ko có vấn đề gì cả, đó chỉ là lỗi nhỏ thôi, ko cần phải HR hay up ROM gì cả. Bạn hãy Reset cho máy và khởi động lại sau đó cài phần mềm nào đó quản lý SMS là OK thôi. Tôi xin giới thiệu bạn soft PhoneAlarm v1.20 khá OK đó.
Bạn chớ vội quăng nó đi nhé, con O22s của bạn là tuyệt vời đó, hãy làm quen hơn với nó chắc chắn bạn sẽ ko thất vọng về nó đâu.

SR thì có thể do lỗi máy chứ tự động HR thì hiếm khi lắm (theo hiểu biết của tôi là như vậy). Cậu đã thử chiêu du kích của tôi chưa? Đừng lấy lại toàn bộ file BU, chỉ lấy lại phần Contact thôi, sau đó cài lại các phần mềm cần thiết từ đầu, cài xong 1 phần mềm lại test 1 lần xem có ngon không rồi cài tiếp, cứ thế cho đến khi đủ thì lấy Sprite BU để BU lại file chuẩn để dành. Chắc chắn là được.
X BU theo lời các chuyên gia (vì tôi chưa xài) thì đương nhiên là thua xa S BU rồi.
Lý do không Sync được nữa có thể do đồng chí vừa HR xong, Laptop không nhân ra Device cũ nữa, nên phải gán cho nó một cái tên mới.
Tôi hoàn toàn chia xẻ cảm xúc của đồng chí vì đã trải qua như vậy, bi h thấy khá hơn chút đỉnh vì hỏng đã có file BU chuẩn rồi ke ke, chớ vứt O2s đi mà anh em chúng tôi chen nhau tới nhặt đó. Tuy nhiên tự tôi cũng thấy rằng, gải pháp số 1 là 2 tay 2 súng đó :mobile và ppc phone.
Bon courage.