Cứu với bà con ơi ! Chọn tai nghe: shure hay sony ??

Chào toàn thể bà con, cô bác !:slight_smile:

Mình là thành viên mới tinh như cái … đinh của diễn đàn vì muốn mọi ng giúp đỡ 1 việc:

Mình định mua 1 cái tai nghe nhạc nhưng nghĩ cả 2 tuần nay chưa ra đáp án dù đã đọc các loại review, test, v.v… Khổ quá ! Nhờ đồng bào có ai thông thái thì cố vấn hộ 1 trong con này thì lấy ai:

shure E2c: : http://mp3-player.de/artikel.php?ArtNr=2891
Sony MDR-E888LP : http://mp3-player.de/artikel.php?ArtNr=1193
Sony MDR-EX90LP : http://mp3-player.de/artikel.php?ArtNr=2936

2 mẫu Sony có thể ở nhà chưa có nhưng ai biết thông tin gì thì xin chia sẻ cho.
Thể loại nhạc mà mình thích nghe thì lại rất ngược nhau: cổ điển vs. techno, dance thỉnh thoảng lại đá thêm tý pop. Ặc ặc !
Gia quyến xin chân thành cảm ơn! :frowning:

Nghe loại nào thì tùy vào sở thích của bác thôi, bác nên nghe thử cả 3 tai nghe rồi chọn ra chiếc mình ưng ý nhất. Em thì cho rằng đi đâu rồi cũng quay về với sony thôi, em vẫn thấy tai nghe sony âm thanh trong và rõ, bass nghe rất chắc.
Nếu là em em sẽ chọn MDR-E888LP, còn loại MDR-EX90LP ( theo kinh nghiệm của em) loại tai nghe có viền cao su này bật to nghe sẽ rất chói.
Vì mỗi người một sở thích nên các bác đừng chê em nhé:D

Khổ quá là chỗ mình ko nghe thử đc. Có thích mỳ ăn liền thì xong ngay còn mua xong lại đem trả để đổi cái khác thì mình ngại lắm: lại phải ra bưu điện gửi về hãng, dài cổ đợi tiền vào lại tài khoan sau đó lại đặt mua qua mạng thì chắc phải tháng mất, mình thì lại cần gấp ! Hic hic:confused: :confused:

Chọn cho mình 1 bộ tai nghe tốt thực sự là điều trăn trở không chỉ của riêng ai. Tôi rất thông cảm với những tín đồ âm nhạc khi lựa chọn cho mình những thiết bị, nguồn âm ưng ý. Hi vọng bài viết theo Link sau đây sẽ giúp phần nào cho bạn khi lựa chọn:
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=26805

Mình quyết định rồi, mình sẽ lấy con shure e2c đen vì dù sao hãng đấy cũng chuyên nghiệp hơn mấy anh nhật bổn ! :smiley: :smiley:

mình cũng đang muốn mua 1 cái để nghe nhạc. Thôi Bác KhổQuá mua trước đi …sau đó cho em chút kinh nghiệm nghe!!!
Cám ơn Bác trước.

trong 3 loại bác đưa ra thì có 2 loại shure e2c và mdr-ex90lp là loại noise cancelling, còn mdr-ex888lp là loại thường, nếu bác thích nghe bass thì chọn loại noise cancelling vì loại này bass rất mạnh, nhưng theo sở thích nghe nhạc của bác thì nên chọn mdr-ex888lp đi.

Hà hà. Nếu mình có đủ tiền nhẩy thì sẽ mua cả Shure E2c lẫn MDR-EX888 LP nhẩy! Thấy bác Ti-pha là ng am hiểu trên diễn đàn với nhiều bài viết chất lượng nên liều nghe bác lấy Sony vậy. Nếu tôi ko nghe vừa ý thì … gửi hóa đơn về cho bác nhé !:smiley:

Tớ chẳng bao giờ thích loại đút vào tai, hình như tai mình quái dị hay sao đút một lúc là đau :smiley:
Thế nên vertical in ear muôn năm, tuy có lẫn tiếng bên ngoài một chút nhưng mà … không bị đau lỗ nhĩ. :slight_smile: thử đi, rồi các bác sẽ thích ngay mà.

Nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ phải nghĩ trái thì tôi thấy rằng mình vẫn còn cái tai nghe đi kèm của nano thuộc dòng tai thường nên mua thêm shure sẽ là phù hợp hơn, với 1 điều kiện là … đừng có bác nào có ý kiến khác nữa ! :rolleyes:

Nhiều tiền có cái khổ của nhiều tiền, ít tiền có cái khổ của ít tiền các bác có đồng ý ko ạ ??? :smiley:

Ipod đi kèm với Shure E2c hay E4c thì trên cả tuyệt vời.
Tai nghe Shure đeo lâu k đau, cách âm cực tốt, nhìn cool hơn Sony nhiều…

Đợi mãi mới thấy có 1 ý kiến hay như của bác tuan_vu_pham ! :stuck_out_tongue:
Mà bác cũng đang sử dụng công thức ipod + shure ạ ? Nếu có điều kiện bác có thể nói thêm về cái sự tuyệt vời, sự sung sướng đó ko ?

Dùng Shure đi bạn ạ, tớ đang dùng Shure E2C nghe rất ổn… đã dùng thử Sony, SHS, thấy Shure có thế mạnh riêng về kiểu dáng và âm treble. Được cái cách âm rất tốt, đi ngoài đường đút cái này vô, không nghe thấy cả tiếng còi của xe mình nữa.

Tôi vừa đặt shure e2c black trên ebay rồi. Hy vọng cuối tuần sẽ có test ngắn và hình cho anh chị em thưởng thức !:smiley:

thực sự shure e2c chất lượng cũng thường không sắc sảo cho lắm bác à, ngon hơn thì chơi e4c hoặc e5c đi hihi…

Tai nghe tốt , máy nghe nhạc ngon thì bạn nhớ xài nhạc cho chất lượng vào nghe mới đã

Không thì phí:D

Hy vọng bác đang nói là tai nghe shure đó hả ? Bác ít nói quá đi !!!:smiley:

bác nhìn cái chữ ký em á, tai nghe tốt nhất với bác :smiley: em từng dùng shure e5c nhưng đến con này thì em chào thua lun ^^

Shure E500PTH khoảng 480€! Hic hic. Bác có nuôi e dc 1 tháng ăn học thì em xin đa tạ Bác lắm lắm !:wink:

E2C thì e là chất lượng cũng không khác Sony đâu, nhưng được cái đỡ đụng hàng và “sành điệu” hơn tí. Nếu bác thích bass thì khuyên bác lấy Sony hơn.
“Khổ quá” như bác thì em cũng muốn khổ :slight_smile: