Cứu tôi với: O2 IIi Nghe được nhưng nói người ta không nghe

Minh đang xài O2 IIi từ hôm qua đến giờ nghe được nhưng nói người ta không nghe. Có ai biết cách khắc phục giúp mình với…:o

:o Quên một điều nữa là dù dùng tai nghe hay không tai nghe (tai nghe theo máy) thì đều không gọi đi được.

Có nghĩa là kô phải hỏng micro.Có lẽ chỉ còn mỗi cách là bác up thử bản rom khác xem có khắc phục đc kô.

Nếu bạn ko dùng dây sync xịn thì chính là do cái dây sync nó tác quái. Reset là hết

E kô hiểu cái này,bác có thể giải thích cụ thể hơn đc kô?

Chẳng hạn bạn dùng dây sync ko xịn, đang kết nối với máy tính thì có người gọi đến. Nghe gọi sẽ trục trặc. Rút sync ra vẫn ko được, chỉ có reset lại máy thôi (ko phải HR) đâu nhé. Tuy nhiên trường hợp của bạn có lẽ ko phải rồi.

Ý bác ấy nói rằng khả năng trong lúc đang Sync (kết nối với PC) rồi thực hiện cuộc gọi và do dây Sync lởm nó gây lên.
Giải thích theo bác ấy chưa chắc đã phải trường hợp đang gọi mà Sync với PC.
Bác chủ topic thắc mắc cũng nên nói rõ máy đã dùng bao lâu rồi, có cài đặt soft nào liên quan và gần với thời điểm bị lỗi không rồi gỡ bỏ nó ra và thử lại. Trường hợp này xảy ra đối với cuộc gọi nhận và đi kô?
Nếu không khả quan, trước mắt Backup những dữ liệu cần thiết như Contacts, sms, hay những gì cần thiết sau đó HardReset cho em nó và thử thực hiện cuộc gọi ngay trước khi cài soft.
Cách cuối cùng tìm và Up bản Rom tốt nhất xem có khắc phục được không. (tìm kiếm rom trên 4rum).
Thân ái.

Cám ơn các Bro giúp đỡ.

  • Tuy nhiên mình không xài dây Sync.

  • Thứ 2 là mình reset nhiều lần rùi.

  • Thứ 3 là k biết Micro có hu hay không vì cả Micro của máy và micro của tai nghe đều không sử dụng được. Mình sẽ thử lấy tai nghe xài cho máy khác xem sao.

Trời ơi ai goi tới đều phải tắt máy sau đó dùng máy bàn gọi lại. Tốn tiền quá…:frowning: :mad: :eek:

Đích thị mic ruì. em cũng bị i như bác sau khi tháo vỏ ra sơn lại. Lắp vào người ta gọi đến nghe rõ còn mình nói chẳng ai nghe được:D . biện pháp khắc phục:
thay mic tại 20.Trần quốc Toản. Các bác ý thay xong gọi nghe phe phé

  1. HardReset?
  2. Uprom?
    Thử 1 không được chuyển sang phương án 2.

OK, Cám ơn nhiều. Nãy giờ đang back up dữ liệu trước khi Hard Reset. BTW, ấn 3 nút nào để HR nhỉ ?:slight_smile: :stuck_out_tongue:

HR = Power + Soft reset (lỗ ở dưới máy)

Cám ơn CuongO2 nhiều. Sau khi HR và restore thì gọi và nghe bìnhh thường. Như vậy nguyên nhân không gọi được là ở đâu? Nếu HR nhiều thì có ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của máy không?

:stuck_out_tongue:

do bản rom (1), do các phần mềm cài thêm (2). (2) dễ xảy ra hơn. VD như thằng memmaid chẳng hạn. thằng này cũng gây nhiều rắc rối phết đấy. bác thử để ý xem

áii chà, meimmad cũng dính líu vô nữa hả các bác? các bác có thể nói cụ thể với e là thằng này ảnh hưởng gì vậy ko các bác?

Thì đã nói với bác rồi mà. Tìm nguyên nhân ở chỗ cài phần mềm gần với thời điểm bị lỗi rồi loại bỏ nó, không loại trừ khả năng do bạn thiết lập hệ thống hoặc thiết lập tính năng có tác động đến phần Phone trong một phần mềm nào đó tự khởi chạy mỗi khi SR.

Trước khi HR mình backup. Sau khi HR mình restore với những gì mình đã back-up như vậy phần mềm trước và sau như nhau. Mình Backup all data kể cả email, SMS, contact,… Như vậy các phần mềm xung dột nếu có thì sau khi HR thì cũng vậy. Nhưng lại “nói bình thường” ???:confused: