Cứ khởi động là bị ra hộp thoại này, các bác giúp đỡ với.

Không hiểu sao laptop em em chả làm gì vào. Đợt trước thì khởi động lúc nào cũng bị hiệnu lên cái bảng báo lỗi Trand Micro gì gì đó. Sau khi em recovery lại thì nó không còn nhưng lúc nào cũng hiển thị ra cái bảng hộp thoại này làm khó chịu cực kì :confused: Mong các bác ra tay chuẩn đoán bệnh và chạy chữa em nó giúp em, em ngại recovery lại quá rồi. Em nó là Vaio FE790 ạ.

http://i16.photobucket.com/albums/b29/sontung1987/script.jpg

Kiếm cái mấy nào copy lấy file boot.ini rồi mở ra sửa cho phù hợp với máy của bạn ( một hay nhiều OS ) chú ý file kia nó đặt ẩn, system archive ở ngay ổ khời động!

Bác nói rõ ràng hơn tí được ko ạ ? Em ko giỏi về khoản này.
Máy em cài đúng 1 OS mà thôi, ko lằng nhằng chi hết, 1 ổ 160GB duy nhất, mới backup data và recovery lại toàn bộ từ A–>Z mà xài được dăm ba bữa nó bị thế này. Em có chạy nhiều win đâu ạ ?

;
;Warning: Boot.ini is used on Windows XP and earlier operating systems.
;Warning: Use BCDEDIT.exe to modify Windows Vista boot options.
;
[boot loader]
timeout=30
default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS
[operating systems]
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS=“Microsoft Windows XP Professional” /NOEXECUTE=OPTIN /FASTDETECT

Bạn tạo file boot.ini copy vào ổ C nội dung như trân là được ( nếu cài WIndows XP vào ô C)
Ơ của bạn sao nó báo ở trong thư mục Windows, bạn copy vào đó xem sao, chắc hết lỗi thôi

Thế copy vào ổ C hay là thư mục Windows ạ ? Nó báo đã có file này rồi thì cứ copy đè lên thôi ạ ?

Nếu có rồi thì sao báo lỗi nhỉ, bạn vào Run chạy msconfig xem nó có lên cái bảng ko, nếu có check phần boot xem cái nào ko cần thiết bỏ đi
Chúc thành công!

Trong C:\Windows\ của em có file boot.ini đó rồi mà.
Hơn nữa em xài có duy nhất 1 cái MCE thôi ạ.

Vào run, gõ msconfig thì nó ra quá trời 1 loạt phần mềm của Vaio luôn, nhưng em có nghi nghi cái này nên chụp lên nhờ các bác giải đáp rõ hơn vậy. Nếu bó tay chắc em lại recovery lại máy quá :frowning:

http://i16.photobucket.com/albums/b29/sontung1987/boot.jpg

Vậy đơn giản bạn bỏ tick đó đi rồi Soft Reset:D máy là ổn :smiley:
Chắc bạn vô trang black nào nó chơi vào spyware dạng script rồi:D - Đoán vậy:D

Còn đoán gì nữa bác. Chắc chắn 100% rồi.
Có con MS32DLL.DLL.VBS chính hiệu spyware dạng Script rồi. Con này thì cũng dễ giải quyết thôi.

Khó hiểu quá, hu hu :frowning: Đó giờ xài máy tính này em thấy cài 1 loạt đủ kiểu Trand micro, rồi Norton này nọ, thế mà vẫn dính ạ :confused:

Thôi chuyện đã rồi, dễ giải quyết thì bác hướng dẫn cụ thể em đi, em cám ơn bác nhiều lắm. Làm như bác mkford nói đã hoàn toàn triệt để chưa ạ ? vì theo cảm tính của em là làm như bác mkford là ko cho nó khởi động, nhưng thực sự nó vẫn còn đấy thì phải. Thế làm triệt để là thế nào ạ ? :cool:

Ko theo dõi TOPIC ngay từ đầu , nên để TOPIC kéo dài quá mà vẫn chưa có ai giúp được cho bạn.

Đúng 100% Lap của bạn đã bị nhiễm Spyware hoặc Virus. Chứ nếu đúng lỗi ko tìm thấy Boot.ini thì XP của bạn đã ko lên được chứ đừng nói gì đến cái Message Box này

Bạn dùng Hijackthis là có thể xóa được dòng Registry nguy hiểm này. Hijackthis là 1 chương trình quá nổi tiếng và quá dễ sử dụng, nên mình ko cần phải nói gì thêm.

Bạn vào Google search Hijackthis và chọn trang đầu tiên để load về nhé.

Dạ cám ơn anh đã chỉ bảo giúp.
Thế phần mềm anh nói là free ạ ? Em cũng ko biết về nó, có cần phải mua ko ạ ? Mà gỡ ra có rắc rối ko hay chỉ như quét virus thôi ạ ?

HijackThis từng là một công cụ miễn phí do sinh viên Merijn Bellekom phát triển. Hijackthis là chương trình phổ biến để phát hiện và liệt kê danh sách các phần mềm được cài trong máy. HijackThis thực sự hữu hiệu khi người dùng muốn tìm ra chương trình lạ đang khiến máy tính của họ bị “đơ” vì có thể đó là Trojan hay virus. Nó rất hữu ích và nổi tiếng đến nỗi số lần download công cụ này đã lên tới 10 triệu lần.

Hướng dẫn sử dụng:

Vào đây để tải chương trình với dung lượng 208 KB file nén. Sau khi giải nén, bạn nhấn đúp chuột để khởi động HijackThis mà không cần cài đặt.
Nhấn nút Scan và sau đó, đợi máy quét xong, nhấn Save log, bạn sẽ lưu tập tin kiểm tra vào một thư mục nào đó. Mở trang HijackThis.de, dán nội dung của file log này vào cửa sổ phân tích. Công cụ miễn phí của nhóm phát triển HijackThis sẽ đánh giá ước lượng mức độ an toàn của các chương trình. Trên bảng này có nút Show the visitors ratings, nếu đánh dấu chọn vào đó rồi nhấn Analyze, bạn sẽ được tham khảo độ an toàn của các phần mềm cài trong máy. Tốt nhất là kiểm tra bằng cả hai chế độ, dùng và không dùng Show the visitors ratings.
http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2007/01/3B9F2432/hijack1.jpgTham khảo đánh giá an toàn trên hijackthis.de. Ảnh chụp màn hình.
Tất nhiên, trang web này có thể không nhận ra được một số chương trình và có thể cảnh báo nguy hiểm. Lúc này, tại những chỗ có dấu nghi ngờ như dấu hỏi, dấu gạch chéo, kiểm tra lại xem đó có phải chương trình bạn tự cài không. Nếu đó là chương trình mà bạn yên tâm về chức năng của nó thì có thể bỏ qua.
Nếu không, hãy dò các khóa có chứa những đường link mà bạn ghé qua trong ngày hoặc trong những lần dùng máy tính gần nhất, đánh dấu vào đó rồi nhấn Fixed checked hoặc khởi động lại máy, vào chế độ Safe Mode để xóa chương trình lạ này theo đường dẫn đã biết. Trong trường hợp không được nữa, bạn nên thông báo cho bạn bè để hỏi chương trình diệt hiệu quả.

Không phải cố tình viết thêm 1 bài nữa, nhưng mà thực sự cảm ơn bác Thế Anh, em fix được rồi, trong cửa sổ msconfig còn không thấy mặt mũi con spyware này đâu nữa. Thực sự cám ơn bác rất nhiều. Mod close giùm !