Công nghệ bàn phím ảo thế hệ mới cho Android và iOS

Nếu bạn sử dụng điện thoại như một thiết bị để nhận và gửi mail, nhắn tin dạng text, thường xuyên phải nhập liệu trên điện thoại thì lời khuyên cho bạn là một chiếc BlackBerry bàn phím cứng QWERTY. Nhưng lựa chọn không dừng lại ở những điện thoại có bàn phím cứng, công nghệ nhập liệu trên các thiết bị di động màn hình cảm ứng đã có những cải tiến rất đáng kể trong thời gian gần đây. Mới đây nhất là công nghệ SWYPE đã được đưa vào ứng dụng trên các điệnthoại thế hệ mới chạy Android và Windows Mobile như Samsung Galaxy S (i9000), HTC EVO 4G, Samsung Omina II… Với công nghệ này người dùng chỉ cần chạm và vuốt trên bàn phím ảo các từ cần thiết sẽ được nhập vào. Một công nghệ mới có tên BlindType đang được hai kỹ sư sáng lập BlindType phát triển và đưa vào các thiết bị chạy Android và iOS trong thời gian tới với khả năng hỗ trợ nhập từ trên bàn phím ảo đáng kinh ngạc.

[http://www.blogcdn.com/www.engadget.co m/media/2010/07/10x07229h2353bl ind.jpg](http://www.blogcdn.com/www.engadget.co m/media/2010/07/10x07229h2353bl ind.jpg)

Công nghệ nhập liệu BlindType cho phép người dùng nhập liệu trên bàn phím ảo một cách nhanh chóng mà không sợ sai chính tả do chạm không dúng vị trí trên bàn phím. Người dùng chỉ cần nhập từ theo ý định cần nhập, không cần tập trung sao cho chính xác vị trí đặt ngón tay trên bàn phím, BlindType đủ thông minh để hiểu bạn đang muốn nhập từ gì, tất cả đều tự động. Ngoài ra có thể nhập từ bằng cả hai bàn tay nếu thiết bị của bạn hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Đặc biệt nết màn hình cảm ứng của bạn nhỏ hoặc bạn muốn tăng thêm không gian cho phần soạn thảo thi BlindType cho phép bạn ẩn bàn phím đi và soạn thảo không cần bàn phím. Tuy nhiên để làm được điều này, người dùng phải nhớ được vị trí tương đối của các phím.

Sau khi xem Video trình diễn thử nghiệm của BlindType bạn sẽ thấy được sức mạnh của nó.

https://www.youtube.com/watch?v=M9b8NlM

Hai kỹ sư phát triển phần mềm này khẳng định chắc chắn một điều BlindType sẽ đến với Android, còn với iOS BlindType sẽ có nhiều khó khăn hơn vì trước đây công nghệ SWYPE đã bị Apple cự tuyệt vì không được độc quyền sử dụng, nhưng họ sẽ gây sức ép để Apple phải đưa ứng dụng này vào iOS.

Multech

[RIGHT]Theo [Engadget](http://www.engadget.co m/2010/07/22/blindtype-vows-to-autocorrect-all-wrongs-by-replacing-your-virtu/) [Blindtype](http://www.blindtype.c om/)
[/RIGHT]

http://www.youtube.com/watch?v=M9b8NlMd79w&feature=player_embedded

Không hiểu sao em nhập link video trên vào mà nó không xuất hiện trên bài viết. Anh sửa lại dùm em với.

Tình trạng này xảy ra tương tự với bài viết này của em trên Forums nữa:
http://handheld.vn/threads/180906-Video-Mo-hop-va-su-dung-dien-thoai-dau-tien-chay-Windows-Phone-7-Den-Tu-Samsung

Đã kiểm tra trên youtube, tất cả các video đều còn sống.

Lỗi này là do vBulletin tự động cắt chiều dài của một chuỗi. Do đó sau khi update, phải vào chỉnh sửa bỏ dấu cách space đi là được em ạ!