Có nên lập ra 1 blacklist

Trong thời gian sinh hoạt trên HHVN, em có đấu giá 3 lần. Nhưng cả 3 lần đều gặp trục trặc vì bị phá hoại. Lí do rất là đơn giản chỉ là “ko thích nữa” hay “mình hết tiền” nên ko lấy nữa :-& Gần đây nhất là đồng chí randomize 09 83 21 1984 với lí do “hết tiền” Thực sự rất vô trách nhiệm. Rất mong Amin và Mod xem xét để lập ra một black list. Để cho các thành viên hạn chế đc phần nào những rắc rối khó chịu với những thành viên có ý đồ ko nghiêm túc.
Xin cảm ơn

Đã không nhiêm túc, cấm xong họ làm nick khác phá hoại coi như thua lần 2. Giải pháp có lẽ là công bố têm , địa chỉ, số DT… của người mua; nếu không mua nữa thì cũng post luôn lý do người mua từ chối lên forum cho bà con cùng biết để lần sau tránh.

Ý kiến rất hay và thỏa đáng. Anh em người ta đã nỗ lực tham gia sân chơi chung, tạo thói quen mua bán hàng trên mạng, điều mà ngay nhiều cơ quan quản lý Nhà nước hô hào cũng chưa chắc hiệu quả như trên diễn đàn ta, mà lại có anh em với những lý do linh tinh phá vỡ nguyên tắc mua bán, thì cần chấn chỉnh lại là đúng rồi. Đề nghị Amin và Mod quan tâm.

nên đăng ký thành viên cho đấu giá : như số alo cố định, tên, số nhà…

và đã là đấu giá thì nên có 1 trọng tài (mod) để kiểm tra và theo dõi

đồng thời người mua ( bán) nên trích ra 1 khoản phí cho forums

Ý kiến của anh Pvnguyen rất hợp lí. Rất mong các Admin và Mod xem xét.

  1. Hiện tượng một số thành viên tham gia đấu giá/mua bán tại box mua bán sau khi trả giá xong lại viện lý do này khác để không lấy hàng gây khó chịu cho người bán và các thành viên khác là có và chúng tôi đề nghị tất cả các thành viên tham gia đấu giá/mua bán đều phải để lại số điện thoại liên lạc để tiện liên hệ. Nếu bất cứ thành viên nào không chấp hành đúng quy định trên BQT xin được xóa bài.
  2. Ý kiến của các bạn đề nghị BQT tạo ra một blacklist là tốt nhưng theo tôi cũng rất khó thực hiện bởi vì những người trong blacklist này sẽ tìm mọi cách bao biện cho hành động của họ và sẽ gây lên việc cãi lộn trên diễn đàn, ai cũng muốn bảo vệ quan điểm, hành động của mình, ngay trong nội quy của box mua bán đã ghi rõ: mọi giao dịch/thanh toán đều do bên bán/mua liên hệ trực tiếp và thỏa thuận, vì vậy việc mod/admin tham gia vào rất khó, chúng tôi chỉ có thể giúp các bạn tiến tới gần nhau hơn bằng cách tạo ra một môi trường, sân chơi cho các bạn.
  3. Nếu các bạn phát hiện thấy có thành viên nào mua bán không đứng đắn, thiếu nghiêm túc thì các bạn có thể post bài lên đây để public cho mọi người cùng biết và tránh xa đối tượng đó ra, chúng tôi không thể phát biểu hay nhận xét một cách chính tắc hay đúng ra là phát biểu khẳng định về nhân thân những đối tượng này bởi vì tất cả các giao dịch là do bên mua và bên bán thực hiện, chúng tôi nhiều khi không tham gia giám sát, chứng kiến nên không thể đứng ra phát biểu ý kiến nhận xét hay tạo một blacklist nếu chỉ nghe thông tin từ một phía. Điều này chắc các bạn hiểu.
  4. Ý kiến đề nghị mỗi khi có đấu giá thì sẽ có một mod đứng ra làm trọng tài cũng khá hay, điều này có thể thực hiện được, tuy nhiên trước khi tiến hành phiên đấu giá các bạn cần thông báo cho chúng tôi để chúng tôi bố trí mod tham gia cùng giám sát quá trình đấu giá và có phán quyết cho các kết quả hoặc xóa các bài post không hợp lệ.
    Rất mong các bạn đóng góp xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển và lành mạnh.

hoan hô ý kiến của MOD. Hy vọng mọi điều sớm được triển khai và các anh em ủng hộ.

Hoan hô, nặc dù ít mua bán nhưg tôi nghĩ những gnười tham gia post bài bán hàng hoặc đấu giá đều phải đăng ký số phone, địa chỉ,… Cả người mua và ngườ bán mới được.

Cứ đấu giá như bên PPCVN là tốt nhất ông nào bậy bạ xóa ngay cư như thế mà làm, diễn đàn là nơi không thể chấp nhận những chuyện bậy bạ như vậy. Tôi thiết nghĩ việc này không có khó khăn gì đối với chúng ta. Chúc HHVN mỗi ngày tươi đẹp hơn

Đồng ý với ý kiến nêu rõ tên, địa chỉ, số ĐT liên lạc… Bên PPCVN đã làm như vậy và đã kiểm soát khá tốt việc đấu giá…Handheld cũng nên có Box “Đấu giá” riêng biệt, và có chỉ định 1 số thành viên để quản lý Box này… chứ như tình trạng hiện nay mỗi lần có đấu giá là có “H5N1” xuất hiện… Đau thế!Hichic

có khi cách hay hơn là lập 1 trusted list dành cho những người nào tham gia đấu giá thì hợp lý hơn là lập black list :slight_smile:

Trusted list hay đấy, thêm 1 cell nữa làm điểm uy tín, nằm dưới Rep Power. Bác nào đấu giá thành công thì cộng điểm uy tín còn “giở trò” thì trừ điểm uy tín. Nếu có thêm đầy đủ số ĐT, địa chỉ, email liên lạc thì chắc ổn đấy ạ. Khó mà trốn thoát…

Ngoài việc lưu lại thông tin cá nhân, cách đánh giá độ tín nhiệm của các thành viên nên được MOD quản lý và đưa ra điểm dựa vào ý kiền phản hồi của thành viên. Sau 1 thời gian hoạt động chúng ta chắc chắn có được trusted list.

Đồng ý 2 tay với bác: đấu giá hiện nay cứ như vỡ chợ. Đã đến lúc phải có bản sắc riêng của handheld thôi

Nếu lập Trusted list thì chỉ những members trong đó mới được đấu giá ah? Thế thì không ổn.

Túm lại member nào thắng trong đấu giá mà xù hàng thì sẽ nằm trong Black list và sẽ không được tham gia đấu giá trong một thời hạn nào đó.

Cấm vĩnh viễn luôn chứ bác :frowning: làm mất công mất việc của bao người mà :frowning:

Hiện nay các nước đang dần dần loại bỏ án tử hình ra khỏi khung hình phạt bác ạ, mình nên đi theo “trào lưu chung” của xã hội chứ.

Cấm nick này thì họ sẽ lại reg nick khác ngay mà. Việc này theo mình hãy tạm để các bác trong ban kinh doanh nghiên cứu các điều khoản cụ thể và chặt chẽ khi các member tham gia đấu giá.

Không tử hình (phí nhân công lao động), mà vẫn có án tù chung thân (VN), hay tù trên 100 năm (Mỹ), cũng hết bố nó đời bị cách ly khỏi xã hội tự do tươi đẹp *sung sướng biết bao nhiêu * (Thế Lữ) cũng được chứ. Để đảm bảo lợi ích kinh tế thì hãy xét giảm án, hoặc xoá án khi “nó” giới thiệu được chủ thể khác lĩnh trách nhiệm mua hàng thành công thay cho “nó”- đảm bảo chính sách khoan hồng, lập công chuộc… nick!

Theo em thì đúng là nên lập ra 1 Black list,và trong mỗi topic đấu giá yêu cầu nêu rõ tên,số điện thoại,địa chỉ.Còn khi người thắng ko lấy nữa thì cứ công bố lý do lên diễn đàn,cho bác đó 1 ngày để có thể giải trình rồi sao đó treo nick 1 thời gian.
Nhưng theo em cũng nên có một quy chế nào đó với người đứng ra đấu giá,nhất là đồ cũ,về phần miêu tả tình trạng máy,phụ kiện,bảo hành,xem hàng…Nếu như có sự vào cuộc của các đại gia cafe PDA như Wifi,MyPDA,Y5,Dzi làm trung gian nhận test hàng và lấy một chút phí tượng trưng thì hay quá.Hoặc lập ra 1 nhóm Tester,chuyên test máy,và sẽ đc hưởng % nào đó trong số tiền đấu giá đc.