Có nên hạn chế mọi người trong cty truy cập website chứng khoán?

Chào các bác, hiện tại trong chổ em làm ai cũng chơi chứng khoán hết, ngày nào đi làm mọi người cũng truy cập vào website để xem tình hình giá cả thay đổi như thế nào? Em nhờ các bác tư vấn dùm là em có nên hạn chế không cho mọi người truy cập vào những site đó từ 8h:00 đến 11h:00 hay không?

Chứng khoán tăng thì mọi người vui vẻ làm việc, em cũng vui theo. Chứng khoán giảm thì dường như là em lãnh đủ hic hic.

Hạn chế từ 8h20 đến 11h00 thôi, không cần từ 8h00 đâu :D:D:D

Bạn có thể hạn chế không cho truy nhập nhưng bạn có thể cấm mọi người ra sàn hay không, rồi trong đầu óc mọi người nghĩ gì nữa. Bài toán khó cho những Nhà quản lý đấy. Rắn quá không được mà mềm quá thì hỏng .

Nói chung mình thấy đây là vấn đề khó. Chỗ mình cũng vậy. Ông nào cũng chơi cả. Công việc thì chểnh mảng. Không phải các ông ấy chỉ vào Internet không vì chơi OTC thì gọi điện cũng có thể đủ.

Mỗi lần tháycác bố khoong làm việc mà cứ bàn chuyện chứng khoán. Khi biết mình không hài lòng thì các bố ấy không bàn nữa nhưng các bố ấy sinh ra thì thụt. Bố làm lâu rồi, có nhiều mối quan hệ thì chỉ làm các khách hàng cũ cũng đủ sống. Các bố mới vào thì chẳng làm được nhiều việc. nhiều khi lương thì có vfi triệu trong khi chơi chứng thì vài chục mộtphát. Lắm lúc thấy đi làm là phụ, chơi chứng khoán là chính.

Không ngăn nổi đâu, nhưng không nên tỏ ra là chấp thuận. Bác cứ thông báo rõ ràng trong văn phòng, có những thứ không thể cấm được nhưng ta không thể nói ra là đồng tình!

nếu thế thì hình như là làm việc tư trong thời gian công. Em nghĩ nên ngăn chặn, ko cấm đoán cật lực nhưng cũng thông báo văn bản nội quy rõ ràng :smiley:

Chào Bác m500,
Suy nghĩ của tôi : Chơi chứng khoán là việc riêng của mỗi người, không ai có thể cấm họ được. Nhưng ở đây một vấn đề được đặt ra : Họ là nhân viên của Bác, họ đã thỏa thuận và chấp nhận đến làm việc tại Công ty với các điều khoản 1, 2, 3, 4 v…v… và hàng tháng Bác đã trả lương cho họ đủ. Như vậy tại sao họ lại lơ là không bảo đảm tốt chất lượng làm việc tại Cty. Rõ ràng là tập trung vào chứng khoán thì khó có thể tập trung vào công việc khác được. Khi không tập trung thì công việc của công ty sẽ trở nên chậm chạp và nguy cơ xảy ra sai sót trong công việc là rất cao, hậu quả mang lại cuối cùng là rất xấu.

  • Họ không làm việc cho Bác thì họ sẽ xin việc chỗ khác. Nhưng nếu Cty phá sản thì ai chịu đây? Có phải là họ không? và ai sẽ là người chịu trách nhiệm thiệt hại cuối cùng?
  • Một tháng nào đó Bác thử không trả lương xem họ phản ứng ra sao?
  • Phải kiên quyết : Cấm tuyệt đối trong giờ làm việc không ai được phép lo việc riêng, ngoài giờ làm việc là tự do. Họ có quyền lựa chọn : một là làm việc tại Cty, hai là chứng khoán.
    Nếu tôi là Bác nhân viên như vậy khuyến cáo đến 3 lần mà chưa thay đổi tôi sa thải ngay lập tức.
    Xin nhắc lại đây chỉ là ý kiến riêng thôi, mỗi người mỗi cách điều hành không ai giống ai. Chỉ mới đọc qua tiêu đề thôi tôi đã cảm thấy bực mình với đám nhân viên của Bác rồi.
    Hãy học tập theo cách làm việc của các Mod : Tình cảm là tình cảm, nhưng lộn xộn là Ban ngay lập tức.Thân mến.

Tôi đã ban hành lệnh cấm và chặc trên proxy, tỏ ra hiệu quả rõ rệt, thậm chí còn setup ghi âm cuộc gọi điện thoại, cuối tháng ghi log ra là chết luôn.

Em cũng là nhân viên IT thôi, nhưng sếp rất bức xúc và nhờ em tư vấn. Em cũng liệt kê danh sách các site cần chặn lại sau đó em lại gửi cho server team để họ add vào trong proxy.

Giống như bác thongtdvib, là giới hạn bằng proxy hết.

@Lam Sơn: Cám ơn bác nhiều, quả thật là sếp em cũng nghĩ như bác vậy.

Cám ơn mọi người đã tư vấn cho em.

Bên em quản lý trên tiến độ công việc. Có banned nếu trường hợp ảnh hưởng xấu

Nói chung là tùy cơ ứng biến. Chứ không có giải pháp nào là hoàn hảo cả, chúng ta đang bàn về quản lý con người mà. (Dùng từ đao to búa lớn tí, hihi).

Ở công ty chắc các máy con truy cập web qua sever hả? chỉ có cách là không cho truy cập trang web nào cả trong thời gian làm việc ,sau đó cấp quyền lại.

Em làm ở Techcombank (các bác có nhu cầu vay nhà, otô… cứ alo em nhé :slight_smile: ĐT: 098.388.6539). Làm ở chỗ em người ta kinh doanh OTC nên giải pháp để chặn qua mạng là ít có hiệu quả. Hiện nay còn công cụ ép chỉ tiêu - đang thực hiện - :smiley: