Có nên dán màn hình cho DSLR?

Tình hình là thằng bạn vừa cặp nách về cho con Sony A300K alpha, hôm qua đi mua miếng dán 30k về dán, sau khi dán có cảm giác hình tối hơn thì phải, theo các pác có nhất thiết phải dán hay ko, hay tại miếng dán em mua giá bèo quá nên tạo cảm giác tối

Cám ơn các pác!

Thường người ta dán để cho khỏi trầy nhưng thực ra màn hình LCD của máy ảnh rất khó trầy, yêu cầu cẩn thận một chút là được.
Nói tóm lại, muốn dán cũng được mà không cũng được. Tuy nhiên dán như thế nhìn vào nó hơi tối hoặc ở ngoài trời thì bị lóe sáng. Miếng dán nào cũng thế chứ không phải tại nó dỏm.

Thanks pác Lam Sơn, thế gỡ quách ra cho xong, cũng chả đụng chạm đến nó nhiều, cẩn thận xíu

bác nên mua cái cover bằng nhựa gắn sau máy ấy vừa che lúc cần thiết lại có thể tháo rời được, chứ để trần thế nguy đấy, có ngày ko xem ảnh được vì trầy chằng chịt. cái cover kia đỡ được phần nào va chạm dẫn đến vỡ màn hình đấy

Bác này chuyên “hù dọa” người khác :smiley: Chỉ cẩn thận tí là được chứ không có vấn đề gì? Va chạm đến mức độ vỡ cả màn hình LCD thì cái máy ảnh cũng chẳng còn. Bác có gắn hoặc dán thêm gì vào nữa nhưng không cẩn thận cũng bằng không.

Miếng dán cũng có ba bảy loại, nếu đã muốn, bác cứ mua cái miếng dày dày, kết dính bằng từ tính (hay tĩnh điện gì đó, chẳng rõ) cũng trong trẻo lắm, loại này chỉ thua mỗi miếng dán của iphone thôi.