Có khả thi không nhỉ?Laptop truy cập Internet = GPRS

em dùng PPC truy cập internet bằng GPRS sau đó sync với laptop bằng cap. như vậy thì laptop có thể truy cập internet được không nhỉ. bác nào biết chỉ em với.

Về lý thuyết thì hổng được! Khi Sync thì máy tính như một server, có thể cấp dữ liệu cho PPC. Còn nếu bác muốn vào internet trên Laptop qua PPC thì phải set PPC as a modem. Nhưng thực tế thì ít ai dùng bác ạ vì vào Internet qua GPRS mà đọc mấy trang web có vài cái ảnh thì phá sản bác ơi. Nếu nhu cầu bắt buộc phải vậy thì bác đăng ký dịch vụ data rồi quay luôn 1269 còn rẻ hơn.

Vấn đề là thế này bác a. em có một cái sim vina trả trước, không hiểu tai sao mà truy cập GPRS miễn phí luôn, em dùng rất nhiều mà không thấy bị trừ tiền, kể cả sau này nạp tiìen lại cũng không thây bị trừ.Bac nói cho em cach set PPC nhu a modem di

Ô Ô sướng thế hả bác! Thế thì mời bác giở cuốn User manual ra có hướng dẫn rất chi tiết về việc thiết lập máy thành modem đấy bác ạ, tại mục này:

http://img262.imageshack.us/img262/1073/wlc7ng.jpg

Chào bác! cái vụ này em xử dụng cả nam trời ở Moscow khi thử nghiệm gprs hiii. Không phải cần sync đâu bác . Bác cài soft theo điện thọai, sau đó bác tạo kết nối dial-up trong propertive bác chọn modem của mobiphone.
User va pass do nhà dịch vụ cung cấp, dial number bác ghi *99#. Rồi conect…
Chúc bác thành công. Sử dụng o nước nào khác Viet Nam chắc nhanh hon 1269 hihihhii.

Cái này thì quá đúng rồi, VN GPRS tốc độ có 9.6kbps chứ thằng tây nó lên đến 196Kbps nhanh hơn 1269 là cái tất nhiên rồi :smiley:

Bác nhầm đấy, GPRS của Vina tôi đang dùng là 230.4Kbps. Tốc độ dialup của bác được bao nhiêu hì
Lướt web chẳng khác gì wifi cả. Chat thì hơi chậm tí thôi.

Đối với các hệ thống GSM mà đại diện tại Việt Nam là Vinaphone, Mobifone và Viettel, thì đến thời điểm này Viettel chưa có dịch vụ GPRS, nghĩa là bạn chỉ có thể truy cập Internet, gửi mail… không dây trên đường truyền đạt tối đa là 9,6 kbps! Chỉ còn hai nhà khai thác dịch vụ ĐTDĐ kỳ cựu và lớn nhất Việt Nam đang có dịch vụ GPRS, dịch vụ này cho phép tốc độ đường truyền trung bình khoảng 56 kbps, đủ để sử dụng cho việc truyền dữ liệu. Thế nhưng hiện tại vùng phủ sóng GPRS của cả hai mạng nói trên còn khá hạn chế, bao gồm TP.HCM, Biên Hòa, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội (Mobifone có thêm Quy Nhơn, Đồng Hới).
http://www.pcworld.com.vn/pcworld/magazine_a.asp?t=mzdetail&atcl_id=5f5e5c575b5f5a

Cả hai bác đều chưa chính xác :D, tôi dùng cả hai mạng Vina va Mobi rồi, với mobile hỗ trợ GPRS class 10 thì cũng chỉ kết nối được khoảng 42 - 45Kbps thôi. 230.4Kbps của bác Bad chắc chỉ là tốc độ của cổng COM nối với mobile thôi.
Các bác tham khảo thêm các link này nhé:
http://internet.vdc.com.vn/chitiet.asp?PostID=2485
http://www.vnpost.dgpt.gov.vn/bao_2004/so27/bdkh/t8b2.htm
http://messenger.vietnamnet.vn/hotro.htm

Cám ơn bác rất nhiều. em lại không có cuốn User manual. thế còn phần cài cho PC thì như thế nào hả bác?

hiiiii

Chào bác, em đã đoc được 1 thread về vấn để này(HTC USB Modem)
Trong phần bác hướng dẫn cài đặt, sao em tìm trên máy em không thấy ct Modem Link( e dùng 02s, rom 1.40.00 WWE). Bác chỉ em với nha.

Trên một số dòng WM2003 nó gọi là Wireless Modem bạn ạ. Chức năng cũng tương tự như modem link trên WM5
@Digicams: Có thể đây là tốc độ kết nối giữa modem và Laptop thật, vì thấy nó ổn định quá. Tuy nhiên trước đây tôi dùng GPRS Vinaphone thì tốc độ đo bằng GPRS monitor khoảng 46 - 50Kbps. Đặc biệt có lúc download lên đến 102Kbps. Với kết nối dialup thông thường qua line điện thoại PSTN thì còn lâu mới bằng GPRS. Cảm nhận trực tiếp không cần qua thiết bị đo đạc gì cả.

hix, truy cập kiểu này sao rắc rối quá trời. Xài GPRS tốn tiền phải biíết. Xài trên ppc đã tốn rồi, nối tiếp sang laptop nữa thì tiền cuối tháng chắc nhảy vọt. Chịu. không dám chơi kiểu này.