Có ai biết chương trình nhận dạng chữ viết giành cho scanner ko?

Bí quá đành hỏi mọi người một tí vì đang cần rất gấp.Chương trình nhận dạng chữ viết hay chữ in từ văn bản mình quét từ máy scanner ra.Nói nôm na là sau khi scan từ một quyển sách mình có thể edit nó trên Word ý.Ai có thì chỉ cho em tên hoặc link down thì càng tốt ạ,cám ơn rất rất nhiều.

Bạn muốn nói nhận dạng ngôn ngữ nước nào? Nếu tiếng Anh thì cứ lên trang web của máy scanner bạn có mà down free.

Còn nếu tiếng Việt thì có chương trình VnDOCR, hình như đã có bản 3.0, tuy nhiên bản 2.0 theo tui biết giá trên trời lắm 8tr đồng/1 máy. Có bản 1.0 demo xài tạm, còn về “cái ấy” thì thua.

Bác hỏi về nhận dạng tiếng Anh hay Việt thế:
Về tiếng anh
bác dùng máy scan gì ?em sài 1 con hp thấy nó có sẵn phần mềm nhận dạng rồi. Trong bộ office 2003 có phần office document imaging cũng nhận dạng chữ viết đc từ file *.tif sang word.
ngoài ra em thấy có phần mềm ABBYY FINEREADER 7.0 PROFESSIONAL nhận dạng văn bản rất chuẩn nhận dạng hầu hết đc bảng biểu. bác xem ở link này:
http://www.google.com/url?sa=U&start=5&q=http://www.abbyy.co.uk/products/fr7pro.htm&e=10053
về tiếng việt
tiếng Việt thì cò phần mềm VnDOCR như bác Phamxuantung của Viện gì gi có cái tên về nhận dạng kỹ tự em khống nhớ rõ nằm ở đường Hoàng Quốc Việt( phần mềm này em thấy giới thiệu bản dùng trong bộ đĩa Lê Hoàn -lâu lắm rồi)- Phần mềm này chỉ nhận chữ viết dưới định dạng ảnh đên trắng.

Phần mềm nhận dạng chữ việt tên là VnDOCR, bản 2.0.

Nếu tài liệu là văn bản in laser và rõ chữ thì có thể đạt chất lượng nhận dạng tới 99% (theo giới thiệu). Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, khi dùng phần mềm này scan, bạn nên điều chỉnh độ phân giải (khuyến cáo là 300dpi), vào custom chỉnh sửa các thông số như độ nét chẳng hạn thì khi paste qua word sẽ ít phải biên tập lại.

Tải VnDOCR 2.0 tại đây

Nếu anh cần tiếng Anh/Pháp và các ngôn ngữ Latin-based khác thì nên thử OmniPage Pro version 11, 12 hoặc hơn (lâu rồi tôi không rõ nó đã đến version bao nhiêu), chất lượng rất tốt.

Cái em Omnipage Pro đã lên tới V.14 rồi Petronius ơi. Công nhận anh chàng này nhận dạng văn bản không dấu (tiếng nước ngoài) cực tốt!

VnDOCR nghe đâu có phiên bản 3.0, hổng biết có bác nào dùng qua chưa nhỉ?

em xúc động đến rơi cả nước mắt,em chỉ dùng nhận dạng chữ English thôi các bác ạ,bác nào ở HN đợi em về em khao nha,tháng 7 em về.Cám ơn các bác nhiều lắm,thnx :*:*ma` bac nao biet cho download OmniPage Pro 14 ve ko?em tim mai ko duoc? neu co key thi tot biet bao

VnDOCR

Có anh em nào có được cái VnDOCR 3.0 chưa nhỉ. Cho mình xin với. Cảm ơn.