Chúng ta mong đợi điều gì nhất ở Windows 7 ?

Tuy Microsoft vừa cho ra mắt chính thức Vista cách đây không lâu nhưng thông tin về Windows 7 thực sự đã gây háo hức cho mọi người. Theo nhiều nguồn tin không chính thức Windows 7 sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2010 ,Win7 sẽ kế thừa tính " mềm dẻo " từ Xp ,giao diện theo Vista … , sẽ hỗ trợ màn hình cảm ứng giống Windows Xp tablet trước đây. Và có lẽ sẽ gây thú vị nhất đối với mọi người là hỗ trợ multiltouch có nghĩa là Windows 7 sẽ lấy cả "nét đẹp " của Iphone . Em chưa có cơ hội để thử bản này ,vậy các bác cho em hỏi đã ai cài Windows 7 trên Taplet PC chưa ? và cảm giác thế nào ạ ?

chưa dùng trên Tablet PC nhưng đã dùng trên lapto rồi, cảm nhận là OS này rất ok, nhẹ nhàng và mượt mà, giao diện rất hấp dẫn. Về multitouch có lẽ còn ít người sử dụng vì thiết bị còn chưa tương thích được, bản beta thực ra mới chỉ dành cho pc thường thôi!

Thử đi bác , ko thất vọng dù chỉ la bản beta:-bd

Mình cũng chưa thử trên tablePC nhưng có thử chức năng dùng viết bằng chuột thấy khả năng nhận dạng chữ viết cũng khá hay. Bác nào sài table thử xem.

hix, mới chỉ là bản beta mà sao các bác lại háo hức thể nhỉ. Trong khi Vista chính thức từ rất lâu rồi mà lỗi vẫn còn đầy ra đấy. Em không thể tin là 1 cái gì đấy còn ở dạng beta mà ổn định được. Nghe nghịc lý quá

Thực sự là con Windows 7 này ngon lành hơn hẳn Vista. Nhận driver tốt, các hiệu ứng, tính năng hơn hẳn Vista. Điểm trừ duy nhất lúc này là vẫn chưa có nhiều phần mềm tương thích với nó. :smiley:

thế các phần mềm chạy trên vista thì có chạy đựoc trên w7 chưa hả bác? cho em hỏi đã có ai cài CS4 được trên w7 chưa vậy ạ ?

Hầu như tất cả các ứng dụng trên Vista đều chạy trên W7 ngon lành, bộ CS4 chạy rất ngon đặc biệt AE trên W7 x64 không bị giới hạn 3G ram như các Windows 64 khác

Bản Vista còn chưa hoàn thiện thì làm sao mong đợi được nhiều từ windows 7 chứ, chẳng qua cải thiện nhiều về giao diện thôi còn mức độ tương thích phần mềm cũng nên xem lại.

Mình cũng cài và chạy thử, nói chung tuyệt hơn Vista nhiều, nhưng giờ mình cài lại XP rồi, cái Taskbar Windows 7 không phù hợp với mình, làm việc nhiều ứng dụng cùng lúc ko thoải mái cho lắm, phải click 2-3 lần mới đến cửa sổ mình mong muốn, còn bấm Alt-Tab or Windows-Tab thì cũng ko thích vì chậm chút xíu.

Sao lại thế nhỉ ? bạn hoàn toàn có thể đưa Taskbar của W7 trở lại hình hài của XP mà !