Cho em hỏi về phần mềm Pdf và eBook với ạ

Các đại ca làm ơn cho em hỏi, em dùng HP6365, em muốn đọc Pdf thì có phần mềm nào để convert nó nhỏ hơn file gốc ko và có fần mềm nào theo các đại ca là ngon lành nhất để đọc Pdf ạ, các bác làm ơn cho em hỏi luôn về các trang eBook cả Tiếng Việt và Tiếng Anh với ạ. Em xin cám ơn
Hoàng Nam
Email: hnam_mac@yahoo.com

cậu muốn convert nhỏ hơn file gốc về kích thước file hay về nội dung bên trong (text, ảnh…v…v)
dùng Acrobat bản Pro là có thể đáp ứng các yêu cầu của cậu.

Đọc ebook pdf trên ppc chán bỏ xừ, nó không fix vừa màn hình cho mình nên toàn phài kéo cái thanh trượt. Tốt nhất là bạn nên convert sang định dạng khác mà đọc.
web: www.thuvien-ebook.net có nhiều bài viết hướng dẫn cách làm ebook và convert khá hay, cho down những quyển sách ebook cho palm và pocket pc.
Ngoài ra còn có một số web cho down free nhưng toàn sách nước ngoài.

Thanks các huynh! Cám ơn các bác thế nào bi giờ nhỉ? :smiley: (To Pires751: em muốn vert nó nhỏ hơn về kích thước ạ. Cám ơn bác)

cái dzụ này em mới hay, (các) bác có thể cho một cái ví dụ ko? Chẳng hạn như muốn giảm kích thước file pdf bằng Adobe Pro thì làm như thế nào? Em chỉ thấy nó cho crop trang rồi linh tinh thêm vài thứ, không thấy mấy chức năng như bác này nói.

Bạn dùng cái Acrobat Reader for Pocket PC (miễn phí), lấy file EXE, cài từ máy PC (chọn cài lên Storage Cardđể khỏi tốn bộ nhớ RAM của PPC)
Sau đó khi mình copy file PDF trong máy tính sang PPC, nó sẽ tự động convert (nó gọi là tagging) thành dạng PDF đọc trong PPC rất tốt, vừa màn hình khỏi phải dùng thanh trượt

Trong bản Acrobat pro, có một chức năng là Optimizer, dùng cái này cũng có thể giảm phần nào dung lượng file pdf.
khi copy từ PC vào PPC bằng các dùng Sync và nó có báo là nó sẽ chuyển cái định dạng này cho phù hợp với PPC, nhưng mình thấy nó vẫn thế, có khác gì đâu, còn cái cầm bút để tap rồi đọc thì nó khác gì cái bàn tay vẫn dùng trên PC đâu… Đọc những file pdf có dung lượng lớn trên ppc rất khó chịu
vì di chuyển thì nó hay bị delay, nên tốt nhất là có em PPC nào cấu hình cao, và có VGA, lúc đấy đọc mới thấy ổn ổn.

dùng nhu mình nói trên đây thi` có thể xem nhung file PDF rất dài (200-300 trang A4) mà không cần chọt gì hết, chỉ cần bấm phím lên xuống, vì tất cả nằm gọn trong bề ngang của PPC

Xin Moonsoon cho lại link http://www.thuvien-ebook.net/ , vì link này chết.

Hic, rất cám ơn bác là em đã down được phần mềm và cài đặt thành công, nhưng có lẽ tại em hơi ngố nên ko bit cái tagging nó làm việc thế nào cả, em chép file pdf vào thì nó ko vừa với màn hình PPC, phóng to lên thì phải kéo đi kéo lại rất mất công,(em copy thẳng file pdf vào thư mục My Document của PPC) xin bác chỉ giáo giúp là khi đưa file vào PPC thì làm thế nào để nó chạy tagging ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
Hoàng Nam

Bạn nên dùng microsoft activesync để copy file pdf từ pc sang ppc. Sau đó, mở acrobat reader trên ppc, chọc vào file vừa chép , file sẽ được mở ra để bạn đọc vừa màn hình, chỉ cần bấm phím down để sang trang. Nếu trang sách bị trải rộng(không vừa mànhình), bạn chọc vào icon hình mũi tên cong cong như con rắn , ngay cạnh icon bàn tay ở đáy màn hình, trang sách sẽ hiện ra vừa màn hình ngay

Làm như bạn TheHuy nói đó NAMPAN à

Bạn cho ActivSync chạy, sau đó vào Windows Explorer, copy file cần cho sang PPC, rồi chuyển sang folder “Mobile Device” (trong Windows Explorer), tiếp tục tìm folder trên PPC rồi paste vào, thế là chương trình nó chạy và convert cái File PDF đó rồi nó tiếp tục copy vào PPC
Trong PPC bạnnmở file mới copy vào và… OK!

Lưu Ý:
Bạn phải cài Acrobat Reader vào PPC bằng file EXE, chạy trên PC, để nó cài cái chương trình làm tagging vào Windows
nếu copy file CAB vào PPC cài thì khi copy PDF sang PPC nó sẽ là file chưa tagging nên đọc sẽ … dễ bị xước màn hình PPC (vì phải kéo qua kéo lại liên tục:D )

Đọc ebook trên PPC cũng là một thú vui đó. Trang eBook ngoài thư viện Ebook bạn có thể vào mấy trang khác như:
www.viendu.com
www.thuquan.net

Cóp truyện mình thích rồi convert để đọc trên PPC. Theo mình tốt nhất bạn convert sang dạng *.PRC đọc khá hay. Dùng Mobipocket Creator Publisher để convert nhé. Chúc vui. :slight_smile:

Thanks các bác nhiều lắm ạ! Em dùng được roài, nhưng chẳng thấy nó báo tagging, hay nó chạy tự động? Nhưng chẳng sao, em đọc được vừa màn hình là được. PDA muôn năm :smiley:
Hoàng Nam