Cấu hình tối thiểu xem film full HD

Em có màn 50’’ full HD rồi nhưng vẫn phân vân giữa thiết bị HD player khoảng $150 và một máy tính để bàn cũng tầm tiền đấy.

HD player được kiểu dáng nhỏ gọn đẹp nhưng không chạy download film hay kéo torrrent được mà chỉ để cắm external disk có sẵn phim. Kéo bằng laptop rồi chuyển sang rắc rối với cả laptop chạy cả ngày xót lắm.

Vậy em nhờ cao thủ cấu hình cho em một bộ máy khoảng tầm dưới 200$ tiêu chí ngon bổ rẻ, chơi được full HD (HDMI, DVI) và kéo torrent film phục vụ mỗi cái LCD và loa 2.1 thôi.

Khó nhỉ, riêng mua case HD chưa kèm nguồn ngon đã tầm 200$ rồi. Ổ cứng lớn vài TB nữa thì sao dựng đc đây? :smiley:

Không biết bác lấy thông tin này ở đâu ạ? Làm gì có HTPC giá $150 ^#(^**

dưới 200$ thì e rằng khó có thể chơi mượt được 1080p bạn ơi, lên khoảng tầm 400$ thì ok bạn ạ

ở đây có vài cấu hình HTPC tiêu biểu cũng ~400usd (chưa kể LCD nha)

Các bác ơi, thế xem HD lại phụ thuộc nhiều đô hay không ạ? Em tưởng phụ thuộc tốc độ CPU chứ? Đây em tính cho các bác nhé:

  • CPU Pentium E2200 (2 x 2,2GHZ) = 1,2 triệu
  • RAM Kingston bus 800 2 x 1GB = 0,55 triệu
  • HDD Samsung 250GB = 0,85 triệu
  • Mainboard [FONT=Tahoma]**ASUS P5KPL-AM SE **[/FONT]1 triệu (VGA onboard Intel X3100, sound 6.1 onboard, có digital out)
  • Vỏ case + nguồn = 0,8 triệu, tương đối tốt rồi đấy
  • Chuột, bàn phím = 0,1 triệu (tối thiểu, chưa phải cao cấp đâu nhưng mà dùng được).

Tổng cộng: 4,5 triệu = USD 250.

Thế là được rồi các bác nhỉ.

xem HD thì phụ thuộc chính vào CPU nên chip E2200 nếu để DF thì chơi 1080p 1 số file không được mượt lắm và CPU lúc nào cũng load cao, nâng chip lên 1 chút là ok. Main bạn đề xuất thì hình như không có cổng HDMI, đó cũng là 1 điều bất tiện. Nếu để dành cho phim HD thì HDD mình đề xuất là 500gb trở lên để đỡ bị gò bó

Cảm ơn bác, HDD em có 2 ổ 500G ròi nên chắc tiết kiệm được một ít. Mainboard nào có cổng HDMI luôn không nhỉ, nâng CPU bao nhiêu là vừa chạy full HD, Ram em định 1G thôi vì chạy XP SP3 cho dễ tương thích.

Nếu cấu hình được case rẻ tiền chơi full HD ngon thì có khi WD TV Player ế chỏng ế chơ ấy nhỉ. Với cả WD TV Player không chơi được file có sound DTS nên giải pháp lắp ráp case rẻ tiền có HDMI và CPU đủ để phát full HD sẽ tối ưu hơn.

Cần gì cổng HDMI? Nối cổng VGA luôn. Máy P4 3GHZ là xem 1080p được rồi, thậm chí CPU chỉ hết có 70% (dùng codec ffdshow). Bác nào bảo là chạy không mượt thì xem lại máy của mình đi.

HDD đừng tính vào cái case, vì lúc bắt đầu chơi HD rồi các bác sẽ thấy là vài cái ổ 1TB cũng vẫn thiếu ấy chứ. Vậy nên HDD tính riêng!

nối cổng VGA cũng ok nhưng phải kiếm sợi dây tốt bạn ạ, dây vớ vẩn là biết nhau ngay:D. Có cổng DVI thì càng tốt. Chip thì lên E5200 đi bạn, giá chênh nhau rất ít

:smiley: cùng quan điểm với tui, vừa PC vừa play HD all-in-one chỉ hơi cồng kềnh tí
nếu không thì chơi 1 em MacMini đời mới thì không còn gì phải bàn

em đồng tình với các bác nhưng nhiều lúc có phải chỉ có một mình mình xem đâu, còn các phụ huynh, nhiều người không biết về máy tính,… họ cũng xem đấy chứ:D
Cho nên HD player vẫn có đất sống tốt vì tính dễ dùng và tiện dụng của nó:)

desktop của em 4 năm tuổi roài, cấu hình pen4 630 = 3ghz, ram 512 mb, vga onboard vẫn kéo full HD đó, có sao đâu nhỉ… cũng chẳng bị dậm dựt gì, chỉ có điều CPU luôn load 65-70% thôi …

Thì bởi 3GHZ là tối thiểu để xem full HD, với điều kiện là codecs được cài đặt chuẩn. Nhiều người kêu ca tại sao máy tôi thế này mà lại không xem được phim, hóa ra cài quá nhiều codecs, bị conflict, không kéo nổi. Tôi thì dùng ffdshow, giải mã được tất cả các loại format.

Để chơi Full HD thực sự mượt thì em nghĩ vẫn nên có CPU 2 nhân trở lên. Có điều kiện có thể đầu tư một Card đồ họa cỡ tương đương ATi X1600 hoặc cao hơn.

Với đầu tư như vậy em nghĩ giá $200 vẫn có thể lắp được một cấu hình vừa vặn. Để tiết kiệm như các bác kia nói, nếu có thể thì dùng DVI cho tiết kiệm (các card đồ họa rời đều có ngõ ra DVI), không nhất thiết phải HDMI.

Mình đề xuất thêm cái remote giá 250K ( 150 chùa láng ) cái HTPC của bác sẽ hoàn thiện.
tất nhiên tiền nào của nấy bác à, nếu như bác xem phim thì no problem nhưng để thưởng thức thì cũng công phu đấy.
riêng tiếng kêu của bộ nguồn rẻ tiền hay quạt case cũng phá hỏng âm thanh bộ phim rồi.
chúc bác sớm có 1 bộ HTPC phù hợp.
nếu có thời gian thử ghé qua HDvietnam.com , anh em ở đó có góc HD cafe đó ( 336A Bà Triệu thì phải), tha hồ copy phim hay offline.

Remote có 250K mà lại bán ở khu vực Chùa Láng. Em các bác sợ hàng không tốt đâu. Khu vực ấy cửa hàng tin học cứ san sát chủ yếu phục vụ sinh viên tỉnh, chuột Logitech V150 mà bán có 80K thì các bác biết chất lượng thế nào đấy.

Vậy các bạn cho mình hỏi .Main gigabyte 945PLG ,VGA NVIDIA 6600 CPU PENTIUM D 2.8 RAM 512x2 .Như vậy thì có thể chơi HD được không các bạn.Cám ơn các bạn.

Case của Bro chạy được HD,chịu khó cấu hình phù hợp tí là ok :slight_smile: