carrousel

Moị người nói về tourbillon nhiều rồi mà e chưa thấy diễn đàn nói về carrousel cả. Anh em trên diễn đàn có kinh nghiệm về dòng này chia sẻ kinh nghiêm và kiến thức cho anh em đi^^

Mới google được vài thông tin, trước giờ chưa từng nghe đến carrousel:

Carrousel là hệ thống chống trọng lực tương tự như tourbillon nhưng sử dụng 2 nguồn năng lượng riêng biệt cho 2 hệ thống dao động và khung chuyển động bên ngoài.

Chắc nhờ bác LDV vào để mở kiến thức thôi.

Trong khi tìm một bản dịch hoàn hảo, các bạn tham khảo clip so sánh Tourbillon và Karussel

https://www.youtube.com/watch?v=R1xQY-tc4a4

Bác N8890 kiếm được quả video hay thật, vậy thì Karussel phức tạp hơn, có vẻ ra đời sau.

Đúng là carrousel quay trở lại do Blancpain. Theo giải thích thì do các hãng đã dùng tourbillon nhiều quá nên nó trở thành bình thường, Blancpain đi tìm lại cho mình 1 hướng đi khác, cùng với sự tiên tiến của công nghệ, mọi thứ đều có thể được chế tác nhỏ gọn lại trong 1 chiếc wristwatch nên đã dẫn đến sự trở lại của carrousel

Cùng 1 mục đích là giảm tác động của trọng lực, tăng độ chính xác cho đồng hồ nhưng cơ chế có khác nhau chút ít. Em cũng từng nghĩ là nó chỉ là 1, nhưng tìm hiểu thêm thì cơ chế để xoay mỗi cái có khác nhau. Về cơ bản thì nó là 2 anh em và carousel ra đời sau. Tourbillon thì em được sờ và xem rồi còn carrousel thì chưa nên khá tò mò, hi vọng được ít nhất 1 lần này nọ lọ chai ^^.

Thế cái này thì gọi là carrousel hay tourbillon ạ ???

http://frostoflondon.com.vn/upload/editor/images/Tourbillon%204.jpg

Carrousel bác à

vâng em đọc được trong (‘http://frostoflondon.com.vn/tin-tuc/tourbillon-nhũng-tính-nang-dát-giá-của-dòng-hò-cao-cáp-p2-274.html’) và cũng nhiều bài viết khác khi nói về tourbillon cũng dùng anh đó để minh họa. thế nên e cứ nghĩ tourbillon là như thế cho tới khi xem bài này :)))))

Khá giống, chỉ khác nhau tí xíu ^^**

Em cũng chưa biết ưu, nhược điểm của mỗi loại ntn nữa