Cấp cứu, cấp cứu!!! Ai giúp em với...Iphone

Em là thành viên mới, cũng mới dùng iPhone được 1 tháng nay, máy của em là IPhone 2G - 8GB. Em mua máy cũ tại cửa hàng, dùng ổn định và rất tốt. Bên trong có cài “Ai là triệu phú” bản đẹp nhất, giao diện khá ấn tượng, nhạc, phim và hay nhất là có tiếng Việt và bộ gõ tiếng Việt. Nhưng…

Bên trong máy có một số bộ phim hay, em muốn copy vào máy rồi sẽ cài thêm soft vào cho nó. Nhưng mỗi lần cắm vào máy, kết nối qua iTunes là nó lại hỏi có restore không, em không hiểu là như thế nào nên đã không dám click vô, vì sợ sẽ bị khôi phục lại cài đặt gốc và mất toàn bộ dữ liệu về nhạc, phim, hình ảnh,…

Em nghe một đứa bạn cho phần mềm PC Suite IPhone nhưng chỉ xem được dữ liệu qua máy tính chứ cũng không copy vô máy tính được (nó nói bộ iTunes không hỗ trợ, mặc dù đang dùng PC Suite).

Một đứa bạn khác mách em là dùng phần mềm CopyPod, trước thằng này dùng IPod và đổ nhạc từ IPod ra máy tính ngon lành khi dùng CopyPod. VÀ TAI HỌA ĐÃ GIÁNG XUỐNG EM TỪ ĐÂY.

Em down CopyPod, và cũng chỉ nhìn thấy toàn bộ phim trên máy chứ không thấy chỗ nào nói copy sang PC cả. Em click vào update copyPod và restore lại. Nhưng dữ liệu trong iPhone của em đã trắng tinh =(( Toàn bộ phim và nhạc không còn, nhưng các cái khác thì bình thường.

Như vậy là những gì em cần lưu giữ thì đã bị mất hết, em cắm vào iTunes và quyết định restore, nhưng khi cắm vào thì nó chỉ hiện ra Sumary chứ ko có những cái khác để Syns.

Trong phần Sumary chỉ có duy nhất 2 nút là Check và Restore. Nút Check mờ mờ, em Click restore thì nó bắt đầu chạy trên IPod chế độ restore, em thấy nó ghi là phải mất 3 hour cho 8GB. Lâu vậy nên em đã ra ngoài làm việc khác, và khi vào thì thấy laptop đã lockoff và IPhone thì dường như đã bị khôi phục lại từ đầu và không thể vào máy được nữa. Bật màn hình nó chỉ duy nhất hiện lên cái biểu tượng ITunes + hình chân cắm USB và bên dưới có hình mũi unlock với chữ “Slide for Emergency”…

Em bật laptop cắm dây nối trở lại thì đã chẳng còn gì nữa, vào device vẫn có IPhone nhưng cũng không có cả chữ Check và Restore như lúc nãy, chỉ có duy nhất dòng chữ to đùng “The SIM card inserted in this iPhone does not appear to be supported”

Giờ em không dùng được máy, em đoán nhận máy của em đã bị khởi động lại cài đặt gốc và là máy AT&T nên cần SIM chuyên dụng để mở máy huhu… Bác nào có thể làm được việc này thì contact với em, hoặc cho em biết địa chỉ với. Em ở HN, đang tính lên Nhật Cường nhưng muốn hỏi các ý kiến cao nhân trước. Mong các cao nhân giúp đỡ và chỉ giáo. Em xin cảm ơn.

Re: Cấp cứu, cấp cứu!!! Ai giúp em với…

Nhiều bác cũng bị như bạn và có nhiều topic giải đáp vấn đề này rồi,chịu khó tìm đọc đi bạn.Vô đây tải FW mà bạn muốn sài,nhớ làm đúng theo hướng dẫn là đựoc .
http://iphone.handheld.com.vn/

Re: Cấp cứu, cấp cứu!!! Ai giúp em với…

cái này là máy của bạn đã restore lại firmware gốc rồi, cái iphone chỉ cần mình check firmware trong itunes là nó bụp update firmware máy bạn liền đó. Bây h chỉ unlock lại là xài dc thôi, mang ra cửa hàng cho lẹ chỉ khoảng 50k thôi. nhớ là đọc kỹ mấy thông báo của itunes và đừng check firmware!!

Cám ơn các bác đã reply. Nhưng bây giờ em unlock thì tất cả các chương trình trong máy có sẵn sẽ bị mât hết toàn bộ ạ?

Hiện tại iPhone của em vẫn nghe, gọi và nhận được tin nhắn, nhưng không trả lời đc vì không vào được hệ thống hix…

mất hết toàn bộ soft trong máy là chắc rồi vì cài lại firmware mới, nhớ nói cửa hàng cài firmware gốc 2.2.1 cho chắc ăn. Cài chương trình thì bạn vào cydia trong iphone để cài lại thôi mà, đâu có gì khó khăn đâu.

Xin anh em chỉ cho cách sử dụng Cydia với. Mình thấy mọi người nói dùng Cydia có thể download đc nhiều thứ mà mình toàn phải lên các web để down file *.ipa rồi đưa vào thôi. Mong các pro chỉ giùm nha!