Canon G9 lỗi cần giúp đỡ

E ở HN, có chú canon g9, đang dùng bình thường bỗng bị kẹt ống kính báo lỗi “lens error restart camera”, làm các kiểu không thông được :(. Có bác nào trên này cũng bị như em không, chia sẻ kinh nghiệm cho e với :slight_smile:

Anh huy_max1 là chuyên gia ảnh lại hỏi câu này không biết thật hay đùa đây? X_X

Thông báo: “Lens error restart camera” tạm hiểu là lỗi ống kính.

  • Với máy ảnh DSLR: Lỗi lắp ống kính sai chưa vặn vào hết để đúng khớp.
  • Với máy thông thường: Ống kính đã bị kẹt vì máy ảnh dùng trục xoay để điều chỉnh ống kính nên rất dễ bị kẹt khi va chạm mạnh làm trật răng, ngoài ra có thể bánh xe răng bị bám bụi bẩn lâu ngày nên chuyển động không tốt cũng thông báo lỗi này (trường hợp này hiếm vì Canon G9 cũng mới có đây nên chưa đến nỗi như thế).

Lỗi này anh không thể tự làm ở nhà được nếu không có tay nghề. Tốt nhất nên mang ra thợ chuyên môn để họ tháo ra điều chỉnh lại tí là xong, anh cứ yên tâm không có vấn đề gì lớn.

Không nên lấy tay vặn ống kính có thể làm bánh xe bị mẻ răng còn tốn tiền thêm đấy. Thân chào.

E chuyên gia hồi nào vậy a Lam Sơn? =))

Cái này thì đúng là bị kẹt ống kính rồi, e search trên mạng thì đây có vẻ là lỗi phổ biến của Canon, thử hết các mẹo người ta chỉ nhưng không được, còn mỗi cách tháo ra nhưng không dám :D. E mang ra trung tâm bảo hành của Canon rồi, đành chờ hên xui vậy :). Hỏi xem có bác nào bị giống thế không để chia sẻ kinh nghiệm xử lý bác à :frowning:

Thanks bác anyway!