Cảnh báo về phong cách bảo hành của bạn Trantuseiko

Mình rất tiếc khi phải lập topic này,nhưng cực kì thất vọng với phong cách bảo hành của bạn Trantuseiko.
http://www.handheld.com.vn/threads/chuyen-dong-ho-seiko-citizen-casio-chinh-hang-dong-ho-gia-tot-cho-anh-em-handheld.341460/

Cuối tháng 11 năm ngoái,mình có mua bên bạn Trantuseiko chiếc đồng hồ Seiko SKX007K2.Thì đến ngày 03.02.2015 phải đem qua bạn bảo hành vì không chạy được.

Đến 25 26 tết mình có gọi thì bạn nói phải qua tết.ok,không vấn đề gì.Giữa tháng 3 bạn có gọi cho mình và thông báo đồng hồ mình bị hỏng do zoăng cao su bị vỡ,vào máy,hãng không bảo hành và thông báo giá sửa của hãng là 1t2 và hỏi mình có muốn sửa không.Mình nói không và bảo bạn gửi máy về để mình tự đi sửa.cách đây khoảng 1 tuần mình có gọi hỏi xem đồng hồ minh về chưa thì bạn không nghe máy.

Và hôm nay 27.5 mình có việc đi qua cửa hàng nên tiện vào hỏi đồng hồ về chưa thì thật bất ngờ đã về,như bạn nói đã về đc 1 tuần.đồng hồ chạy bt,bạn nói test 2 ngày chưa có vấn đề gì (wtf,bạn kêu hỏng hãng không sửa,và báo giá mình 1t2 cơ mà) o_O

Tình trạng đồng hồ mình nhận là bị xước ở khóa,khóa bị kẹt phải ấn mạnh mới được,không hộp,thẻ BH.Bạn định đưa mình cái hộp cũ nào đấy thì mình không đồng ý,mình có thắc mắc thì bạn nói do vận chuyển này nọ,rồi kêu chắc người nhà bạn bên nhật cầm.mình có hỏi bạn có chắc chắn còn hộp,thẻ bh của mình không,bạn kêu có khả năng là còn,rồi lan man kêu vận chuyển đòng hồ bh cho khách tốn kém này nọ:eek:

Chốt lại đồng hồ mình mua bên bạn được 2 tháng thì hỏng và bạn BH cho mình mất gần 4 tháng,báo giá sửa là 1t2 nhưng khi nhận đồng hồ bt đi kèm là mất hộp thẻ BH.:smiley:

http://i.imgur.com/eb1K6gB.jpg

Chào bác.Hình như bác quên.Khi em đã gửi đi bảo hành và hãng không nhận bảo hành do lỗi của người dùng thì Em có gọi cho bác báo Phí khắc phục lỗi hết 550k.Tiền vận chuyển hết 600k tổng hết gần 1tr2.Bác bảo để bác suy nghĩ có gì gọi lại sau.Sau một số ngày bác alo em bảo bác đồng ý và gửi đồng hồ về VN cho bác.Đồng hồ em test 2 ngày về sai số thì hoàn toàn bình thường.Định gọi cho bác mà em thay máy điện thoại nên không có số.Phải nhấn mạnh là em đã gọi cho bác báo hãng không nhận bảo hành do lỗi của người dùng nên em phải gọi cho bác vì nếu khắc phục lỗi thì bác phải là người trả tiền phát sinh.Em mất 1tr2 sửa đồng hồ cho bác nên em giữ đồng hồ của bác không lợi gì
Đến hôm nay bác qua cửa hàng lấy đồng hồ em gửi đồng hồ và không thu bác 1 đồng nào.em bán 2 cái đồng hồ như thế cũng chưa thu được số tiền mà phải bỏ ra cho đồng hồ của bác.Còn dây đồng hồ thì lúc bác gửi em em cũng không để ý nó còn mới bao nhiêu % so với hiện tại.Em đã liên hệ và còn thẻ +hộp của bác.Em sẽ gửi về VN cho bác như lời e hứa.Và đương nhiên phí em sẽ chịu

Xl bạn là khi gọi cho mình bạn chỉ báo giá sửa của hãng là 1t2 chứ không hề nói là chi phí như nào nhé.Và mình đồng ý gì? Minh bảo bạn là mình không sửa,bạn gửi lại để mình tự mang sửa.vậy bạn kêu sửa cho mình là sao ?

Bạn bán hàng xách tay,khi trong thời gian BH,chi phí vận chuyển khi BH bạn cũng tính cho khách à :D.và cũng nói luôn t sử dụng đồng hồ không phải lần đầu,bạn có thể ktra lại t mua của bạn 1 chiếc Snk 807 vào tháng 7,1 chiếc monster sau chiếc vừa bh 2 3 tuần nên mà bảo đồng hồ mới dùng 2 tháng hỏng do lỗi người dùng nghe buồn cười lắm:cool:.bạn nên xem lại phong cách bảo hành nhé,từ tờ giấy BH đã quá sơ sài,mơ hồ trên giấy ghi chế độ bảo hành xin vui lòng truy cập website shoptech.vn
vậy mà khi tôi vào web,tìm mãi mới thấy được có mấy câu này :eek: http://i.imgur.com/LuuXEwj.png

Em xin phép cắt ngang, thông tin 2 bác đưa lên là không đồng nhất với nhau, và không bác nào có bằng chứng rõ ràng cho điều 2 bác nói. Vậy nếu 2 bác không có chứng cứ gì rõ ràng hơn thì em nghĩ nên dừng tại đây :slight_smile:

Mình lập topic này chỉ để cảnh báo ae về cách BH của bạn Tú khi mà gần 4 tháng mới trả bh cho khách,và cách BH mập mờ.

Cảnh báo thì bạn nên đưa bằng chứng xác thực những điều bạn nói. Có như vậy thì mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn.

Kinh nghiệm là nên trao đổi qua email, nhắn tin chứ lời nói gió bay

Không biết hai bác mua bán với nhau thế nào nhưng đọc bài em chỉ nói về bác bán:

Bác bán có những phát ngôn chưa thỏa đáng + xử lý khiếu nại của khách hàng có phần hời hợt không chu đáo. Cụ thể bác nói đồng hồ bị hỏng do zoăng cao su bị vỡ, vào máy, hãng không bảo hành. Em hỏi bác đồng hồ mới tinh chưa mở ra lần nào thì zoang cao su làm sao vỡ được?

Khi nhận lại đồng hồ để bảo hành không kiểm tra kỹ (thường thì phải ghi biên nhận chi tiết tình trạng sản phẩm khi nhận) để hôm nay khách hàng khiếu nại là đồng hồ bị xước ở khóa, khóa bị kẹt phải ấn mạnh mới được. Rồi đến hộp và thẻ bảo hành đến giờ cũng không thấy đâu? Tất cả những lỗi này bác phải chịu rồi chứ không thể đưa lý do này nọ để bào chữa được.

Một điểm rất dở của bác là bác bán đồng hồ chuyên nghiệp nên chiếc nào được bảo hành chính hãng hay không thì bác phải biết, làm gì phải gửi đi gửi lại để phát sinh tốn kém nhiều như vậy?

Đồng hồ Seiko SKX007K2 nếu không chạy (loại trừ lỗi do người đeo gây ra) thì chỉ là khô dầu hoặc vài lỗi liên quan nhưng nói chung là nhẹ, bác có thể đưa cho bất cứ thợ nào tay nghề cứng một chút họ đều xử lý rất tốt và đẹp luôn. Nếu bác nhạy bén một chút thì ngày nay có đâu nên nỗi?

Em biết bác bán đồng hồ lời lóm chẳng bao nhiêu, bởi giờ “mật thì ít nhưng ruồi thì nhiều” cũng chỉ lấy công làm lời thôi, bác có lòng tốt không tính tiền vận chuyển nhưng có ai biết đó là đâu? Qua việc này bác phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, buôn bán phải rõ ràng với các điều khoản để khi có tranh chấp xảy ra thì căn cứ vào các điều khoản mà xử lý, không mất lòng bên nào cả.

Em gợi ý: Chuyện cũng đã xảy ra rồi, nếu bác còn muốn xem khách hàng là thượng đế, muốn giữ mối quan hệ lâu dài thì bác phải nói với khách hàng như thế nào để họ thông cảm đồng thời bác phải làm hết sức mình để trao lại cho khách hàng chiếc đồng hồ được bảo hành với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất. Em xin hết.

ngay từ giấy BH bạn đã thấy thời gian nhận BH đến h là bao lâu.gửi sang mỹ BH cũng không lâu đến vậy :slight_smile: thử hỏi có khách hàng nào muốn thế ko.Và xin nói thêm khi nhận lại đòng hồ,trên mặt dial dính vài hạt bụi.Mình ko nghĩ BH seiko bên nhật lại kém đến thế :stuck_out_tongue:

Rất cảm ơn ý kiến của bạn diemquynh1806 .Mình là người mua hàng rất dễ tính như việc mua đến 3 chiếc bên bạn Tú chứ không phải mới mua lần đầu.nhưng cách bảo hành bên bạn quá thiếu chuyên nghiệp ko như bạn quảng cáo 2 năm kinh nghiệm bán đồng hồ xách tay.lúc đầu bạn còn nói khi nhận không biết tình trạng xước khóa,lúc sau lại kêu có thể do vận chuyển.xin lỗi chứ đồng hồ mình dù ít tiền cũng đâu như mớ rau mà vận chuyện như thế đc.

Đồng hồ lỗi bình thường thì em mang qua hãng ở Hà Nội là họ xử lý cho hết.Đồng hồ tự động trường hợp lỗi hay gặp là cách chỉnh đồng hồ sai (chỉnh lịch ngày thứ khi đồng hồ đang ở 22h-4h sáng.Hay chỉnh giờ ngược kim đồng hồ hay 1 cú va chạm mạnh cũng có thể dẫn đến đồng hồ bị chạy lệch giờ rất nhiều) Mang qua hãng thì có trường hợp hãng bảo hành.Có trường hợp lỗi do khách hàng dùng gây ra hãng không bảo hành thì em cũng bỏ tiền túi ra chứ chưa bao giờ e lấy tiền của khách hàng.Thời gian bảo hành cũng chỉ mất 2-3 ngày.Đồng hồ của bác @trungdo789 mang qua hãng ở VN thì họ không khắc phục được nên đành mất công chuyển sang Nhật.Lúc chuyển sang em cũng nói chuyện với bác Trung vì chuyển sang rất mất thời gian nên bảo bác ấy đợi
Đến khi chuyển sang và người quen của em bên đấy báo thông tin đồng hồ không được bảo hành và sửa hết 550k.và tổng chi phí tất cả nếu gửi về VN là 1tr2.Lúc đấy đồng hồ vẫn chưa lấy ra và người quen em hỏi ý kiến của em.Em điện ngay cho bác báo tiền lấy ra và chuyển hết 1tr2 thì bác tính thế nào.Bác báo để bác xem đã (không biết bác còn nhớ cuộc điện thoại đấy của em.Thời gian cũng lâu rồi nên cái comment trên em xin đính chính lại).Bác báo có gì để bác xem đã rồi hơn 1 tháng sau bác điện lại cho em bảo lấy đồng hồ về cho bác.hơn 1 tháng không thấy bác báo lại người quen của em cũng không để ý đến cái hộp và em gọi thì mới tìm lại và gửi về cùng đợt hàng tới cho bác.Còn Đồng hồ chuyển về VN em nghĩ mình bác sẽ chịu tiền sửa đồng hồ còn em chịu tiền chuyển đi chuyển lại.Nhưng bác đến lấy đồng hồ em có nói qua mấy lần về tiền sửa nhưng bác không nói gì.Bác mua đồng hồ không lâu mà bị lỗi nên em nghĩ bác cũng chịu thiệt thòi nên em không thu tiền bác.Sự việc xẩy ra không ai mong muốn cả.Em cũng mất nhiều tiền nhiều công sức mà không được như ý của bác.Còn dây đồng hồ thì em đảm bảo không thay của bác.Đồng hồ của bác dây đã cắt mắt.đã sử dụng 1 thời gian em không thay dây của bác làm gì cả

Nói qua nói lại cuối cùng em chẳng hiểu gì cả???

model SKX007 này em đã mở rất nhiều chiếc
cái việc cái gì vỡ rồi văng vào máy làm hư máy, nói do người dùng cũng có thể, mà do lỗi hàng cũng có khả năng
vì finish bên trong của chiếc này khá lởm
chỗ ren vặn nắp đáy nhiều khi cắt vẫn còn để lại những cái vụn kim loại nhỏ nhỏ (hoặc vừa vừa), cái này mà văng vào máy bảo đảm máy hỏng

Nghe bác xong mà e định lấy 1 cái 007 cho đúng trào lưu mà xịt luôn rồi! :frowning:
Mà bác mở dòng K hay J? Biết đâu J nó không ẩu thế thì kiếm tiếp vậy.:slight_smile:

vừa thấy có chiếc SEIKO 5 đẹp đẹp. Lên gg search thử trantuseiko mà thấy luôn bài đầu là bài này. buồn luôn… :((
Chắc mua hàng chính hãng cho lành vậy!

hehe thực ra…:smiley: mua bán online này, cũng vừa là duyên, vừa là may, vừa là thuận mua vừa bán nữa các bác ạ

Nhưng vụ này, thực mà nói, cả 2 bên, em đều thầy chưa có lí lẽ thuyết phục cho luận điểm của mình. Nên em tự rút ra, có gì cứ email, tin nhắn trao đổi. Có giấy trắng mực đen đàng hoang. :smiley:

Vụ này cũng lâu rồi nhỉ… Em đóng lại nhé, có gì mới thì nhờ các cụ báo để tụi em mở lại ạ.

Sent from my Mi 4i using Tapatalk