Cần thiết bị gì để kết nối đầu thu KTS với màn hình vi tính?

Em định nâng cấp màn hình LCD nên sẽ thừa ra cái Monitor siêu phẳng SS 793DF, muốn kết nối với đầu thu KTS thay màn hình tivi xem cho nó nét nhưng không biết cần phải mua thêm thiết bị gì để kết nối, đầu thu của em là cái loại đầu thu DTH của đài truyền hình á, các bác giúp em với ạ …~X(

Bác thử kiếm cái cable này chắc được. Không biết DTH thì nó cho đầu ra gì, thường thì chỉ có video out của composite, hoặc hơn thì s-video, chứ chắc không có component đâu nhỉ?

http://us.st12.yimg.com/us.st.yimg.com/I/trianglecables-site_2013_108557338

Giá tham khảo: 15$

http://www.trianglecables.com/1footvgadbma.html

Chúc vui! :smiley:

Not that easy!

  1. Chủ topic muốn hỏi về chuyển tín hiệu Video → RGB chứ không phải ngược lại.

  2. Bỏ qua chuyện đó, lại bàn về chuyển đổi tín hiệu RGB → composite + S-Video, thì cái mẩu cáp bé tẹo kia thực ra chỉ chuyển tín hiệu cho đầu vào composite của beamer (máy chiếu thôi).

Converter tử tế nó phải thế này:

http://www.epanorama.net/circuits/vga2tv/onescanlineblock.gif

Và có chứa nhiều linh kiện điện tử bên trong, và có thể có giá đến hàng trăm đô la.

các ngõ kết nối của cái đầu thu đây ạ, em thấy cái đầu ra serial port nó giống y cái đầu cáp màn hình thì nối làm sao, các bác xem giúp em cái nha:

cái serie port của bác có 9 chân, cái này theo tui nghĩ dành cho tụi KT nó bác up fw.

Để chuyển tính hiệu từ Composite ra Vga ở Vn chỉ có cách mua cái TV-box có ngỏ Video_in, chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào nhà sx cái box đó nha bác.

Hờ!! Con đầu KTS có cổng D-sub kia kìa, dùng cáp D-Sub cắm vào nó với màn LCD thôi, màn nào chả có cổng này. Cắm jack hoa sen làm cái giề

Ối nhầm… Bạn làm cái Aver 9 hoặc Aver TVB mà dùng, kết nối nhanh gọn

Không thì mua cái hộp thiết bị bắt sóng TV bán đầy ngoài cửa hàng…vậy là màn hình thành cái TV thôi…cứ cấm dây nối đầu thu KTS vào là xem tốt…

mình cũng muốn dùng đầu VTC D 901 cho con LCd máy tính mà chưa biết cách. bro nào chỉ với

Đó hình như là cổng RS - 232, cái đó e nhớ ko nhầm thì nó dùng để nâng cấp Rom hoặc can thiệp về phần mềm của đầu thu thôi. Tốc độ truyền tin của cổng nối tiếp không thể đáp ứng được việc truyền hình ảnh chất lượng cao.

bác mua thêm cái tivi box xài riêng cho màn lcd và laptop nữa ,loại này giá mới tầm 800k nữa ,thì kết nối đc