Cần cứu giúp khẩn cấp - Lỗi phục hồi từ VAIO Recovery Center

Mình có chiếc SONY VAIO VGN-N320E mới mua. Sau khi Vista tự động bung trong lần đầu khởi động, mình sử dụng Partition Magic 8 (PM8) để chia ổ đĩa cứng thành 2 partitions… nhưng ko thành công vì Vista ko chịu cho PM8 chạy. Mình sử dụng Hirren Boot CD v8.6 để khởi động, sau đó chạy PM8 từ CD thì xuất hiện cảnh báo có lỗi trên đĩa hệ thống và hỏi có muốn fix lỗi ko. Minh chọn Cancel thì PM8 ko nhận ra đĩa cứng và có dấu hiệu lỗi trong cửa sổ hiển thị các thông tin về ổ đĩa. Mình khởi động lại PM8 và vẫn xuất hiện cảnh báo trên, mình chọn đồng ý fix lỗi thì PM8 vẫn ko nhận ra đúng đĩa cứng với các partition hiện hành. Mình khởi động lại, nhấn F10 để vào VAIO Recovery Center. Mọi thứ chạy OK, nhưng khi mình chọn chế độ phục hồi ổ đĩa C thì xuất hiện thông báo sau và tiến trình phục hồi ko thể thực hiện:

“Your system drive is too small or may not exist. Select “Restore Complete System” to perform a complete system recovery.”

Thông báo có nói đến việc Select “Restore Complete System” to perform a complete system recovery." nhưng ko có chỗ nào để mình có thể “Select” cả. Bây giờ mỗi khi khởi động máy là hệ thống tự động chạy vô VAIO Recovery Center, đầu tiên là màn hình đen chữ trắng với nội dung sau:

Edit Windows boot option for VAIO Recovery Environment
Path: windows\sytem32\boot\winload.exe
/DETECTHAL /MININT / REDIRECT RDIMAGEOFFSET=8192 RDI MAGELANGTH=3131088 RDPATH=munlti(0)disk(0)partition(1)\sources\boot.wim ]

ENTER=Submmit ESC=Cancel

Nếu nhấn ENTER thì VAIO Recovery Center chạy, và vẫn là thông báo lỗi: “Your system drive is too small or may not exist. Select “Restore Complete System” to perform a complete system recovery.”

Huynh đệ nào có cao kiến xin vui lòng chỉ bảo cách khắc phục. Xin cảm ơn rất nhiều.

Bạn đã ghi recovery ra DVD chưa mà liều mạng thế? nếu chưa thì chỉ có cách mượn DVD recovery của máy cùng loại mà làm lại partition recovery cho máy thôi. Nếu máy con khởi động được Windows thì bạn thử sử dụng Recovery utility của Vaio coi có phục hồi được kg nhé. Việc đầu tiên mình làm là ghi liền hai bộ DVD recovery này rồi mới dám đụng đến partition của nó đấy.

Hix em cũng bị như bác vậy không biết tai sao nữa bác nào có cao kiến gì chỉ bảo cách khắc phục này không

Hix làm được roài bác dell ổ C đi rùi định dạn lại thanh ntfs rui recovery lại nhá

Ko được bác ơi. Em làm như bác chỉ, nhưng vẫn là cái message tồi tệ đó. :o :o :o

Tin buồn cho bro là phần recover trên máy đã hỏng. Nếu Bro đã burn phần đó ra đĩa CD hoặc DVD thì dùng đĩa ấy để làm lại máy như lúc xuất xưởng. Còn không thì chỉ có cách hỏi ai có đĩa đó thì mượn để làm lại đĩa thôi.

Bro ơi, tình trạng hiện tại là ổ C trắng bóc, RECOVERY Partition thì còn, Bro có cách nào burn cai RECOVERY Partition ấy ra DVD/CD ko chỉ giáo dùm em với…

Bây giờ bro ra máy khác xin burn đĩa ra rồi về cài với cái đĩa đó, sao lưu ra 1 bản dự phòng. Rồi dùng 2 cái đĩa đó tạo luôn phân vùng recovery lại là cẩn thận nhất.

Trường hợp bạn MaiHuy mình đã bị rồi!

  • Tốt nhất nếu muốn chia ổ trên Vista thì dùng phần quản lý partition trong vista đã có sẵn.

  • Nếu phần recovery trong máy đã hư rồi thì chỉ còn cách tìm ai có máy giống vậy burn đĩa Recovery và cài lại như các bạn ở trên đã nói.

  • Nhưng rất có thể phần recovery của bạn chưa hư đâu! Bạn thử làm chiêu cuối cùng này nhé: (mình đã làm thành công)

@ Bạn tìm 1 đĩa cài Vista (bán đầy ngoài tiệm) rồi dùng nó boot máy và cài vista “như thật” vào máy, đến lúc nó hỏi chọn ổ đĩa cài và cho phép delete và format các partion thì delete hết chỉ còn lại 1 partition (ổ C) sau đó format luôn parition đó luôn (Vista nó làm tích tắc thôi!). Sau khi format xong thì thôi không tiếp tục cài Vista nữa và boot máy lại ấn F10 xem recovery được chưa??? :smiley:

@Lưu ý: Partition của phần recovery là ẩn nên nó sẽ không xuất hiện trong các thao tác trên.

Cho em hỏi ké 1 câu : Con Sony cua em khi burn đĩa Recovery thì nó báo là Runtime Error, đề nghị liên hệ với support team , không biết tại sao ?

Hơ hơ, bác cũng giống em nhỉ, cũng N385. Cũng gần hết cách rùi. Bây giờ chỉ còn cách hỏi xem những ai dùng cùng đời máy rồi burn đĩa về thử. Mà biết hỏi ai đây??? Nan giải… Chỉ còn hỏi Công ty mình mua máy xem có ai mới mua rồi xin số điện thoại rồi liên lạc. he he, em đang thử đây, nếu đựoc thì em liên lạc với bác rồi giúp bác, còn nếu bác được thì ngược lại nhé! hi

Em còn quái chiêu hơn của các bác.

máy em mang về là XP MCE, em cũng cẩn thận burn ra 2 cái cho chắc ăn rồi, loại DVD xịn các bác nhé.

Sau đó cài vista, chia ổ nghịch lung tung, nhưng cái phân vùng ẩn nó vẫn nằm nguyên, ko có tên cho nó, và ổ em sử dụng cài win vẫn là ổ C nhé.

Em nghịch ngợm nên mới muốn cài lại win, em cẩn thận backup lại data rồi đến lúc khởi động em hì hục ấn F10, Fn + F10, Ctrl + F10, ấn phải đến chục lần, cả 3 cách liền mà vẫn ko an thua, em nản quá nên đành nhét đĩa recovery vào ổ.

Điều kì lạ, nhét vào, chọn khởi động từ ổ quang, nó nhận đĩa và bắt đầu chạy recovery, nó chạy từ trái qua phải và hiện ra màn hình mầu xanh có con chỏ chuột. Sau đó nó nằm im thế từ từ khởi động lại máy và ko hề đòi hỏi em cái đĩa thứ 2 :expressionless:

Và cứ thế cứ thế, khởi động lại máy xong lại nhận đĩa recovery lại bắt đầu chạy Recovery Utllis , có 1 dòng load từ trái qua phải rồi đến cái màn hình xanh lại khởi động lại…

Em bực mình cài tạm Win XP Pro vào dùng thì bây giờ cái ổ recovery biến thành ổ C, vẫn còn các thông tin recovery trong đó, cái ổ em cài win Vista (trước là ổ C) nay đã bị biến thành ổ F và win XP em cũng cài lên cái ổ F đó vậy.

Giờ chả biết làm thế nào :frowning:

hjhj em làm đc roài :smiley: bác thử xem có đc hông:D
Ra mua cái đĩa Vista lởm về cài đặt bình thường như cái XP ý (có thể chia ổ luôn lúc đang cài bác tự tìm)
Cài xong bác chạy bình thường 1 lúc đi(restart lại phát cho chắc.)
Rùi h bác mới restart lại phát nữa ấn F10 để recovery , thế là chạy
Note: Recovery lâu lém đó em mất hơn 2h (Có thể là bản Vista Businness của Sony nó add thêm nhiều ứng dụng nên lâu thía :D) - Bác recover xong làm bản ghost cho chắc cò , lần sau ghost cho nhanh :smiley:
CHÚC BÁC LÀM ĐC

hjhj lúc mới mua em cũng bị thía :D, Default của nó là Vista và có mỗi ổ C, em vác LHT ra boot nhưng chả soft nào nó nhận HDD để chia ổ cả, tức mình mang ngay đĩa XP ra cài thì chia ổ ngon lành cành đào , nhưng dính quả ổ thứ 2 em chia nó cũng nên tận F :(, em akay quá lại boot cài lại XP rùi del hết 2 partition vừa chia , creat lại thì ok :smiley: , sướng vãi tè luôn

bác ơi em đã thử nhưng không được rồi, cài lên chạy bình thường nhưng khi khởi động lại nhấn f10 thì nó vẫn báo lỗi là không đọc được gì gì đấy, hãy liên hệ với quản trị để thực hiện… Bác làm được rồi có thể cho em burn ra cái đĩa được không? Em xin cảm ơn và hậu tạ (cafe bác nhé!). Rất mong sớm có hồi âm của bác, sdt của em: Hoàng Ngọc Thắng 0983483422

Chán bác nè ,sms mà hông thấy reply lại :(, mình nhiệt tình thía còn giề :frowning:

Rất xin lỗi bác, hôm qua repay mãi mà không được - DD Việt Nam chán quá, đêm khuya nên không giám gọi cho bác, sáng nay em sẽ gọi.

Các Bác dùng Sony Vaio + Vista chú ý nhé: Chia ổ bằng các phần mềm thứ 3 khi cần recovery lại sẽ rất phức tạp và mất dữ liệu. Mình dùng Hiren Boot chia ổ 160 thành 40 + 40 + >60, lúc recovery lại Vista không được mặc dù bộ recovery vẫn nằm trên máy. Sau đấy phải ghép các ổ lại (dùng bằng đĩa cài XP) thì mới recovery được. Sau khi Recovery mình thử chia lại ổ bằng tính năng của Vista thì được ổ C = 85G + F = 60G, sau đấy thử recovery lại lần nữa thì vẫn được.
=> Việc Vista tính chia ổ là có lý do để phòng trường hợp recovery (theo suy luận của mình).
Đối với các bác hay vọc và máy không có giữ liệu quan trọng chắc không vấn đề gì, đối với các bác non tay nhớ cẩn thận nhé.

Cho mình hỏi burn bộ Vista trong máy ra bằng cách nào vậy các bác, sử dụng tool gì vậy các bác. Thanks.

Bác vô trong Control Panel , chọn cái Backup and Recover Center đó, chọn backp lên DVD là xong!