Cảm nhận sơ sơ về O2 XDA Trion

http://img.gsmarena.com/i/pics/o2/o2-xda-trion_00.jpg

Con O2 XDA Trion này thấy cũng khá lắm!

 • Không còn biểu tượng pin đáng ghét nằm ở trên!
 • ứng dụng chạy cũng khá nhanh
 • máy cầm chắc tay, cứng cáp
 • Màu nòng súng nhìn pro ra phết
 • âm thanh nghe tốt
 • Có Joystick giống Sony Ericsson P910 rất tiện
 • có khá nhiều nút bấm để mở nhanh các ứng dụng
 • dùng thẻ microSD gắn bên hông máy

Hic, biết bao giờ mới có ROM O2 cho O2 XDA Trion, bây giờ muốn dùng ROM tiếng Anh cho nó thì phải dùng ROM của Dopod 838 thôi, hic! Và tớ cũng chưa biết sửa lỗi bàn phím thế nào cả, chữ Y và Z vẫn ngược nhau! sửa theo cách cách không được, bác nào biết chỉ dùm tớ với!
Hình như người Anh chê con O2 XDA Trion này thì phải???:smiley:

(Xin phép anh Nam, Bad edit ca’i image)

Bác tham khảo cách sửa lỗi Y và Z ngược nhau ở đây xem sao
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=17210&highlight=b%C3%A0n+ph%C3%ADm

Trong này không có bác ạ!
Nhưng tớ đã tìm được rồi!
[HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Oem\Qwerty]
Sửa 132105 thành 132103
Hi hi, thế là xong cái bàn phím, bây giờ còn cái O2 ROM WWE cho con XDA Trion thì đành phải chờ mút mùa thôi!

Bác nhận xét thêm về con này nữa đi bác.Như âm thanh,bộ nhớ trong,tốc độ so với o2s thế nào ạ?e cũng kết con này lắm rồi đấy

O2 XDA Trion cũng đã chính thức có mặt ở HN. Chiều nay một số thành viên HHVN như VHS, VMEP, Dungnd, Sabelita, Bad… đã test thử một số tính năng của máy.
Với ROM nguyên bản là tiếng Đức đồng nghĩa với bàn phím QWERTZ. XDA Trion đúng như anh Nam đã review, máy chạy nhanh với chip Samsung 400MHZ Điều này đã được khằng định trên Eten M600. Các phím bấm đầy đủ không thiếu một phím nào, có thể nói là đầy đủ hơn bao giờ hết. Phím bấm nhiều nên việc bố trí các phím bắt buộc phải co cụm lại nên về cảm nhận là hơi khó bấm, tuy nhiên khi cầm trực tiếp trên tay Trion cho thấy thiết kế thật tuyệt, không hề khó khăn khi sử dụng các phím kể cả khi phải sử dụng tổ hợp phím.
Hardreset bằng tổ hợp phím: giữ 2 phím softkey và chọc softreset sau đó thả bút và giữ nguyên 2 phím kia cho đến khi có thông báo xác nhận việc Hardreset.
Với thao tác dùng phím OK bên sườn trái + Power bên sườn phải và chọc softreset chúng ta sẽ vào được Bootloader.
Máy có cảm giác hơi dài vì chiều ngang đã được thu gọn lại không giống như MiniS bánh mỳ. Chắc có lẽ dài hơn vì do máy được bố trí thêm 1 camera ở mặt trước để hỗ trợ 3G video phone.
Vì dài hơn, nhỏ hơn nên mặc dù với độ dày 22mm máy vẫn có cảm giác hơi dày, chỉ là cảm giác vì khi đặt cạnh chiếc Minis có bàn phím trượt thì Trion mỏng hơn MiniS.
Âm thanh của Trion cũng rất ấn tượng với âm thanh to và … cũng lại giống minis, tôi gọi nó là … ông ổng :slight_smile:
Trion có đặc điểm tương tự như Universal đó là không thể clear được call duration, vì vậy bạn có thể yên tâm kiểm tra (Cho đến thời điểm này)
Camera hoạt động tốt, nhanh, sáng nhưng có lẽ chưa thể bằng dòng Prophet, cho đến giờ mọi người vẫn đánh giá dòng Prophet là dòng có camera tốt nhất. Tuy nhiên có sự khác biệt so với các dòng máy có chip TI OMAP khi quay Video máy đã cho độ phân giải full màn hình.
Cho đến nay việc Eten M600 có cổng hồng ngoại mà cũng như không một vài người nghĩ rằng đó là do Chip Samsung, tuy nhiên lần này Trion cho thấy đó là sai lầm, hồng ngoại của Trion hoạt động tốt, khoảng cách chưa đc test kỹ nên chưa thể cho review.
Máy sử dụng thẻ micro SD quả thực gây lúng túng cho nhiều người, mặc dù hãng sản xuất đã chính thức giới thiệu thẻ MicroSD 2GB tuy nhiên để tìm xung quanh 1 chiếc MicroSD 1GB cũng là điều khó.
Việc chuyển ngôn ngữ bằng cách UP rom hiện nay cũng đã có một vài lựa chọn, bạn có thể dùng ROM Dopop 838pro, Dopod CHT 9000, HTC Tytn. Quá trình UP rom diễn ra không nhanh như nhiều người tưởng, trong khoảng thời gian từ 1% đến 40% máy UP rất chậm, sau đó quá trình diễn ra rất nhanh.
Bạn có thể down ROM từ FTP của XDA-DEVELOPERS về extract ra 1 thư mục, trong đó có một số file .dll và file ROM chính có đuôi .nbh (lạ à nghe) Chạy file ROMupdateUt.exe và bạn sẽ gặp thông báo là lỗi Vendor ID, hãy để nguyên máy kết nối USB chạy thêm một lần nữa bạn sẽ không gặp lối này nữa.
Vậy là bạn đã có một chiếc Trion với ROM Dopod tiếng Anh, việc bây giờ là chuyển hệ bàn phím cho nó để phát huy hiệu quả và chính xác của bàn phím Qwertz. Bạn dùng chương trình edit registry và sửa như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Oem\Qwerty]
Thay đổi key thành 132103

Để gõ tiếng Việt thì đơn giản, bạn có thể sử dụng bỗ gõ VnTyping, download tại www.vngeeks.com (Quảng cáo thuê hihi)
Đúng là mới chỉ review sơ sơ đc vậy thôi, bác nào có điều kiện thì nhớ dùng và review chi tiết hơn nữa nhé. Xin cảm ơn

So với O2s chạy 2003SE hay 2005 chứ bác :D. Nói chung so sánh em nghĩ là khó vì với O2s chạy 2003SE chắc chắn chậm hơn còn O2s chạy 2005 thì hiện vẫn còn nhiều vấn đề.

Em thấy so sánh với mấy con có bàn fím khác như EXEC hay MiniS thì hợp lí hơn. Con này có vẻ là bản Upgrade của MiniS.

Thêm 1 link review hữu ích cho mọi người về XDA Trion (HTC Hermes):

http://www.theunwired.net/?itemid=3172

thú thật là con này nghe nhạc bằng loa ngoài chán phèo, tớ nghĩ dở hơn MiniS, nghe nó cứ khào khào thế nào í, hay là nãy giờ nghe nhạc rock? hi hi!
Con này còn mới quá, dùng Pocket Controller mà chẳng có cái hình của nó để cho đúng, đành dùng đỡ của MiniS, hic!
Tớ thấy xem phim bằng con này màn hình có vẻ sáng hơn MiniS và Exec!

Hehe, bác Nam lại đổi chú này rồi cơ à?

Tôi thì cho rằng, 2005 đời mới thật, hay thật nhưng nói về độ “nhanh” thì chưa chắc đã ăn đứt 2003SE như ducga nói đâu nhá(nhất là chú Exec VGA)!

:smiley:

con O2 XDA Trion này có cây viết ghét lắm cơ, đã nhét ở phía dưới, lại còn rất khó rút ra, sử dụng 1 thời gian thế nào cũng bay cái đầu hoặc cái lỗ lỏng le cho mà xem, kiểu kiểu như MiniS vậy!! hic hic… Nhưng thú thật là màu của nó và kiểu dáng thì khỏi chê!

Chip thua ATOM EXEC khi thử xem cùng 1 phim. Trion cứng đơ, cà giựt. ATOM EXEC chạy trơn tru. Nói chung chưa có gì ấn tượng ngoại trừ 3G (Việt nam chưa có). Đáng ghét nhất là cái thẻ micro SD… Thôi dùng ATOM EXEC vậy.

Các bác cứ chuẩn bị tiền dần đi là vừa.Tin mừng là từ khi ra đời cho đến nay O2Trion đã giảm giá khá nhiều rồi nhé.Khi mới ra O2Trion có giá 628Euro.Và bây giờ ở thị trường Đức nó chỉ còn 550Euro.Tất nhiên giá này là Factory Unlocked.Nếu mà mua theo hợp đồng thì rẻ hơn nhiều?!
Dopod CHT9000 và HTC TyTN hình như đang được bán ở Nhật với giá 9200Yen.

Mình đang sử dụng O2 Trion. (Trước đây là exec). Mình gặp một số vấn đề sau:

 • Mình đã set sound/vibrate và display cho new text message. Khi nhận message chỉ có display, không sound và không rung.
 • Mình dùng SPB time V.2.0 làm chuông báo thức. Khi nó báo thức, khi không báo. Khi hiển thị autosnooze/dismiss, khi không hiển thị. Thậm chí khi hiển thị autosnooze/dismiss mà mình lỡ bấm trật (đang buồn ngủ) thì không có cách nào tắt tiếng chuông.
 • Soft reset đôi lúc đứng yên ở màn hình dopod. Phải soft reset lại.
  Các bác giúp mình giải quyết nhen. Xin cám ơn.

sao kỳ nhỉ, tớ vừa test thử, chả bị gì như bạn nói cả! hay bạn có cài thêm phần mềm nào để set chuông tin nhắn không?
Còn Spb time tớ chạy rất ổn định, vì tớ thích nhất soft này cho việc báo thức! bác thử cài lại máy xem thế nào!
Con Trion này được cái PIN cực tốt, hơn cả MiniS nữa các bác ạ!

Phần SMS đã OK. Mình đã xem lại. Nguyên nhân là không check sound for events.
Riêng SPB, bạn thử cài báo thức, chuyển màn hình qua phone pad và tắt màn hình. Có kết quả bạn cho mình biết nhen.

Em cũng đang dùng con Trion này, em gặp vấn đề là: Khi đặt chế độ sau một khoảng thời gian không dùng thì máy tự tắt (theo nguyên tắc là vẫn nhận được cuộc gọi đến), hoặc tự ấn nút Power để tắt (màn hình) máy, thỉnh thoảng sau khi tắt một thời gian không sử dụng (khoảng 1 ngày) thì khi ấn nút Power để mở máy nhưng không mở được, dùng máy khác gọi thử vào thì chuông vẫn kêu nhưng không có phản ứng gì trên Trion. Lúc đó bắt buộc phải softreset mới hoạt động bình thường trở lại được.
Xin các bác chỉ dùm đó là lỗi gì và làm thế nào để khắc phục.
Xin cám ơn nhiều!

Bác luchappret ơi! Cai SPB Time đâu chuyên về Alarm đâu?
chỉ đẹp thôi. TRông đợi vào nó mà đánh thức thì …đuổi việc.
Dùng TravelAlarm hoặc AutoFlight for PPC là ổn nhất

hu nghe các bác nói thèm quá vừa cho con minis đi ở xong đang nghĩ đến em này các bác cứ test nhé em nghe ngóng rồi rươc nó về vậy

OK. Mình sẽ cài thử TravelAlarm xem sao. Cám ơn bạn nhiều.

các bác có biết ở đâu bán con HTC TyTN không vậy, (cả việt nam hay USA đều được) mình thích kỉêu dáng của HTC TyTN hơn O2 mặc dù chúng khá giống nhau

trước khi nó ra lò thì nhìn mê đắm đuối muốn kót két để dành hầu bao để đổi thế mà giờ nghe các bác than dữ quá thôi thấy xài con miniS của mình vẫn hơn, được cái thẻ miniSD 2G vẫn ssướng hơn đổi wa thẻ microSD kiếm ko có loại 1g mà giá lại cao nữa :confused: .Theo có bác nào chụp hình thử chưa ko biết chất lượng ra sao nhỉ