Cảm nhận Sailor Denshiro

Chào các bác.
Nhân dịp đang review các em bút gỗ, mình xin chia sẻ cây Sailor Denshiro. Cảm ơn Cfe Cộng TVV đã tài trợ địa điểm :D.
Đây là 1 cây bút cũng khá đặc biệt, mình nghĩ cũng đặc biệt không kém cây Platinum President là bao.
Bút được đựng trong hộp khá lớn, vì đi kèm với 1 lọ mực của Sailor. Màu xanh đen. Lọ mực có thiết kế khá hay, lát mình sẽ trình bày cụ thể.

[ATTACH=full]612565[/ATTACH]

[ATTACH=full]612591[/ATTACH]

Trong hộp bao gồm:

  1. 01 bút Sailor Denshiro
  2. 01 lọ mực. Lọ mực được thiết kế có 1 hình nón (phễu) bằng nhựa phía trong lọ mực. khi gần hết mực chỉ cần đóng nắp và dốc ngược lọ mực, mực sẽ chảy theo khe (bẫy mực) vào trong hình phễu nói trên, sau đó chỉ cần quay lọ mực lại và sẽ đủ mực (ở trong phễu nhựa) để bơm vào bút.

[ATTACH=full]612593[/ATTACH]

  1. 01 converter (cái này order riêng, vì converter theo bút có màu trắng, nhìn ko hợp tông với bút lắm)
  2. 02 catrige
  3. Các loại giấy tờ kèm theo.

[ATTACH=full]612574[/ATTACH]

[ATTACH=full]612575[/ATTACH]

Về chi tiết, bút được hoàn thiện rất tốt, 3 màu chủ đạo của bút là nâu (gỗ), đen (nhựa) và vàng. Bút cầm đầm tay do có nhiều chi tiết bằng kim loại. Vỏ bút được làm thủ công bằng gỗ. Còn nguyên các vết tích thời gian (vết xước, vết cắt của thân gỗ tạo ra cây bút).

[ATTACH=full]612577[/ATTACH]

[ATTACH=full]612578[/ATTACH]

Nắp bút với logo sailor truyền thống trên đỉnh nắp, cài vàng đơn giản nhưng sang trọng.Vòng kim loại mạ vàng phía dưới rất liền lạc với với thân bút. Trên vòng kim loại ở nắp bút có khắc chữ chìm chữ JAPAN - DENSHIRO.

[ATTACH=full]612582[/ATTACH]

[ATTACH=full]612583[/ATTACH]

Như đã nói ở trên bút cầm rất đầm tay nên khi cắm nắp bút vào chuôi sẽ hơi nặng, tuy nhiên khi cắm sẽ phát ra tiếng “ting” rất phê vì tiếp xúc giữa hai vòng kim loại (trong như tiếng bật lửa Dupont :D)

[ATTACH=full]612585[/ATTACH]

Ngòi bút là ngòi M - 14K. Cũng như hầu hết các ngòi bút Sailor khác - với số 1911 - năm kỹ sư Kyugoro Sakata tạo ra cây bút sailor đầu tiên - biểu tưởng mỏ neo - 14k - số 585. Sườn ngòi bút khắc chữ M-H.

[ATTACH=full]612586[/ATTACH]

Khi viết, ngòi M của bút cho mực ra đều và mượt, viết khá êm. cảm giác viết rất thích. Tuy nhiên chưa đánh giá kỹ được chất lượng của mực kèm theo. Có thể sẽ tuyệt hơn khi thử với các loại mực khác.

[ATTACH=full]612587[/ATTACH]

Tổng kết lại đây là 1 cây bút khá hay, vỏ bút được làm thủ công từ gỗ tự nhiên với các dấu vết thời gian độc nhất vô nhị (không cây nào giống cây nào). Bút phù hợp để ký (nên chọn ngòi M) vì viết lâu sẽ mỏi, nhất là đóng nắp bút khi viết.

Cảm ơn các bác đã đọc bài

Brs

Thanks bác vì bài viết chất lượng, box mình cần lắm những bài như thế này, ôi em nhớ quá cái hồi mà cách vài ngày là có 1 bác review bút mới :oops:

Cảm ơn bạn @sandman1978 gần đây đã có review về các em bút Nhật rất độc đáo, nhìn em Sailor Denshiro này mình thấy khá giống em Sailor Kabazaiku.

Đúng như bạn @KimLongH nói giai đoạn đầu tiên review bút là giai đoạn tăng trưởng nên số bài review liên tục xuất hiện, hiện nay chắc là đang giai đoạn bão hòa nên các bài review thưa thớt nhưng chất lượng hơn nhiều …:smiley: Hy vọng sẽ không đến giai đoạn suy thoái mà chuyển qua chu kỳ mới với những bài review hấp dẫn và chất lượng hơn, rất mong anh em cùng hợp sức.

Rất thích cái ngòi của sailor. Rất đẹp.

Lê Đình Long
0938 16o 192
Tân Phú, HCMC
Enviendo desde mi Samsung note 5 AT&T

đây đúng là Kabazaiku đấy bác ạ. Có điều là màu gỗ anh đào này màu đỏ nâu, đậm hơn so với những cây từ trước, ngòi 14k và clip, ring ko có gì khác biệt.
e thấy trên FPN có review cây Sailor Denshiro Kabazaiku Mitsukoshi Isetan, đây là phiên bản Ltd với ngòi 21k, các vòng ring rất khác, kích thước cũng “đồ sộ” hơn nữa:eek:
[ATTACH=full]612612[/ATTACH] [ATTACH=full]612613[/ATTACH]

Cây Sailor Denshiro Kabazaiku Mitsukoshi Isetan khủng quá bác nhỉ. Với kích thước như vậy chắc phải tập thể hình mới viết được. Em cầm cây phía dưới đã thấy hơi đuối rồi. Dòng này thực sự rất đẹp tuy nhiên không giảm trọng lượng nắp bút khiến khi cắm vào chuôi thực sự khó viết vì phần trên quá nặng (mình cao 1m7 thể trạng hoàn toàn bình thường :smiley: ). Đó là điểm trừ duy nhất mình thấy đến thời điểm này. Không như cây Platinum Pr. kích thước khủng được thiết kế không cần cài nắp khi viết, cây này chiều dài ở mức trung bình, cài nắp vào cây bút nhìn sẽ cân bằng hơn, và Sailor cũng thiết kế việc kết nối hoàn hảo giữa nắp và chuôi bút bằng 2 vòng kim loại cùng lẫy ngàm.

Cây Kabazaiku quả thật cầm khá nặng, balance tốt. Mình chỉ rất không thích cái lọ mực của Sailor, khó bơm mực muốn chết, nhất là cây nào ngòi bút dài.

Em không rõ bác nói đến lọ mực nào của Sailor. VD như lọ mực kèm theo Sailor Denshiro được thiết kế để lọ gần hết mực vẫn có thể bơm được như em đã nói về cơ chế bẫy mực hình phễu bên trên. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân thì đồ đi kèm đa phần có chất lượng không tốt bằng đồ thửa. Cũng như Lens kit của máy ảnh số vậy thôi. Những dòng máy cao cấp nhất của Ni và Ca có bao giờ họ bán Lens kit đâu, bán mỗi body không, còn ai cần loại gì sẽ mua loại đó cho phù hợp. Quay lại chủ đề cũ, lọ mực xanh đen (đen nhiều hơn xanh) đi kèm của Sailor không quá tệ nhưng màu mực không gây hứng thú khi viết (cái này vẫn là quan điểm cá nhân), thiết kế lọ không ấn tượng, nhìn cũng không được “sang” lắm. Với những hãng sản xuất kỹ tính đến từ Nhật, ko rõ tại sao không chăm chút hơn cho những lọ mực đi kèm để tương xứng với những cây bút của họ.

Ảnh nhỏ quá bác à, bác sửa lại được không?

Diễn đàn bị gì mà up ảnh nhỏ vậy??

Mình đang loay hoay để up từ Media. các bác vào Media xem tạm trong lúc mình tìm cách up được ảnh to.

@sandman1978 vấn đề là cái lọ nó bè bè chứ không phải lọ cao, nên kể cả có cái phễu đó thì lúc bác bơm mực cho 1 cây có ngòi size to, dài cũng sẽ khó hơn mấy lọ cao :stuck_out_tongue:

Bác xem tên cái lọ mực đi kèm là gì nhỉ?

Giờ Sailor ko còn lọ kim cương như Bungbox nữa rồi, lọ bây giờ chỉ có 2 loại như Jentle và Satoria thôi.

Ah, thì em đang nói 2 cái lọ bè bè đó mà :smiley: loại đó khó bơm mực mà.

Em sửa lại chèn ảnh. Lúc chèn bác chọn full image thay cho thumbnail thì sẽ được ảnh to.

Bài này ảnh toàn thấy đth, chả thấy bút mấy :smiley:

Bác ấy nói đúng đó bác. Cái phễu mực đó chỉ dùng được với ngòi cỡ 6 là kịch kim, thêm nữa là nông quá không rút được mực lên. Dùng như Montblanc 149 là phải bỏ cái phễu ra mới châm được mực.

Em lại rất thích cái vẻ mộc mạc của lọ mực “kit” như Sailor với Pilot, thấy rất phù hợp với cái hộp gỗ đi kèm. Cái này nó là philosophy của thiết kế Nhật rồi, em nghĩ không trách được. Màu mực thì em chưa thử, bác bảo xanh đen không biết có phải Seiboku không? Nếu đúng thì mực đó ánh kim khiếp lắm, không thường đâu :smiley:

Edit: em mới để ý cả con President cũng là của bác, ăn chơi quá :eek: Cây tiếp bác chơi hẳn Danitrio đi cho anh em mãn nhãn chơi :smiley:

Ngòi bút nhìn hoàng gia quá

Sent from my iPad using Tapatalk

[GALLERY=media, 813]Togi by 2G_only posted 21 Tháng bảy 2016 lúc 00:48[/GALLERY]

Nhờ anh em cao thủ review giúp mình cây Sailor ngòi Naginata togi

làm thêm bài review em hot girl nào của pilot đi nữa cho đủ bộ nhật bản bác chủ ơi. xong rồi ta chuyển sang bút ý và bút đức :))

Em chưa có cây bút gỗ nào. Bút bác đẹp quá. Cám ơn Bác đã show và review.

Hình như em này tên họ đầy đủ là Denshiro Kabazaiku thì phải. Ngòi nhìn sơ qua thì thấy khá giống ngòi của dòng Profit Standard, không biết có khác biệt gì lớn giữa chúng không?