Cài mật khẩu thư mục bằng Password Protect Folders

Đặt mật khẩu cho từng tập tin đã được áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, khi có quá nhiều tài liệu bí mật cần cất giữ thì việc đặt password như vậy mất khá nhiều thì giờ. Password Protect Folders là phần mềm giúp cài mã khóa cho cả một thư mục lớn với cách dùng đơn giản.

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2006/05/3B9E96FA/lock.jpg
Thư mục cài mật khẩu có icon khác biệt. (Ảnh chụp màn hình)

Trước hết, bạn có thể vào đây:http://www.password-protect-software.com/ để tải chương trình về dùng thử trong 30 ngày. Giá của sản phẩm là 39,85 USD.

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể mở chương trình ở menu Start hoặc biểu tượng shortcut của phần mềm trên nền desktop. Nhấn vào Run Trial Version => Lock Folders hoặc Unlock Folders (khi đã có thư mục được khóa bằng chương trình này) => nhấn Next. Giao diện chương trình đươc mở ra.

Bạn nhấn vào nút Add để mở ra thư mục cần đặt mật khẩu rồi nhấn OK => Next. Sau đó bạn sẽ nhập các ký tự password vào hai dòng Your Password và Confirm Password (tất nhiên hai dòng này phải giống nhau). Người dùng có thể dùng tính năng Hint tùy chọn (gợi nhớ mật khẩu) bằng cách đánh dấu vào ô Password hint và nhập một dãy ký tự dễ nhớ nhất đối với mình. Khi hoàn thành, nhấn Next. Phần mềm sẽ báo việc cài đặt password đã thành công. Sau đó bạn có thể nhấn Next để lặp lại việc cài đặt này đối với một thư mục khác.

Tuy nhiên, trong bản dùng thử, bạn chỉ cài mật khẩu cho tối đa 3 thư mục và dung lượng mỗi thư mục không quá 50 MB.

Khi đặt mật khẩu xong, bạn sẽ thấy thư mục có icon khác biệt với hình chiếc khóa hay hình dấu tròn đỏ. Nếu muốn mở ra, bạn chỉ cần kích đúp chuột vào đó rồi nhập mật khẩu và nhấn Next.

Muốn sử dụng nhanh chương trình cài password này, bạn cũng chỉ cần bấm chuột phải vào một thư mục bất kỳ và chọn chức năng Protect this folder và làm các bước như trên.

Nếu không muốn đặt mật khẩu cho thư mục nữa, bạn vào giao diện chính của chương trình rồi chọn Unlock Folders => Next. Đánh dấu vào thư mục đang bị khóa, nhấn Next, nhập mật khẩu => Next là thành công.

Một điều thú vị là nếu ai đó muốn xóa một thư mục có chứa thư mục cài password thì họ sẽ không xóa được thư mục lớn đó. Và tất nhiên, thư mục được cài password sẽ không bị xóa bằng lệnh Delete

P/S: lần trước thấy có bác hỏi về cái vụ cài password cho các folders, hôm nay tình cờ đọc được, post lên cho anh em quan tâm tham khảo.

Sử dụng DOS để xem có được không bác ? Có nhiều software khóa folder trong Windows đựơc nhưng khởi động DOS thì em nó thua, hoặc lấy HDD gắn quá máy khác thì hu hu ngay :slight_smile: Bác nào dùng thử thấy ok thì ới nhé :slight_smile:

Delete nó ngay trên máy đó thì không được nhưng copy nó đi nơi khác, vào ổ USB chẳng hạn có được không? Nếu được thì coi như qua máy khác sẽ đọc được rồi.:smiley:

Chẳng may hư hệ điều hành và reinstall lại thì hổng biết có mở được không nửa.

Chán các bác thật, người ta cho cái link to đùng, chả vào đọc đã hỏi.
Em quote ra đây cho cả nhà xem nhé

 1. If your drive is lost or stolen, nobody will be able to access the contents of the folders you protected.
  The password is always required to open the folder. No matter if your drive is connected to another PC running in Windows Safe, DOS, Linux or Unix, folders always retain their protection.
 2. Password Protect is safe. If your Windows crashes, you will not lose your data.
  You will be able to unprotect your folders. We don’t store passwords in the Windows registry or on your hard drive. Learn how Password Protect processes passwords.
 3. Protect a folder right from Windows Explorer
  .You don’t even need to run Password Protect from the Start menu. Simply right-click the folder is the right pane of Windows Explorer and select Protect This Folder.
 4. Unprotect the folder with a double-click.
  No need to run the program. Just double-click the folder in the right pane of Windows Explorer and enter the password.
 5. Protect folders on your external / removable drive and access your folders from any computer your drive is connected to.
  You do not have to install Password Protect on every computer. Just install Password Protect USB on your external drive. For more info, see Protecting Folders on External and Removable Drives.

Thanks bác dac trả lời giúp. Mình chưa có thời gian để down cái soft này về thử dùng. Bác nào dùng rồi post review một cái đi nhỉ.

các bác ơi có hạt vừng của ct này chưa ạ? Em tìm mãi trên internet mà chưa thấy! Bác nào có xin giúp đỡ anh em ạ! Cảm ơn nhiều!

Ối trời, vừng với lạc gì đâu, bác vào cái link ở bài mình post bên trên ấy, load về dùng thử thôi. Thấy nó nói cái giá của cái soft này có gần 40$ thôi mà.

Cach bac noi co ve bac khong phai la nguoi ngheo nhi!!! 40$ khong phai la 1 con so nho doi voi nguoi Viet, khi co nguoi luong chi duoc khoang 40$/thang.

Toi chi moi xai chuong trinh nay 1 vai lan (van chua tim duoc vung), toi thay no co cai do o cho, moi lan minh open cai folder (da duoc protect), thi no se remove luon cai password. Neu muon protect tiep tuc, minh lai phai set password cho folder do lan nua. Viec nay that su gay bat tien. Toi chua su dung nhieu, khong biet chuong trinh nay co option cho viec nay khong. Neu khong co that su rat bat tien, vi moi lan open that folder, we need to set the password again if we want to continue protecting it.
(Sorry vi khong type duoc tieng Viet vi dang dung may tren truong)

Dạ, em cũng chẳng giầu có gì đâu ạ; cũng là dân nghèo thôi ạ. Vẫn biết số tiền 40$ là không nhỏ đối với người Việt, nhưng ở đây em không muốn nói đến số tiền ấy đối với người dân mà em muốn nói đến giá trị của cái soft này ạ (Dĩ nhiên có thể giá trị thực của nó không cao như thế, nhung đó là cái giá mà người bán đưa ra, mình thấy hợp lý thì mình mua, không hợp lý thì mình không mua nữa).
Em không biết bác làm nghề gì, còn em cũng chẳng phải dân IT, nhưng em có mấy đứa bạn làm IT; có đứa làm ở VN, có đứa làm cho cty nước ngoài về soft. Bọn bạn em nó làm soft vất vả lắm bác ạ, muốn rủ đi gặp nhau làm ly nước cũng không có thời gian, có đứa lại chẳng còn thời gian để đi chơi với bạn gái vào dịp cuối tuần vì còn bận test cái chương trình trước khi giao cho khách hàng nữa. Dĩ nhiên là không phải chương trình nào cũng lớn, cũng tốn nhiều thời gian, nhưng công sức của các bác làm soft phải bỏ ra rất nhiều (Anh em 4rum có bác nào làm về soft xác nhận giúp em xem có đúng không ạ), thế nên cái giá của 1 cái soft dành cho 1 người thực sự cần với giá 40$ thì em nghĩ nó cũng chẳng quá cao đâu ạ. Còn nếu như không cần thì 1$ em cũng không bỏ ra đâu ạ.
Còn tất nhiên, nếu mà có vừng, có lạc mà dùng thì em thấy cũng ok thôi, không phải bỏ tiền mua thì tốt quá rồi còn gì?
Nhưng cái hạn chế của vừng, lạc là có thể người sử dụng sẽ không khai thác hết những tính năng của nó mà chỉ dùng được những phần tiêu chuẩn thôi (có thể việc cái soft này nó cứ bắt bác phải set lại cái Pass cho folder sau mỗi lần bác mở cũng là một cái option của nó chăng? Cái mà chỉ có license mới cho phép bác không phải set lại pass chăng?).
Có vài lời như vậy mong bác bỏ qua nếu không thấy hợp nhĩ. Chúc vui

Tớ đang dùng cái folder guard thấy cũng rất hay và dễ dùng. Mọi người thử vào mấy cái forum về tin học mà nghiên cứu, cái gì cũng có (cả vừng lẫn muối vừng). www.updatesofts.com , www.ddth.com