cài HĐH cho Vostro 1500

Hichic, em vừa mua máy, khổ nỗi HĐH của nó là vista basic, xấu và tệ hơn cả Xp, mà loay hoay cài đi cài lại cả tuần nay chẳng được, bác nào biết cài thì giúp em với, định cài cả 2 HĐH cho em nó, hay chi chỗ dịch vụ để em mang đến cho người ta cài rồi học hỏi, hichic.
Em ở TP HCM , quận Tân Bình nha các bác.Thanks các bác nhiều.

Bạn có thể ghé cửa hàng của mình
753 Lạc Long Quân - P10 - Tân Bình - HCM ( gần nhà bạn luôn đấy ):slight_smile:
Bạn muốn cài Vista hay XP đều OK hết
Ghé vào đầu tuần nhé bạn.
Hoàng Long : [size=]09066 09066
www.f2laptop.com [/size]

Bạn ko cài dc là do hdd của bạn là sata nhưng dĩa cài xp của bạn chưa có driver nên ko chạy dc đó mà. Bạn search lại bài hướng dẫn add driver vô dĩa của MitDac đã có trong 4rum này rồi đó.

Em cũng xài cái Vostro 1500 giống bác đây. Nếu bạn cài mà ko cần ẩn partition Win kia khi xài win này thì đơn giản, nếu muốn ẩn luôn thì hơi bị rắc rối, em loay hoay mấy ngày mới xong. Cài XP xong, cho nó ẩn, rồi cài Vista => dùng bootmagic (đã để vô 1 part nhỏ xíu làm FAT32 rùi) thì nó nhận 2 Win nhưng vô XP ko được, làm ngược lại Vista trước rồi tới XP thì tới lượt Vista ko nhận! Ghét quá cài xong mỗi thằng đem Ghost lại, rồi bung từng thằng ra, mở BM lên thì nó lại nhận :confused: chỉ có cái khi vô Vista nó hiện 1 đống thông số gì đó nhanh tốc hành nên chẳng hỉu là gì…
Nếu bác nào bít cách cài đơn giản hơn cho Dell Vostro 1500 thì chỉ cho em với! Hồi trước cài cho con Toshiba T60 của bà chị đâu có rắc rối thía đâu! :frowning:

hì hì, khuyên các bạn là để máy chạy ổn định thì đừng nên cài 2 hệ điều hành lên. Nếu cài lên cái thì thỉnh thoảng có thể gặp vài lỗi lung tung.
Còn về vấn đề cài xp của bạn kia, em Dell Vostro này bios đang là ver A01. Bạn roll back lại A00 rồi cài từ dell media direct cài đi thì cài xp ngon lành.

hihi,thanks các bác, có lẽ sẽ ghé chỗ bác forever vậy, nhà em ở phường 11 nè, sát bên luôn đó.Hihi

cài 2 hệ điều hành có hai cái hại : dễ hư ổ cứng và hoạt động ko ổn định (dòng hp thì cài chạy ổn định hơn còn dell thì ko nên )

dòng hp thì cài chạy ổn định hơn còn dell thì ko nên
lời nói ko căn cứ

Bạn không nên phán một cách vô tư thế, tất cả những ý bạn nói đều vô lý. :rolleyes:

“dễ hư ổ cứng”??? Mỗi lần chạy mình chỉ dùng đc 1 Win chứ có phải 2 Win cùng chạy 1 lúc đâu mà hư ổ cứng đc

“dòng hp thì cài chạy ổn định hơn còn dell thì ko nên” → Windows của HP ổn định hơn DELL hả bác? Sao thằng MS thiên vị thế nhỉ :D:D

Hic tớ thấy bạn chủ topic mới là không có căn cứ khi nói vista xấu và tệ hơn cả XP, mắt bạn này chắc cận nặng lắm:confused::confused::confused:

bác ấy nói vista home BASIC. Nói chung xấu thì cũng ko đến nỗi xấu hơn vista nhưng xét 1 cách tổng thể thì là xấu hơn :smiley:

hihi, bác nói đúng đó,mắt em cận 4 độ lận, còn Vista home basic xấu hơn hay đẹp hơn XP đó là nhận xét chủ quan của em, căn cứ vào con mắt 4 độ của em, cảm ơn bác tubeocuchuoi05 đã góp ý.
To all: thanks mọi người đã tham gia giải đáp thắc mắc của em.Chúc 1 tuần mới đầy thành công và hạnh phúc.

bạn chủ topic nói gần đúng hoàn toàn:D,vista basic chỉ dùng cho người dùng văn phòng cơ bản,giá nó bằng xp home(xp home còn nhìu tính năng cơ bản của win cùng dòng(win xp) hơn vista basic,hơn nữa vista ăn điểm nhờ tính năng tìm kiếm và quản lí,tính năng AERO(cái này đáng giá 1 cỗ máy,lap nào yếu thì tội lắm^^),hơn nữa xp hơn cái là có quá trình phát triển dài nên có nhiều thứ đã quen(như hồi win 98 lên xp thôi),nhiều ứng dụng vista ko chạy đc và quan trọng là game:D,cho dù có cách cho game ko tương thích vista chạy nhưng ko thể nào mượt hơn xp,có điều nhờ ngốn ram và đủ thứ nên vista cho lượng ram mà card màn hình công nghệ turbo cache(NVIDIA) và hyper memory(ATI) úp lên nhiều hơn,đơn cử máy em chỉ 512 khi xp nhưng vista(premium và ultimate em đều xài,hiện là ultimate) úp lên 1025 mb,nói chung thời gian sau rồi vista cũng thay thế xp thôi:D,quan trọng là bi giờ nếu đc thì xài ko thì xp tiếp

Hôm rôi ngồi cài mãi ko đc cái Win XP, bực mình quá lôi đĩa Win Me ra setup thử thì OK → chẳng hiểu gì cả.
Thêm nữa, iem nhét đĩa Win Vista (lậu) vào thì cũng ko setup đc. Các bác giải thích em cái.

hai HĐH có 2 cơ chế làm việc khác nhau đối với ổ đĩa nên có thể gây ra xung đột và đương nhiên có thể làm cho hoạt động không ổn định, Nhưng nói gây hư ổ cứng thì nhảm 100%.