Các ví tiền điện tử Bitcoin tốt nhất trong năm 2018

Với sự phát triển và trở nên càng phổ biến tiền mã hoá trong năm qua, nên chúng ta thường gặp phải tình trạng mua một lượng nhỏ tiền Bitcoin, và hầu hết chúng ta đều để tiền đó trong một ví trực tuyến của sàn giao dịch, và đã từng xảy ra các vụ hack sàn, và tiền của chúng ta biến mất.

Gần đây, vụ hack sàn Mt. Gox](‘https://www.japantimes.co.jp/news/2018/01/27/national/cryptocurrency-exchange-coincheck-loses-58-billion-hacking-attack/’), các hacker đã đánh cắp hơn 850.000 Bitcoin, trị giá gần nửa tỷ đô la, được ghi nhận là vụ mất cắp tiền mã hoá lớn nhất trong lịch sử, tính đến thời điểm hiện tại.

Do đó, khi xử lý các khoản tiền lớn hơn, tốt nhất là sử dụng một ví cá nhân sẽ đảm bảo và linh hoạt hơn nhiều so với các ví trên sàn. Tuy nhiên, khi chọn một chiếc ví tiền mã hoá, chúng ta thường phải đối mặt với nhiều câu hỏi như:

 • Ví này hoạt động như thế nào?
 • Ví tiền trực tuyến tốt hơn ví không trực tuyến?
 • Nên chọn một chiếc ví cứng, mềm hoặc bằng giấy không?

Đánh giá một chiếc ví tiền điện tử như thế nào?

Ngày nay, khi tiền mã hoá đang đứng trước ngưỡng cửa trong việc đổi mới, chúng ta có rất nhiều lựa chọn chiếc ví tiền mã hoá. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của từng người, chúng ta có thể lựa chọn giữa các giải pháp lưu trữ khác nhau về các lựa chọn bảo mật, khả năng truy cập, .v.v. Một số lĩnh vực chính cần xem xét khi lựa chọn bao gồm:

 • Khả năng tương thích nền tảng: có ví tiền Bitcoin có thể được vận hành trên các thiết bị Android, iOS, Mac và Windows. Do đó, điều quan trọng là chọn một cái mà bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.
 • Tùy chọn bảo mật: đây là khía cạnh quan trọng nhất để xem xét. Nhiều ví mới cung cấp cho khách hàng một loạt các công cụ mã hóa tiên tiến cho phép thay đổi mức độ an toàn.
 • Giá cả: tùy thuộc vào số lượng của crypto sở hữu, người ta có thể lựa chọn giữa các ví tiền miễn phí và trả tiền khác nhau. Cả hai đều có lợi thế riêng, nhưng những ví tốn tiền thường có nhiều tính năng bảo mật bổ sung.

Kiểu ví

Hot Wallet: đây là những chiếc ví luôn được kết nối Internet theo cách này hay cách khác. Chúng được cài đặt trên điện thoại di động, tải xuống trên máy tính hoặc được lưu trữ bởi các trang web bên thứ ba. Hot Wallet được sử dụng nhiều nhất bởi các sàn giao dịch, và khả năng chúng bị xâm nhập bên ngoài cao.

Paper Wallet: những ví này không yêu cầu người dùng kết nối Internet. Khi được sử dụng, tin tặc không thể truy cập vào các khóa cá nhân của một người, do đó xét về tổng thể cho phép cho một mức độ an toàn cao.

Cold Wallet: là các ví có dang phần cứng được thiết kế để lưu trữ khóa riêng của người dùng. Chúng cho phép trao đổi dễ dàng các loại tiền tệ khác nhau, và có thể được sử dụng bằng cách cắm chúng vào máy tính. Ví loại này cung cấp mức bảo mật cao và có thể lưu trữ tiền tệ an toàn ngay cả khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc.

Sau đây là các ví tiền mã hoá được đánh giá cao nhất, và khuyến cáo nên dùng

Electrum
[ATTACH=full]758402[/ATTACH]
Electrum là một trong những chiếc ví độc quyền đầu tiên của Bitcoin tung ra thị trường vài năm trở lại đây. Nó tương thích với các máy tính để bàn tiêu chuẩn cũng như các thiết bị Android. Từ quan điểm chức năng, Electrum cung cấp các tính năng sau bao gồm:

 • Nền tảng ổn định cao
 • Tốc độ giao dịch
 • Tùy chọn bảo mật tốt
 • Tương thích với ví của Ledger và Trezor

Exodus
[ATTACH=full]758401[/ATTACH]
Exodus là một phần mềm ví miễn phí, và đã trở nên cực kỳ phổ biến trong thế giới Bitcoin trong năm qua. Nó đi kèm với một thuật toán mã hoá cho phép giao dịch liền mạch của tất cả các loại tiền tệ từ một địa chỉ. Tuy nhiên, Exodus hiện chỉ có sẵn trên máy tính để bàn.

Jaxx
[ATTACH=full]758403[/ATTACH]
Jaxx là một phầm mềm ví Bitcoin chuyên để sử dụng trên điện thoại thông minh. Nó cho phép gửi/nhận tiền mật mã tuyệt vời, mà không có bất kỳ rủi ro gắn liền với Hot Wallet.

Về tính khả dụng của nó, Jaxx tương thích với iOS, Android và máy tính để bàn. Nó cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát đáng kinh ngạc các khóa cá nhân của họ và nó cũng cho phép thực hiện các giao dịch QR nhanh chóng chỉ bằng một lệnh.

Các tính năng ấn tượng khác mà ví tiền này tự hào bao gồm:

 • Tích hợp Shapeshift
 • Tương thích điện thoại thông minh tốt

Trezor
[ATTACH=full]758404[/ATTACH]
Trezor là một ví phần cứng lý tưởng để lưu trữ một lượng lớn Bitcoin. Nó kết hợp các tính năng bảo mật chất lượng cao cùng với tất cả các lợi ích mà thường được cung cấp bởi ví trực tuyến.

Về tính khả dụng của nó, Trezor có một giao diện trực quan cho cả người dùng mới làm quen và người dùng chuyên nghiệp. Nó cũng hỗ trợ một loạt các altcoins khác.

Mycelium
[ATTACH=full]758405[/ATTACH]
Mycelium là một ví tiền mã hoá trên điện thoại di động, có đầy đủ các tính năng bảo mật và tính riêng tư cao cấp. Mặc dù giao diện của nó có thể mất một thời gian để làm quen, nhưng nó là một trong những ví an toàn nhất trên thị trường hiện nay.

Mycelium là mã nguồn mở, và nó đặc biệt được sử dụng cho những người muốn có mức độ ẩn danh cao cấp trong giao dịch.

Armory
[ATTACH=full]758406[/ATTACH]
Armory được những người sử dụng cao cấp lựa chọn. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng an toàn và riêng tư mà các ví thường không có. Nó cũng đi kèm với nhiều tuỳ chọn mã hóa và cold storage.

Ledger](‘https://www.ledgerwallet.com/r/4e56’)
[ATTACH=full]758407[/ATTACH]](‘https://www.ledgerwallet.com/r/4e56’)
Ledger khá giống với Trezor trong thiết kế và tính năng của nó, Ledger là một Cold Wallet dành cho khách hàng đang tìm kiếm một mức độ bảo mật cao hơn. Ledger cũng cực kỳ thân thiện cho người dùng.

Hầu như mỗi loại coin đều kèm theo một phần mềm ví sẵn có của mình. Việc này khiến cho người mới tham gia sẽ cảm thấy ngỡ ngàng và phức tạp không đáng có. Đó là chưa kể các phần mềm ví có sẵn thường hơi khó dùng và khó hiểu. Do đó, tốt nhất mỗi người cần phải bỏ một chút thời gian để hiểu hơn về ví tiền điện tử, cách thức bảo mật, thông tin quan trọng cần cất giữ, cách sử dụng để xử lý các giao dịch…

Tks bác.