Các bí quyết giấu vợ

Thấy bài viết này bên AudioVNClub.net, thấy phê quá. Post nên đây anh em đọc chơi, ở đây hẳn là nhiều dân nghiện, hẳn là có nhiều người nhiều phen phải vắt óc nghĩ cách dối vợ lấy xèng mua đồ :smiley:

Các bí quyết giấu vợ .

( Hồi ký của 1 dân mê máy ) .

Có thể nói: Trong đời tớ chưa bao giờ biết sợ ai ngoài … vợ .

Cả 1 thời tung hoành ngang dọc, trước mũi tên, hòn đạn, tớ vẫn cứ tỉnh queo, thuở còn bé, Mẹ có cấm đoán cỡ nào cũng cứ vi phạm, ấy thế mà kể từ ngày có vợ đến nay, chịu đô hộ qua vài … triều đại, kéo dài tính đến nay cũng được 35 năm, triều đại nào thì mình cũng cam phận lép vế .

Nhưng mà cái máu mê máy còn có phần nặng hơn cả mê gái cho nên lép gì thì lép, chơi vẫn phải chơi cho thoả chí tò mò .

Thành ra : Dối vợ mới anh hùng .

Mà dối vợ cái khoản đi chơi, đi nhậu thì dễ, dối vợ chuyện mua sắm máy nó khó khăn vô cùng, khi mà sách vở đã chỉ cho thấy rằng : Trong mọi sinh vật kể cả loài người thì phụ nữ là thành phần ích kỷ hơn tất cả . Con dê cứ be he, con gà cứ ò ó o thoả thích, còn liền ông chúng ta thời đại này thật là khốn khổ, có được phút giây nào sung sướng thì cứ lặng im mà sướng, cùng lắm là kể lể với bạn, khoe với vợ là coi như hát bài " cuộc tình tàn " . Chàng nào vớ vỉn cũng chỉ cần chùi mép cho kỹ là xong, đừng để có " ti hon " chứng là OK chứ còn mua máy, nó nằm chình ình ra đấy, vật chứng rành rành , che dấu lâu dài không phải chuyện dễ .

Cũng có điều may mắn cho đám mày râu là phụ nữ họ chỉ quan tâm đến lòng trung với vợ, hiếu với … con nhưng lại rất kém cỏi trong việc đánh giá trị của máy móc cho nên chúng ta cũng còn vài con đường sống để mà mê máy . Mà thống kê của Thụy Điển mói đây cũng vừa phổ biến là : trong sồ các người được coi là thành đạt hoặc học hành đến trình đô kỹ sư trở lên thì có đến 98% số người được phỏng vấn cho biết là có qũy đen , cũng trong sô này, tại phía Bắc , 40% qữy đen được dùng cho bia bọt, 20% để lên gác sau hay trong khi Karaoke ngay tại nhà hàng, 40% dùng để mua sắm máy móc hoặc cho mình, hoặc cho đào nhí . Tại phia Nam thì tỷ lệ cho bia bọt giảm đi đáng kể là nhờ được đưa vào quỹ giao tế hoặc tiếp khách công ty nên tỷ lệ mua sắm máy móc cao hơn ( Thống kê lấy từ TT3 và Nhật Tảo , Copy cách viết của Tiền Phong : http://www.nhandan.com.vn/tinbaidadang/noi...0&article=48137 ) ; cũng được biết là sau khi đọc các thống kê này thì dân nghe nhìn SG tỏ vẻ không có gì đáng ngạc nhiên .

Tự coi là có bản lĩnh trong việc dối vợ để mua máy, hôm nay xin mách vài kế đã từng áp dụng, anh em nào cùng hoàn cảnh có thêm cách khác hoặc cùng những kỷ niệm thương đau xin đóng góp thêm .

1 : " Khổ sở " hay " khổ nhục " kế.

Đi chơi với vợ , vào shopping, thấy 1 cái máy quá hay, giá hơi cao nên bị vợ cản, mà gia đình cũng chưa có , áp dụng khổ sở kế thường là hữu hiệu .
Có thể ra vẻ khổ sở bằng nhiều cách :

  • Điện thoại cho thằng bạn khác, nói oang oang ra, ca ngợi những đặc điểm của máy . Nên chọn người có máy ngon hơn mà tâm sự , mà than vãn …

Kể cả anh chàng này chê bai hay gạt đi, khả năng vợ sùy tiền hoặc đồng ý cho mua rất là cao, đôi khi lại còn bắt mua cái đắt hơn là khác vì phụ nữ ít chấp nhận chồng mình thua bạn bè hay hàng xóm .

  • Trằn trọc cả đêm không ngủ, thẫn thờ người ra như đứa mất hồn cũng có tác dụng .( Nhớ uống lén vài ly cafe thì dễ trằn trọc hơn ) .

2 : Ém giá .

Cách này hơi khó, định áp dụng thì chớ dẫn vợ vào tiệm máy .

Để ém gía, việc đầu tiên là phải đánh tiếng 1 thời gian trước về gía trị và giá cả của cái máy này, có thể ra vẻ chê là anh chàng bạn vừa mua, đắt quá, dại quá … Vài tuần sau thì mua, giá quá hời vì đại hạ gía hoặc là nhân dịp boxing-days sau Noel … ( Thường thì cứ sau giáng sinh, các tiệm buôn máy đều giảm gía kịch liệt , bán tống bán tháo để dành chỗ cho model mới, cộng sổ, cộng sách … )

Cũng có thể giấu tiệt hóa đơn đi và tìm cách nào đấy mà dán cái gía khác rẻ hơn khoảng 80% vào, các bà tuy không biết kỹ thuật nhưng nếu thấy rẻ quá thì cũng chả nỡ ngăn cản chồng có thêm 1 máy khác, miễn sao tối tối ở nhà nghe nhạc, đừng đi casino, nhậu nhẹt là tốt .

3/ Mua lại từ bạn bè

Phương cách này tớ áp dụng dài dài cho mãi tới bây giờ ; Gần nhà có cậu Cheval ( TV trên box Diện tử, TTVN ) cứ mua xong , đừng đem về nhà, gửi tại nhà cậu ta, rồi tối đến, rủ đến uống cafe và đợi lúc có mặt vợ , cậu ta đánh tiếng bán lại với gía rẻ, rẻ mạt, đàn bà mà, đã là chỗ quen biết, lại rẻ nữa, chồng cũng có vẻ thích , thôi thì cười mà đồng ý cho vui vẻ cả đôi đàng . Đôi khi sợ lộ liễu quá, chơi lối bạn bè gửi bán vì nhà chật … rồi cứ bày ra, nghe mãi, vợ cũng quên khuấy đi … hihi, nhà tớ thừa TV nhưng chẳng cái nào chịu hỏng mà thèm HDTV quá, phải đánh đòn này, mua về nhà Cheval, không lau chùi vài tuần, dẫn vợ đến tận nhà Cheval cho thấy, rồi hôm sau khuân về , giả vờ đăng trên ebay hộ, vài ngày sau cancel, thế là chẳng ma nào khuân hay bid … cứt trâu để lâu hóa bùn, 2 năm nay, bây giờ bà xã bấm remote tìm đài còn nhanh hơn cả mình mà chẳng thấy hỏi han mà mình cũng chả biết là bà xã biết mình đã mua , trả tiền rồi hay là bạn bè vẫn còn gửi bán .

4/ Giả mua bán có lời .

Cách này vẫn áp dụng cho đến nay ; Thường thì phụ nữ cũng thích chồng mình khôn hơn người . Thế là rủ nhau mua, rủ nhau bán, cuối cùng thì thừa ra cái mà đúng là mình mua, hô thật to là đã lấy vốn hoặc có lời, cần thì hy sinh tí tiền lẻ mua cái áo lót cho đẹp mà hối lộ ( Thật ra thì rồi cũng mắt mình hưởng chứ có bà nào suốt ngày đứng trước gương để mà See IY ) . Có lần tớ khuân cả 2 chuyến xe van, công khai, có đến 3 giàn máy của 1 cụ già . Ôm thế nào hết được ! Thành ra trường hợp này vợ lại rất yên tâm, vì nghĩ rằng chỉ mua đi bán lại, trong vài chục món, thế nào chẳng có cái bán lời, khoe lên thật to … bà xã cười sung sướng chứ có biết đâu là có mấy cái ngon thì chồng đã giữ lại, dại gì mà bán ngay ( Vì thế mà cái Piere Lurne AUDIOMECA thọ mãi đến tuần trước, lúc đóng gói gửi, vợ hỏi : Sao cái này đẹp thế ? trả lời : có vài chục bạc thôi , hồi đó mua về còn thừa đấy mà .

5/ Bạn bè tặng . Cái này thì nhiều quá, đồng hồ cổ, máy móc , cứ mua rồi để nhà bạn hay anh em, đợi có dịp như sinh nhật, tết nhất, nhờ bạn bè khuân đến … ta tặng cho ta .Rồi cũng làm lại y như thế cho mấy ông bạn .

6/ Gây khủng hoảng : Không phải là phá hoại mà là làm cho rối tung lên, hết kiểm soát được : Mua lung tung lên rồi nhờ ship đến cho cậu em vợ, để ở đó, đợi 1 dịp rủ vợ qua thăm em vợ ở xa … Thôi thì quà cáp lung tung, kèm thêm là các món gửi, cái rẻ, cái đắt cứ thế mà vác, vợ dang vui nên cũng chẳng để ý, khi về đến nhà cũng dừng vội tháo mấy cái đắt, cứ tháo mấy cái rẻ ra mà khen lấy khen để, mấy cái kia coi như không đáng quan tâm để đợi 1 ngày đẹp trời mới bóc tem .

7/ Mua lén . Khó khăn quá , hết thuốc chữa thì chỉ còn cách này .

May mà nhà rộng, vợ lại hay ở trên gác . mua về cứ để ngoài xe, Tối đến hay lựa lúc vợ ở trên gác xem phim chưởng thì khuân vào, cho luôn vào kho … lựa lúc thuận lợi hơn vác lên gác, cho vào phòng nghe riêng ém ở đấy , 1 thời gian vợ cũng chẳng hiểu vì sao lại có cái này .

Đại khái là thế và cũng che giấu vợ được vài chục năm, sảng khoái vô cùng mà hình như lén lút như thế lại sướng hơn .

Nhưng mà đường đời muôn vạn nẻo, nhiều khi cũng bể ! Vụ cái Tact gần đây đau đớn và gây thiệt hại nặng nề .

Số là ngoài cái đấu gía trên audioVNclub, tớ cũng đã trót dại rao bán trên mạng và khi cái Tact đã an vị ơ? VN thì có thằng phải gió email thương lượng, thế là vợ đọc được và biết gía trị !

Mà tiền cái Tact thì đã xóa đói giảm nghèo sạch, còn đâu nữa .

Đành phải lấy quỹ đen ra giao nạp ! thoáng một cái, biến ngay thành mấy hột xoàn, mỗi lần bà xã hỏi xem cái vòng có lấp lánh không thì chỉ thấy mắt mình toé lên tia lửa hận thù …

Nhưng chết cũng chẳng chừa, tớ lại vừa khuân về 1 cái đang để ngoài xe rồi .

Bác này sống thọ nhỉ, tớ mà bị như thế thì ngoẻo rồi.

Hic, ông bác này giàu tổ chảng: nhà cao, xế hộp, cần quái gì giấu vợ. Bày đặt khoe hàng à!

Có lần tớ đi xa, vác về 1 chai X.O giá cũng vài chai chứ ít gì. Dối rằng thì là có 3 trăm vnđ. Chiều về tá hỏa không thấy chai rượu đâu, gái cười bảo chai ruợu có 3 trăm, em đem biếu sếp rồi, ổng khoái lắm.

:frowning:

@Nobita: Ông này đang sống ở nước ngoài mà.

Vi phạm nội quy “kết hôn”. Xoá ngay :smiley:

Tương tự anh bạn cùng cơ quan mua con Palm 2.5 T về nói vợ có 500, có hôm vợ mang lên cơ quan để chơi Bejewed… có đứa bạn thích quá muốn mua lại…bán luôn 700 về hớn hở đưa anh bạn 500 để làm cái mới + 200 ăn tươi…
Ông bạn tím mặt lại phải trích quỹ đen lùng con nữa, nhưng dặn vợ con này hàng độc không bán được … :smiley:

em biết hết rồi đấy nhé :slight_smile: Còn gì nữa không nào?

Khốn khổ cho các bác mê đồ hitech mà vợ các bác í đọc được bài này thì hết phép.Pótay.Nhưng biết đâu trong cái khó lại ló ra những chiêu khác để chia sẻ với anh em.

Kinh nghiệm xương máu: Tớ nói là đã bán h6365 nên chuyển sang dùng Palm. Có điều quên mất là cái “Xạc cốc” vẫn quên để trên bàn nên lộ tẩy mất.
Bài học: “Nên kiểm tra đủ đồ trước khi cất tủ!!!”

Hôm nọ tớ in các bí quyết này ra và để trong cặp phòng thân. Nào ngờ gấu tình cờ đọc được…thế là tiêu…huhuhu…