CÁc BÁc TƯ VẤn DÙm Con O2mini NhÀ Em

Chả là khi nào lấy sim ra thay sim khác vào là mất hết chương trình,phải cài lại từ đầu,thế mới bực mình chứ,em sài 2,3 số lận nên cứ phải thay hoài, mặc dù pin còn hơn 90%, pin backup lúc nào cũng 100%. Hôm qua ngồi thử chơi game cho hết pin xem thử pin Backup như thế nào thì vừa hết main pin xong thì tắt máy luôn, cắm sạc vào thì thấy pin backup vẫn 100%, có khi nào nó báo ảo không mấy bác.

Mong các bác hướng dẫn cách khắc phục, trong trường hợp pin backup lên đường thì thay làm sao.

Cảm ơn các bác nhiều.

  • Bạn dùng cho đến khi hết pin, sau đó lấy pin ra ngoài, ráp pin lại và bật máy lên xem thử pin backup báo như thế nào?
  • Cách thay pin backup thì khá đơn giản nhưng cần có thiết bị hàn chuyên nghiệp để tránh hiện tượng phóng điện khi hàn pin, bạn nên đem tới tiệm có uy tín để kiển tra và nếu cần thì thay pin, tôi thấy chỗ tân á Long trên đường trần hưng đạo - Q.5 của bác Việt Nam là mem của forum sữa chữa khá uy tín đó bạn.

mình dùng hết pin rồi lấy ra ngoài khoang 5phút khi bỏ vào báo 100%, mình chỉ bực là mỗi lần thay sim là phải cài lại chương trình,mặc dù pin chính vẫn còn đầy nhóc.bạn chỉ cho mình cách khắc phục được không?

Trước máy mini của em cũng bị giống như bác, gỡ pin ra gắn vào là HR ngay, bực quá em bán luôn :slight_smile: Theo nhiều “chiên gia” nói rằng có thể tiếp xúc giữa pin backup và main bị hở nên pin backup xem như không hoạt động được. Muốn chữa được thì phải mổ nó ra thôi, nhớ tìm chỗ nào uy tín nhé :slight_smile:

Như vậy là PIN Backup của máy có vấn đề rồi ! Bác nên đem đến tiệm nào uy tín để sửa hoặc thay mới nhé
Rgds
thúc ấn

Vẫn báo 100% là pin bakup đúng không? Vì bác bảo là dùng hết pin rồi cơ mà. Nếu đúng như thế thì không phải là do pin bakup mà do bản rom của bác. Up lai thôi. Còn pin main với pin backup không ăn nhậu gì với nhau hết, pin main 100%, backup 0%, tháo pin ra chỉ cần 5s thôi cũng đủ hardreset rồi, cần chi 5 phút

Up rom lại cơ hôi thành công chỉ có 10% thôi bác ạ,90% là có vấn đề với phần nguồn backup rồi,nên đem ra cửa hàng thôi…

Có khi con máy của bác bị chạm thôi. 2 cái cực của pin back up khi được nối lại với nhau thì lúc nào cũng báo pin back up đầy 100%. Bác tốt nhất nên đem tới 1 cửa hàng sửa uy tín kiểm tra lại. CÓ điều kiện thì đem qua Service center ở Sing để sửa. Chi phí rất hợp lý ah.

Sửa kiểu naỳ đến 5 chiếc mini bị bệnh này rồi, chẳng hỏng gì cả, như mọi người nói là do tiếp xúc là đúng 90% đấy, kinh nghiệm làm là tháo pin ra hàn lại, là chạy được bình thường ( không phair thay gì cả)