CÁc BÁc GiÚp Em VỚi! O2mini CỦa Em TỰ NhiÊn Reset HÒai

Chào các bác,
Không hỉu mấy ngày gần đây O2mini của em tự nhiên dở chứng bị reset liên tục báo hại em phải xin lỗi năn nỉ người iu của em vì lý do ngòai vùng phủ sóng liên tục :mad:
Các bác có bít nguêyn nhân của bệnh này ko vậy? có fải do ROM ko ạ. Xin các bác tư vấn giúp. Nếu đc chỉ em chỗ nào sửa chửa PPC tốt để em đến sửa. Em ở SG.
Cám ơn các bác nhìu.

ặc ặc. định lên post bài giống vậy thì thấy bác post y hệt, vậy anh em mình cùng có nỗi bùn giống nhau rùi ! bác nào bít chỉ dùm em với ạ, đang xài con o2 mini tự nhiên mỗi lần ấn nút power để bật màn hình thì thấy nó reset lại, cắm vào cable để thì ko sao chứ để bình thường ở ngòai thì nó cứ reset, pin thì báo đầy lun ạ ! ko bít bị gì ạ, đang xài ngon lành ko làm rớt hay bất cứ gì !

Chào các bạn !

Việc O2 Mini của các bạn tự động Soft Reset có lẽ theo kinh nghiệm thì không phải do ROM.

Có mấy nguyên nhân sau các bạn thử kiểm tra nhé:

  • Phần mềm Pocket Plus nếu cài bản chưa đăng ký thì bạn remove đi sau đó cài lại. Hiện tượng khi Pocket Plus expire thì nó tự tạo ra lỗi này.

  • Pin lỏng hoặc do chân pin lâu ngày bẩn nên tiếp xúc chập chờn khi. Bạn có thể vệ sinh chân Pin bằng xăng của bật lửa Zippo sau đó đệm một miếng giấy nhỏ cho nó chặt.

Thân !

Chúc các bạn thành công !

em xài bản plus có vừng anh ạ, cũng ko thấy nó bắt gì, chắc là do pin rùi hen, em để yên 1 chỗ hay cắm vào cable thì nó vẫn bình thường nhưng khi cầm tới cầm lui nó bị vậy, em cũng nghĩ giống anh chắc do chân pin tại vì pin máy vẫn báo full mừ, vậy bây h mình lấy tăm bông nhúng vào xăng zipo ( hình như xăng thơm thì phải ? ) rùi lâu nhẹ cái chân pin phải ko ông anh, lauu ko bít có bị sao ko nhỉ :smiley: rùi mình lấy giấy đệm vô phải ko anh, em cảm ơn nhìu nhé !

To MyPDA: e có xài pocket plus cũng đk đàng hòang và ko có báo vụ expired gì hết.
Còn về chân pin lỏng thì cũng ko lun vì e có đến chỗ Zakka, họ đã check và nói có thể do pin backup. Lý do này thì chưa xác định, bời vì họ cũng ko sửa được lun. Bác nào có kn rùi thì chỉ giúp a e với. Cám ơn nhìu!

ặc ặc bác ơi em sau khi nghe lời chỉ giáo, chưa vội lấy tăm bông nhúng xăng vì còn e ngại nhưng em lấy 1 miếng giấy gấp lại rùi nhét vào đậy nắp lại, sáng tới h con o2 mini của em hết reset rùi, bác coi thử coi ! chúc bác thành công !

Thử úp Rom lại xem,nếu vẫn bị là nó bị lỗi pin backup rồi.

mình cũng bị trường hợp này cứ 1 lúc là mất nguồn, mua pin mới thay vào cũng bị , vệ sinh chân tiếp xúc cũng không hết (có khi mất nguồn khoảng 2,3 ngày, lúc reset lai thì mọi dữ liệu trong máy vẫn còn nguyên, giờ giấc cũng chính xác , vậy không thể nào do pin backup ) Có bác nào có giải pháp khắc phục ?

Theo em do pin thì cũng đúng thôi, nhưng đấy chỉ là một nguyên nhân thôi, cái bệnh này ngoài nguyên nhân đó ra thì còn rất nhiều nguyên nhân khác. đây cũng là một kinh nghiệm để anh em mình cùng chia sẻ cho nhau nghe. Theo em thì nếu bác làm vệ sinh và chèn chân pin mà không được nũa thì bác thử đổi quả pin khác sang test thử, sau đó bác xem các chân tiếp xúc với pin có bị cong vênh gì không, còn nếu không thì upload bản ROM rồi mà vẫn cứ bị như thế thì là do mạch trong máy có vấn đề. đến phần này thì nhờ dến các chuyên gia trong diễn đàn cho địa chỉ nào rẻ để sửa nha!

chào các bác,
cuối cùng thì em cũng đã trị đc căn bệnh của con O2mini rồi. Làm giống như bác gì ở trên hd, em lót thêm cái card visit của em sau lưng cục pin rồi đóng nắp lại. Thế là bi giờ nó chạy 24/7 rùi, ko bị reset nữa. May thật.
Qua dzụ này, thật ko hiểu vì sao pin nó lại gây ra lỗi như thế mặc dù em thấy nắp đậy pin và chân pin tiếp xúc với máy rất khít. Ai có thể giải thích được ko? Dù sao thì cũng cám ơn các bác đã share kn. Thân

Theo mình nghĩ chắc là do vỏ máy, do tháo nắp ra vô nhiều nên nó mòn và ảnh hưởng đến nguồn. Mình kiểm tra đủ mọi cách rồi nhưng nếu để em Mini trên bàn đứng đụng chạm gì đến nó thì nó cứ chạy liên tục đến 3-4 ngày cho đến pin cạn (9đèn tín hiệu luôn chớp)… khi lấy máy ra sử dụng thì khoảng chút xíu là tắt nguồn do mình cầm hoặc bỏ vào túi quần móc ra móc vào…
Để thay thử cái vỏ khác xem có hết không, cái vỏ mình cũng cũ rồi. Khi nào có kết quả tớ sẽ thông báo cho các bạn.