Các bác cho em hỏi về vấn đề nhiệt độ của lap cái

Các bác giúp em cái lap IBM X40, em đang dùng bình thường, nhưng hai ngày nay nhiệt độ CPU và Hard disk rất cao, trước đây CPU chỉ khoảng 43 → 47, Hard disk 33->37 bây giờ thì CPU lúc nào cũng 70->75, Hard disk 40->45 các bác bắt bệnh hộ em phát xem nó bị làm sao với.
Còn nữu là quạt làm mát trước thì lúc chạy lúc nghỉ, bây giờ thì chạy liên tục tít mù luôn :confused: .
(Tình trạng máy bình thường, không va đập, điện áp vào ổn định)
Cám ơn các bác nhiều.

Nhiệt độ môi trường có thể là một lý do. Tuy vậy bro thử lại xem có dùng chương trình gì gây quá tải lên máy hay không.

Quên mất cho em bổ sung thêm, máy không cài thêm cái gì cả, môi trường làm việc vẫn như trước, phòng điều hòa, về nhà thì cũng điều hòa, nói chung về phần cứng, phần mền cũng như môi trường làm việc vẫn như trước không có gì thay đổi, thế mới lạ chớ, mà máy chỉ có mình em dùng thôi mà.
Các bác có cao kiếm gì, để khắc phục tình trạng này của iem không giúp iem với. Cám ơn các bác đã đọc tin.

bác xem coi có soft nào chạy ẩn ko dạng trojan đó. Temp hdd vậy là bình thường thôi à mình để hdd dl 24/7 temp hdd cũng đã 47-49 rồi nè.cpu nóng vậy mà máy ko đứng ko restart gì hả.bro check luôn fan cpu xem

Kiểm tra Task Manager xem cpu đang chạy bao nhiêu %. Chắc là chạy 100% thì temp mới lên >70oC . Kiểm tra thêm phần Processes xem chương trình nào chạy chiếm CPU nhiều thì end Process nó đi xem sao. Nếu không cho end hay nó tự động chạy lại thì virut 100%.
Khi biết nguyên do thì có thể có phương án xử lý thích hợp.

Theo các bác, nếu không chạy gì cả (idle) thì temp bao nhiêu là bình thường?

Các bác cho em hỏi “bên lề” một tí ạ.Các bác thường dùng chương trình gì để theo dõi nhiệt độ CPU,Hard Disk,…Em đang xài con HP dv chạy Vista nóng khủng khiếp mà ko biết nóng bao nhiêu độ :?/

hoặc là do virus làm cho các chương trình chạy liên tục không dừng làm máy nóng lên (đèn ổ cứng luôn chạy)
hoặc máy cua bác bị bụi quá quát chạy nhanh nhưng không làm mát đc chip ciu khỏ dùng cái máy xit xit cho bay hết bui đi là ok còn ổ cứng 40-50 độ là bình thường

http://www.pbus-167.com/
đúng cái bác cần luôn

Dùng speed fan cũng khá ổn. Core Temp thì cho chính xác nhiệt độ nhân cpu. Máy mình thấy bình thường mùa hè CPU khoảng 40 (idle) và 57 độ C khi làm việc fullload.

Cám ơn các bác đã giúp đỡ, em đã tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết. Dưới đây là nhiệt độ sau khoảng gần hai tiếng sử dụng.
http://i195.photobucket.com/albums/z228/hhn123/nhietdo.jpg

Nguyên nhân là gì thế bác ? và phương hướng giải quyết làm sao ? bác bật mí tí xíu cho bà con biết với :slight_smile: