CABESTAN - Chiếc đồng hồ thách thức đại dương

Khái niệm về chiếc đồng hồ giờ đây không còn gói gọn vào những mặt số tròn và các chiếc kim cổ điển nữa mà phóng khoáng, bay bổng theo những ý tưởng kỳ lạ mà ta tưởng chừng như đang mơ. Hai bậc thầy chế tác đồng hồ nổi tiếng, Jean-Francoise Ruchonnet và Vianney Halter đã gây kinh ngạc các nhà sưu tập lão luyện khi chế tác thành công chiếc đồng hồ hàng hải đặt tên là Cabestan. Ruchonnet là người đã tạo ra chiếc đồng hồ Monaco của hãng TAG Heuer và Halter tạo ra chiếc đồng hồ Opus III của hãng Harry Winston.

Cabestan hoạt động theo những trục đường ngang, gồm cả máy tourbillon của nó. Giờ, phút, giây và năng lượng dự trữ được báo trên bốn mặt trụ tại mỗi góc đồng hồ. Năng lượng điều khiển chuyển động đến từ barrel được đặt ở phía dưới vỏ bên trái, được truyền nhờ một dây xích giống như dây neo thuyền hàng hải để máy hoạt động. Một trục cuộn nhỏ được nối với một núm vặn để lên dây cót đồng hồ và chỉnh thời gian. Cabestan sẽ được sản xuất với số lượng có hạn là 135 chiếc bằng vàng và bạch kim. Nguyên mẫu được ra mắt lần đầu tại BaselWorld năm nay, 10 chiếc đầu tiên được dự định tung ra vào tháng 12 này.

http://i16.photobucket.com/albums/b3/vozmember/shopdongho/nhungmaudonghonoitieng/thachthucdaiduong1.jpg
Một chiếc tay quay nhỏ xíu gắn bên thân phải dùng để để lên dây cót cho đồng hồ

http://i16.photobucket.com/albums/b3/vozmember/shopdongho/nhungmaudonghonoitieng/thachthucdaiduong2.jpg
Mặt chính của chiếc Cabestan

Chỉ chịu nghiêng mình xếp sau ATMOS về sự độc đáo . Một cái nhìn toàn cảnh hơn về em nó và không một tay sưu tầm đồng hồ nào lại không muốn có nó :smiley:

http://i16.photobucket.com/albums/b3/vozmember/shopdongho/nhungmaudonghonoitieng/Cabestan/big_03.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b3/vozmember/shopdongho/nhungmaudonghonoitieng/Cabestan/big_02.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b3/vozmember/shopdongho/nhungmaudonghonoitieng/Cabestan/big_01.jpg