Black Tie - Một bản rom rất lạ

Mình (may mắn) đổi được cái PPC 6700 cho 1 bạn bên forum didongcdma.com, lấy 1 cái Treo 650 Black Tie. Dùng Treo cũng lâu rồi, nhưng thấy phần mềm của thằng này rất lạ.

  • Hard reset xong, yêu cầu bấm nút z để kiểm tra xem bàn phím kiểu Anh hay kiểu Đức.
  • Cho phép chọn 3 loại ngôn ngữ: tiếng Trung phồn thể, giản thể và tiếng Anh.
  • Hỗ trợ tiếng Trung cực kỳ đầy đủ, font nọ font kia, bộ gõ sẵn sàng. Mỗi tội mình đọc không hiểu.
  • Icon được thay lại gần như toàn bộ, đẹp hơn so với mặc định của các Treo 650 khác.
  • Nhắn tin hết 160 ký tự thì tự động chuyển sang tin nhắn thứ 2.
  • Không có realplayer, versa-mail và ba cái tutorial tốn chỗ của Palm
  • Nhiều thay đổi nhỏ nhỏ khác.

Lúc đầu mình nghĩ vì nó là black tie nên nó khác người. Hôm nay đè em nó ra cookrom, định xóa bớt hội tiếng Trung lằng nhằng đi để đưa thêm soft vào rom, mới té ra là có tay cao thủ nào đó đã làm trước mình rồi. Trong rom có rất nhiều file lạ mình k biết để làm gì. Những file có thể xóa đã bị xóa sạch bách. Không thêm file vào rom hay bớt đi được, hễ thêm là bị endless loop reset (reset liên tục), còn hễ bớt đi sẽ bị lặp đi lặp lại ở phần chọn ngôn ngữ.

Anh em dùng thử và cho ý kiến xem cái rom này là thế nào. Có thể trích rút ra kinh nghiệm gì khả dụng, hay ho cho Treo của mình hay không. Chú ý là rom này rất hay bị lệch cảm ứng, lại phải bật Digitalizer gì đó lên để chỉnh lại (đặt phim tắt cho chương trình welcome, cũng nhanh thôi).

http://www.box.net/shared/tzsupffccs

(Dùng boot loader để uprom các bác nhé!)

Em ko dùng treo nên cũng chưa có điều kiện khám phá ngay. Cái này cứ down về rùi mượn treo của đứa bạn nghịch vậy hì hì.

Trả lời nhanh cho bạn.

Bản ROM đó được cook dựa trên bản rom 1.20-LAP (dành riêng cho Châu Á) với bộ icons được cá nhân hóa. Bạn up lên box.net, nếu bạn nào dùng ZoneAlarm sẽ không download được gì vì box.net nổi tiếng spyware. :slight_smile:

Bác down bản rom úp từ thẻ (1.20 ENA) của Bác TreoLove để up lại, sau đó bác up bản rom zin và tha hồ cookrom theo ý bác thoải mái luôn.

Vẫn biết thế. Nhưng tự nhiên hết lệch cảm ứng rồi. Với lại tiếc cái chức năng tự chuyển sang tin nhắn mới khi dùng hết 160 ký tự nên chưa muốn chuyển. Chứ cook rom đâu khó lắm, lúc nào làm cũng được mà. Cẩn thận là được rồi! Thanks các bác.

Hình như trước đây bác dùng Treo CDMA nên chỉ nhắn được 160 ký tự thì phải?

Bác lo bác mua bé ấy bao nhiêu nhỉ, em cũng đang định kiếm 1 bé tie nghịch chơi đây.

Đúng rồi. Có lẽ là như vậy. Thế thì em lại thử cookrom xem sao!

@ Atiger: máy mình “vô giá” mà! :smiley:

Thế bác biết ở đâu bán bản này ko? Chỉ em, vô giá em cũng chơi ^^.

khó tìm phết đấy ku Tuấn ơi, àh mà bé TH55 lấy của FS sửa được chưa e
anh lotuong kiếm đâu blacktie mà hay thế :smiley:
em đoán là bản rom máy anh đang xài là rom cook nên hơi lạ vậy

Ơ ơ ! cái bản rom này vui nhể ! anh Lọ Tương yên tâm khoản tin nhắn 160 ký tự đê ! anh cứ up rom nào cũng đc , up xong bỏ cái sim vina hay mobi vào ấy là tự nhiên sms đc hơn 160 ký tự thôi :stuck_out_tongue:

Hix 10h tối phóng qua nhà bác FS lấy main rùi té ngửa ra main die… Em cũng đang đợi xem bác ấy giải quyết thế nào chứ tiền thì cũng ko phải là nhiều. Chỉ buồn khoản nhiệt tình mà công cốc thui hix hix.

Nói chung là em đang định lấy Th hoặc Treo, đang muốn làm thêm bé treo độc độc cho máu vì thực ra TH vẫn nằm giường đọc ebook, wifi ầm ầm, nghe nhạc bét nhè :smiley: