Biên tập video - Nhờ giúp đỡ.

Chào cả nhà,

Em đang tìm hiểu về biên tập video, muốn biết một số thông tin cơ bản về món này như cấu hình máy, phần mềm, giáo trình, nếu có địa điểm chỗ nào học thì càng tốt… trước mắt là thế. Bác nào là chuyên gia về món này hay dân trong nghề tràn trề kinh nghiệm thì mách giúp em với. Mới được bác wildcat chỉ sơ sơ nhưng cũng còn mù mờ lắm. Thanks đại ca nhiều nha.

Đa tạ các bác nhiều,

Tubby,

Nhìn cái Avatar của VUA Đạo diễn Tubby, wildcat muốn được tham gia đoàn đoàn làm phim của Bệ hạ quá :D.

He he nói chơi vậy thôi chứ, em vào đây đi http://206.125.215.55/forum/ diễn đàn thảo luận về Video/Audio rất hay nè, còn thiết bị thì vào đây nhé http://www.mmc-video.com

Tính làm nhà sản xuất phim hả gì vậy bạn Tubby? :smiley: Chơi trò này tốn bộn tiền à nghen, chừng nào có bản demo đầu tay thì cho bạn Vinh thưởng thức với nhé :slight_smile:
@wildcat: bạn mèo ơi, bạn Vinh cũng rất rất yêu thương, rất rất trân trọng và rất rât khâm phục gái từ đáy lòng mà sao bạn Vinh tán gái hoài ko dính vậy bạn mèo? Bạn mèo chỉ chiêu cho bạn Vinh với :smiley:

Hì hì, em biết vì sao bác Tubby lại đột ngột mê làm đạo diễn rồi :D. Anh có thể tìm hiểu về phần mềm Adobe Premiere, biên tập video rất khá. Cấu hình máy thì RAM càng nhiều càng tốt, ổ cứng cũng vậy. Màn hình bự một chút. Card màn hình không yêu cầu nhiều lắm. Chỉ cần tham khảo thêm các thiết bị chuyên nghiệp theo link của bác wildcat đưa.

hic…vậy giữa thằng PINNACLE STUDIO và AVID LIQUID thì cái nào ngon hơn nhỉ??? Tớ vẫn đang phân vân.

Avid Liquid chuyên nghiệp hơn, khó xài hơn.

@Tubby: Em phải nói mục đích biên tập để làm gì, lĩnh vực này mênh mông lắm, để xử lý vài cuộn băng VHS, miniDV hay vài đoạn movie rồi chuyển qua dĩa VCD, DVD là khác, để dàn dựng 1 đoạn phim VD như quảng cáo, phim ảnh có tới 10 layer lại là khác nữa. Nếu cái nào trong tầm hiểu biết thì anh giúp cho, quá thì chịu :smiley:

Sao các bạn ko thử tìm hiểu biên tập DVD trên máy Mac nhể :smiley:

Bọn em muốn làm một số clip quảng bá như trong các chương trình của HTV hay có để quảng cáo các gameshow vậy đó anh, phần cắt ghép clip và âm thanh thì còn đã xử được tương đối, giờ còn vấn đề chèn một số kỹ xảo về video vào cho nó impressive một tí. Anh Tùng cho em xin nick YM để tiện liên hệ được không anh?

3d max + adobe after effect → create very impressive footage

sorry can not type vietnamese…