Bí ẩn đằng sau những logo thương hiệu đồng hồ mà bạn chưa biết

Có thể nói, logo là bộ phận nhận diện thương hiệu dễ nhất, giúp cho người tiêu dùng có thể phân biệt được các sản phẩm cùng loại được sản xuất từ nhiều đơn vị khác nhau. . Tuy nhiên, đằng sau mỗi chiếc logo đều là một câu chuyện bí ẩn mà doanh nghiệp/tập đoàn cất dấu .

Đối với một doanh nghiệp, thì tên thương hiệu và logo nhận diện thương hiệu sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành thành công và nổi tiếng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích ý nghĩa và thông điệp ẩn ý đằng sau những chiếc logo thương hiệu đồng hồ mà các bạn chưa hề biết.

[size=5]Logo thương hiệu Patek Philippe[/size]
https://media.tudiendongho.vn/files/tannm/2017/08/30/patek-philippe-logo-1138.jpg
Logo của thương hiệu Patek Philippe và những bí ẩn đằng sau chiếc logo này là gì

Nếu ai đã từng biết đến những chiếc đồng hồ Patek Philippe](‘https://tudiendongho.vn/tong-quan-ve-thuong-hieu-patek-philippe-d813.html’), chúng ta thường gọi khóa của chúng là “khóa hoa thị” bởi chúng có hình dáng trông giống một bông hoa. Thế nhưng, biểu tượng này lại có nguồn gốc liên quan tới tôn giáo.

Người sáng lập Patek Philippe (Norbert Antoine de Patek) là một người rất mê tín, ông luôn quan niệm rằng biểu tượng bông hoa sẽ mang lại nhiều thành công và may mắn không chỉ cho người đeo, mà còn cho chính công ty của ông. Đây cũng chính là lý do mà ông chọn chữ thập Calatrava để làm biểu tượng đặc trưng cho doanh nghiệp mình.

Năm 1158, trong nỗ lực chiến đấu của Giáo hoàng Gregory VIII với người Ma rốc, ông đã ra lệnh cho toàn bộ những kỵ sĩ chăn cừu đứng ra chiến đấu. Giáo hoàng đã dựng lên một biểu tượng hình chữ thập được kết hợp từ 4 bông hoa bách hợp và ông nói với những kỵ sĩ chăn cừu rằng: “biểu tượng bông hoa này sẽ bảo vệ cho các ngươi”.

Sau trận chiến đấu khốc liệt, Những kỵ sĩ Calatrava vẫn giành thắng lợi cho dù bị áp đảo hơn về lực lượng. Chữ thập Calatrava đã phát huy tác dụng và đã thực sự bảo vệ những kỵ sĩ chăn cừu khỏi sự nguy hiểm và mang về chiến thắng lớn.

Dựa trên huyền thoại đó, Patek luôn tin rằng, biểu tượng logo chữ thập Calatrava sẽ mang lại cho ông sự thành công và giúp ông trở lên bất tử. Và đúng như mong muốn, đến nay mọi điều mong muốn của ông đều được thực hiện một cách thành công. Đến nay, Thương hiệu Patek Philippe trở thành một cái tên không thể thiếu trong giới đồng hồ cao cấp trên toài thế giới.

[size=5]Thương hiệu đồng hô hồ Rolex[/size]
https://media.tudiendongho.vn/files/tannm/2017/12/26/logo-rolex-1447.jpg
Sự nổi tiếng của Rolex - Hình vương miện trên logo của thương hiệu Rolex không còn xa lạ với mọi người

Logo hình vương miện chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người, một biểu tượng tượng trưng cho thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Biểu tượng Vương miện dùng để tượng trưng cho sự quý phái và uy tín của người đeo. Điều này có lẽ khá phù hợp với những ai đang sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex](‘https://tudiendongho.vn/tong-quan-ve-thuong-hieu-rolex-d788.html’) và cũng là niềm mơ ước của nhiều người khác.
Nếu các bạn để ý, những người có trên tay 1 chiếc đồng rồ Rolex chính hãng, thì 80% người đó phải có mức thu nhập khá cao và có một cung bậc địa vị nhất định trong xã hội (theo nhận định và quan điểm cá nhân). Chữ Rolex màu xanh được sử dụng để thể hiện tính độc nhất và hình vương miện màu vàng chỉ bề dày lịch sử truyền thống của Rolex.

[size=5]Logo Thương hiệu đồng hồ Omega[/size]
https://media.tudiendongho.vn/files/tannm/2017/12/26/omega-logo-1448.jpg
Logo Omega là một biểu tượng, tượng trưng cho sự hoàn hoàn- Omega cũng chính là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Hy Lạp.

Có thể nói rằng, sự nổi tiếng và thành công của thương hiệu đồng hồ omega](‘https://tudiendongho.vn/tong-quan-ve-thuong-hieu-omega-d758.html’) chính là nhờ sự sự phát triển của bộ máy Omega. Công ty Louis Brandt & Fils được ra đời bởi Louis Brandt và đã được đổi tên thành Omega. Omega chính là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Hy Lạp, chúng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành công và hoàn hảo trong công việc. Tuy nhiên, các bạn cũng biết ký hiệu Ω là gì đúng không?

Trên đây chính là ý nghĩa và những câu chuyện bí ẩn đằng sau 3 chiếc logo thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về những hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.
*Nguồn: https://tudiendongho.vn/cau-chuyen-dang-sau-logo-cua-nhung-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng-d1322.html *