BB 8320 hay E71

Các bác thử cho ý kiến BB 8320 hoặc đời cao hơn so với E71 thì ưu điểm và nhược điểm, dùng cái nào hơn. Đang phân vân, ko biết dùng con gì.

RIM mà so với Symbia thì kô ổn bác ui, nhưng có thể sơ lược thế này: E71 có vẻ sang hơn, Symbian dễ xài hơn, có GPS, lướt web TViet ok, nhưng mình chọn 8320 vì hệ điều hành RIM phím tắt xài rất linh hoạt, quản lý contact cực tốt, phím bấm đã tay và … rẻ hơn(vì xài dolly)

Về hình dáng bên ngoài
E71 Mỏng hơn, đút túi quần tiện hơn. Trông trang nhã và lịch sự hơn.
BB Dày hơn, trông nam tính hơn, khó đút túi quần - nên dùng bao da để đeo.

Chức năng
E71 Dùng Symbian, phần mềm cũng nhiều nhưng bị hạn chế vì phải có chứng chỉ phần mềm, cần ***** để cài đặt, khá khó chịu. Có GPS.
BB Dùng Rim, dễ cài phần mềm hơn E71, không có GPS

Sử dụng
E71 Bàn phím qwerty dùng không thích bằng BB. Các phần mềm thân thiện với người Việt hơn. Đọc tiếng Việt không bị hạn chế. Có hàng chính hãng, bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt.

BB Bàn phím Qwerty bấm thích hơn E71. Nếu không sử dụng tốt tiếng Anh thì không nên dùng BB. Đọc tài liệu tiếng Việt bị hạn chế ( chỉ cho phép đọc font nicode tổ hợp ). Không có hàng chính hãng phân phối, chủ yếu xách tay, nhập từ TQ, chất lượng không ổn định, may thì kiếm được em ngon.
Và một số điều khác nữa nhưng mà những cái nói trên là những cái khác biệt cơ bản nhất.

Kết luận : nếu bác dư dả tiền bạc, thích hình ảnh doanh nhân lịch lãm thì nên dùng E71 ( hoặc hay đi xa mà cần chức năng GPS ). Nếu ít tiền thì mua BB 8320 cũng được, nhưng nói thật là có lần em đi xem máy ở HN, đi 3-4 hàng mà chẳng thấy chỗ nào ổn. Giá rẻ đấy, nhưng toàn thay vỏ thôi, sờ ọp ẹp phát chán, tiền nào của nấy mà.
Bác ngon thì mua một con E71 công ty giá 7tr3, nhưng mua hàng ngoài cũng được mới tinh, tầm 6tr3 - có bảo hành của cửa hàng 3 năm lận (trong khi hàng chính hãng bảo hành 1 năm:)) ). 1 tr chênh lệch đó bác thêm 200 kiếm con BB 8700 dùng mà nghịch. Nói thật là BB rất hay, đặc biệt là phần danh bạ. Em bây giờ đổi máy, kiểu gì cũng giữ một con BB 8700. Chức năng của em nó chuyên dùng để tra từ điển, lưu danh bạ chi tiết, gọi sim khuyến mại và quản lý tài chính:))

Có 1 tiêu chí bữa giờ em thấy nhiều bác chọn BB là vì E71 nhiều người dùng quá, đi đâu cũng thấy nên chọn BB cho nó đỡ đụng hàng với sếp và đồng nghiệp, bạn bè :smiley:

bây h mà tính giá thành thì 2 con ngang nhau đấy nhỉ các bác ?
dùng j là sở thick mỗi người thôi
em là em chọn 8320 :smiley:

Cá nhân đã từng xài qua 2 máy và nếu được chọn sẽ chọn E71 vì nó thực tế và ứng dụng nhiều, phù hợp với điều kiện người dùng ở việt nam hơn…

Cho mình hỏi, vậy giữa 2 máy trên và Google G1 thì cái nào dể sử dụng hơn, mục đích chủ yếu là email, phone, sms, web… Bác nào sủ dụng rồi thì share cho mình với.

E71 là dòng máy dành cho doanh nhân nên đáp ứng đủ các yêu cầu của bác.

em vẫn thích E71, nhìn lịch sự, và quan trọng hơn là dùng ổn định, sóng ổn định, pin khỏe

Chủ topic xem thêm tại đây](http://www.handheld.com.vn/showthread.php?t=111839) nhé! Thân chào!