Bắt học sinh lê gối quanh lớp 100 vòng...???

Hình như dạo này cái vụ “tra tấn” học sinh ngày cảng trở nên phức tạp hơn, hình thức cũng phong phú hơn, đọc xong mà tức ói máu, phải đó là con em thì…/ sao trong nganh giáo dục lại có những loại giáo viên theo kiểu này nhỉ.

"Cô giáo chủ nhiệm lớp 3 đã phạt học sinh lết bằng đầu gối vòng quanh lớp 100 lần, cấm không được chống tay. Lý do là các em này đã làm mất trật tự khi cô giáo vắng mặt. Chuyện xảy ra tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, Hải Phòng.

Chiều 8/11, một số phụ huynh có con học tại lớp 3A1, Trường tiểu học Võ Thị Sáu đã gửi đơn tố cáo hành động trên của cô giáo chủ nhiệm Từ Thị Loan. Vụ việc xảy chiều 3/11, sau giờ ra chơi, các cháu lớp 3A1 vào lớp để học môn Toán do cô chủ nhiệm Từ Thị Loan dạy. Trong lúc cô Loan chưa vào lớp, cháu Tạ Khánh Duy, Lê Quang Thiện, Trịnh Linh Dương và Trần Thái Sơn đã nô đùa, nói chuyện với nhau.

Khi cô Loan và lớp, các cháu đều về chỗ. Khi một học sinh đứng lên thưa với cô về việc trước đó 4 bạn Duy, Thiện, Dương và Sơn đã gây mất trật tự, cô Loan liền gọi Sơn và Dương lên đứng trước bảng rồi tát vào mặt hai cháu. Sau đó, cô Loan gọi tiếp hai cháu Duy và Thiện lên, dùng tay túm tai cháu và đập đầu vào nhau.

Lúc này, mũi cháu Thiện chảy máu nên được cô Loan cho về chỗ. 3 cháu còn lại là Duy, Dương và Sơn bị bắt phải quỳ, lết bằng đầu gối xung quanh lớp 100 vòng, cấm không được chống tay, trước sự chứng kiến của hơn 40 bạn học. Sau khi chép bài tập lên bảng, cô Loan cho 3 cháu về chỗ (lúc này các em đã lết được gần 20 vòng), nhưng vẫn bắt cả 3 cháu vừa quỳ, vừa làm bài tập cho đến hết giờ.

Anh Tạ Việt Tiến, phụ huynh cháu Tạ Khánh Duy, cho biết, đau lòng hơn việc đầu gối các cháu bị trầy xước, chảy máu, thâm tín… là việc cô giáo Loan đã hạ nhục nhân phẩm các cháu trước tất cả các bạn ở lớp.

Sáng 9/11, tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, cô giáo Từ Thị Loan, người có gần 20 năm đứng lớp, đã thừa nhận việc bắt 3 học trò đi bằng đầu gối vòng quanh lớp học là có thật, nhưng là do thiếu kiềm chế, chứ không hề cố ý.

Bà Nguyễn Thị Dung, hiệu trưởng trường tỏ ra bất ngờ trước thông tin này. Bà cho biết đã luôn nhắc nhở toàn bộ giáo viên trong trường không được đánh, hay có hành vi tương tự với học sinh. Việc làm của cô giáo Loan là hoàn toàn sai trái, vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Bà Dung khẳng định sẽ xử lý kỷ luật nghiêm đối với cô giáo Từ Thị Loan và họp toàn bộ giáo viên để nhắc nhở, rút kinh nghiệm."
(Theo Thanh Niên)
nguồn: Vnexpress.

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/11/3B9F03B8/

:mad: Cái này thì cần gì xử lí nghiêm, bắt con mụ đó lết 100 vòng quanh lớp trước mặt hội phụ huynh học sinh, rùi cho nghỉ việc luôn cho rồi. Xử lí cái gì nữa 0 bít.

:eek: Bức xúc ghê. :stuck_out_tongue:

“Thương cho roi cho vọt” thấy báo chí phóng đại quá, hồi xưa tớ cũng bị phạt hít đất 100 cái, nhưng chỉ được khoảng 2 hay 30 chục cái thì mệt muốn xỉu, còn bị đá vào đít nữa, nhưng bây giờ nhớ lại tớ vẫn cám ơn các thầy cô đã phạt mình.

Phạt học sinh cứng đầu là 1 điều nên làm theo quan điểm của em, nhưng tuyệt đối không phải là hạ nhục học sinh kiểu như vậy.
Hồi trước trong lớp em cũng có chuyện học sinh nam bị thầy giáo rút thắt lưng đét đít, học sinh nữ bị “kẻ tay”, nhưng đa phần đều tâm phục khẩu phục, phụ huynh biết chuyện cũng không ai phản đối.

Báo chí có thể phóng đại đôi chút, nhưng xã hội hiện nay không chấp nhận hình phạt thể xác trong trường học đặc biệt trước mặt các học sinh khác.

Tất cả đều bức xúc bác ạ, nhưng kiềm chế một tý thì tốt hơn bác ơi.
Vấn đề đánh học sinh thì mỗi người thầy đều có một lý do để hành xử như vậy, nhưng cũng phải biết như thế nào là phù hợp để mỗi học sinh không có sự mặc cảm với bạn bè trong lớp, trong trường. Sự mặc cảm này nếu quá lớn sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhân cách của cá nhân các em sau này.
Nói nhỏ chút xíu: bản thân em cũng là một “giáo viên nghèo vượt khó” và em cũng không chấp nhận cách hành xử như thế này.

Thương cho roi cho vọt nhưng không thể dùng nhục hình được. Vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, phản sư phạm, vô lương tâm (nhà giáo)
Đã khốn khổ với nạn chạy trường chạy, chạy điểm, ăn bớt khẩu phần, giờ lại là những hình phạt hà khắc. Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà báo chí đã nêu về việc các “vũ sư” (không phải có họ với “võ sư” mà có họ với “vũ phu” :p) dùng hình phạt quá nặng với trẻ.

xời , có nhiu đó mà cũng làm rùm lên, ngó wa Hàn Quốc mà coi, Sinh vien lớn gòi mà đi thức tập còn đi giáo viên, giáo sư nó đánh như thú, lên gối gựt chỏ lung tung. Vây bọn nhỏ nó mới sợ, sau này lớn mới tuân thủ kỷ luật. Dân Hàn nó làm việc gì cũng quy củ nề nếp kg có dây dưa như dân VN mình ( nội cái vụ đám cưới là biết ). Ngày xưa tui nghe ba tui kể là ổng học trong trường cơ khí miền nam ( trước 1975 ) , lúc thực hành xong , thầy kiểm tra thấy chỗ máy thực tập chưa sạch là ổng bắt liếm cho bằng hết ( đương nhiên kg bắt phải nuốt, có thể nhổ ra nhưng kg đc dùng tay). Chửi thề bị ổng nghe đc ổng bắt đứng đầu trường chửi sao cho người đứng cuối trường nghe thì mới cho về. Vây mà hồi xưa học sinh gặp thầy giáo là lễ phép , kính cẩn , có đếch gì như bây giờ nó oánh luôn cả thầy. Bó chiếu.

Cái này của chế độ phong kiến

Cái này thuộc chế độ chiếm hữu nô lệ

Khỏi bàn xứ ta, ngó sang xứ Tây mà xem. Không biết nó có cần đến nhục hình không mà sao chúng nó giỏi thế

Nhưng ngày xưa có thày nuôi học trò để đi thi (chắc phải nhiều năm), coi trò như con. Còn bây giờ có vụ “gạ tình lấy điểm”, “ép nữ sinh…”

Giáo dục = nuôi dưỡng và dạy dỗ. Xin các bác trong ngành đừng quên nghĩa gốc của từ này.

Hic, bà GV này không yêu nghề nhưng thật “yêu” ngành.

Ông sếp ngành đang vã mồ hôi báo cáo trước QH về “đội ngũ nhà giáo” với bao nhiêu sự thừa nhận chẳng dễ dàng gì thì ở cơ sở, bà GV “20 năm đứng lớp” đã giúp cho báo cáo ấy trở nên rất sinh động!

Yêu cho roi vọt à, roi vọt cái con khỉ! Cái này mà ở Phương Tây thì rũ tù. Còn anh nào mà đồng tình thì thử để đến khi con cái mình bị người ta vi phạm nhân quyền hãy mạnh miệng nhé!

Nếu mà rơi vào con tôi là tôi đề nghị cơ quan điều tra khởi tố bà này tội “Làm nhục người khác” ngay!

Nhìn cái cách chạy xe, đua xe ngoài đường phố thì biết cái việc giáo dục tuân thủ giao thông như thế nào. … GV này đã có 20 năm kinh nghiệm trên vùng đất Hải phòng đầy sóng gió …này chắc phải biết hành xử như thế nào rồi , tại sao cô ta lại hành động, cần cân nhắc đừng nên suy nghĩ về 1 phía.

Em vẫn khoái mỗi khi bác xuất hiện :smiley:
Chỉ cần đọc qua thì biết bác nào đã và chưa có con :smiley:

Không cần chờ đến lượt con mình mà phải làm sao để không bao giờ đến lượt con mình các bác ạ. Về phương diện này, chúng ta phải cám ơn các nhà báo!

cái gì mà phong kiến với chiếm hữu nô lệ, toàn thời hiện đại kg à bác ui. Tây thì văn hoá nó khác, với lại trình độ dân trí nó cao, tính tự giác rất cao. VD dân Việt mình wa Mỹ , Úc cứ canh me xin hưởng trợ cấp còn chúng nó xem việc hưởng trợ cấp là 1 nỗi nhục, nó muốn chính phủ giải quyết việc làm để chúng nó tự kiếm ra việc , tự nuôi sống mình còn người Việt mình toàn cố tình tìm mọi cách để hưởng trợ cấp thật nghiệp . Bởi vậy VN mà làm như Mỹ Úc thì tại VN kg ai làm việc đâu. Văn hoá nó khác, dân trí nó khác, so sao đc. Trong tam cương ngũ thường của nho giáo thì sư còn đứng trên cả cha ( Quân , Sư , Phụ ) cộng với tính tự giác cực kém của dân ta Tui nghĩ cần phải có kỷ luật sắt trong dạy học ( vấn đề là làm sao để dung hoà giữa kỷ luật và dạy dỗ thôi ) chứ tui thấy việc làm vậy là bình thường.

Mà bác ui, mấy đứa bé ngoài HP chúng nó gấu lắm. Ngay nhà tui có gia đình dân HP, thằng nhóc 9 tuổi chơi với bạn, cãi nhau là nó kg ngần ngại lấy gạch phang vào đầu bạn nó ngay ( nói là bạn chứ thằng cu kia lớn hơn nó 3 -4 tuổi ) phun máu tùm lum

Mấu chốt chính ở chỗ ấy. Vì có chuyện giáo dục như thế thì mới có những đứa trẻ như thế. Nếu 1 đứa trẻ bị “hành” như vậy thử hỏi xem nó có “kính trọng” hay “căm thù” cô giáo nó.
Tôi nối là tư tưởng phong kiến và chiếm hữu nô lệ cơ. Còn nói về “tam cương” ở thời nay e không hợp lắm vì bây giờ còn “quân” nữa đâu.

òi, bác nói thế thì em bó gối. Dù đi bất kỳ đâu, người Việt vẫn là người Việt, truyền thống Văn hoá là kg thể lầm đc. Tôi tự hào là người VN dù Mỹ nó có giàu và tôi cò sống tại Mỹ thì tôi vẫn là người Việt. Văn Hoá , truyền thống đạo đức là giá trị muôn đời kg đổi. thời nay kg có quân thì kg lẽ bác kg công nhận cả sư và phụ luôn sao. Mà quân ám chỉ kg phải là vua mà là người mà ta phụng sự ( VD như chủ doanh nghiệp mà ta làm thuê ) câu " quân xử thần tử , thần bất tử bất trung " đúng là lỗi thời nhưng giá trị của nó vẫn đc người đời tôn vinh.

Bác nói thế làm em nghi ngờ bác kg phải là người VN, mà bác là người nước ngoài rành tiếng việt thôi à.

Còn Vấn đề hành như bác nói là kg phải hành, mà là phạt , phạt đúng tội. Nếu 1 đứa trẻ kg có tội mà bác phạt nó thì nó hận bác thấu xương, nhưng bác phạt nó đúng tội và phạt nặng thì nó sẽ kính sợ bác đấy. Chứ phạt nhẹ hều thì sau này nó sẽ lờn mặt.

Con tôi mà bị thế thì con cái cả nhà bà giáo này sống dở chết dở với tôi, loại giáo viên này nên cho đi lao động khổ sai

Câu này dễ gây xung đột lắm nhé và cũng dễ bị vi phạm nội quy lắm.

Mà quân ám chỉ kg phải là vua mà là người mà ta phụng sự ( VD như chủ doanh nghiệp mà ta làm thuê )

Cho thấy đ/c chả hiểu gì về Tam cương ngũ thường nói riêng, Nho giáo nói chung!

có gì mà xung đột, hề…hề… em sorry bác nhé, em chẳng có ý gì đâu … Dạo này các bậc cha mẹ cưng chiều con quá nên riết chúng hư, và thấy những hình phạt như thế là kinh dị chứ thực tế chẳng có gì. Phải rèn luyện chúng trong môi trường khắc nghiệt thì chúng mới trở thành những chiến binh khi bước ra đời.