bản tin dành cho những ai khoái nhắn tin bằng ĐTDĐ.

[size=4]Bản in chi tiết một cuộc nhắn tin dài… 19,2m[/size]

Khách hàng chỉ nhắn tin một lần nhưng bản in chi tiết biến thành 4.535 cuộc nhắn, kéo dài 22 giờ đồng hồ, với số tiền cước khiến chủ nhân thuê bao choáng váng. Câu chuyện lạ xảy ra ở mạng di động VinaPhone đáng được ghi vào sách kỷ lục.
http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-doanh/2005/10/3B9E3131/tin.jpg
Ngày 1/9, anh Nguyễn Văn Sung trú tại tổ 28, phường Hòa Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, chủ thuê bao số điện thoại di động 0914113296, nhận được giấy báo thanh toán cước tháng 8 với số tiền gần 2,4 triệu đồng. Cầm giấy báo, anh Sung… suýt ngất vì tất cả các tháng trước đó, anh chỉ phải thanh toán trên dưới một trăm nghìn đồng. Với đồng lương của một công nhân nhà máy cao su, làm sao anh có thể thanh toán được ngần ấy tiền, và cũng chẳng có việc gì để gọi nhiều như thế.

Nghi ngờ có sai sót, anh Sung đến địa điểm nộp tiền của Công ty Viễn thông, Bưu điện TP Đà Nẵng yêu cầu người trực cho in chi tiết. Thật bất ngờ, máy in chạy mãi khiến nhân viên sốt cả ruột vẫn chưa xong. Kết quả, anh nhận được một tập bản in dày… 69 trang, đo được 19,2m. Kỳ lạ hơn, một cuộc nhắn tin từ máy anh cho số máy 0909948172 thực hiện lúc 9 giờ 34 phút 27 giây ngày 4/8 đã biến thành 4.535 cuộc liên tục, kéo dài cho đến 7 giờ 56 phút 29 giây ngày hôm sau, 5/8. Và theo bản in thì trung bình một phút, anh nhắn được 12 tin.

Anh Sung khiếu nại với bưu điện. Ngày 1/10, anh nhận được một giấy báo thanh toán cước phí khác, lần này là gần 2,3 triệu đồng (trong đó báo nợ tháng trước là trên 2,2 triệu đồng). Phần hiệu chỉnh có ghi, số tiền đã được trừ 69.574 đồng. Thấy sự việc quá vô lý, anh lại đến bưu điện tiếp tục khiếu nại, nhưng nhân viên bưu điện khuyên anh nên nộp tiền vào trước, sau đó làm đơn kèm bản in chi tiết gửi ra Hà Nội rồi… tính sau.

Trong lúc đó, kiểm tra lại số máy 0909948172 thì chủ nhân số máy này không hề nhận được lượng tin khổng lồ nói trên. Theo anh Sung, giả sử nếu chủ thuê bao này nhận được tin nhắn thì chắc họ cũng không thể nào chịu nổi.

Không đến mức như trường hợp của anh Sung, nhưng theo nhiều khách hàng phản ánh thì thời gian qua, không ít thuê bao cũng đã nhắn 1 tin biến thành… 12 tin. Tuy nhiên, do chỉ bị một lần nên chủ thuê bao cũng chẳng có thời gian mà khiếu nại.

Ông Phạm Quang Hảo, Phó giám đốc VinaPhone thừa nhận, việc khách hàng có số thuê bao 0914113296 (anh Sung) bị sự cố về tin nhắn là có thật. Sự cố này có thể xảy ra do 2 nguyên nhân, do máy đầu cuối của khách hàng có cài đặt phần mềm lặp tin nhắn và khi sử dụng, khách hàng đã vô ý kích hoạt phần mềm này dẫn tới việc tin nhắn gửi đi liên tục (5 giây/tin). Trường hợp thứ hai có thể do hệ thống của VinaPhone bị lỗi gây nên sự cố. “Chúng tôi đã kiểm tra hệ thống thì trong ngày 4.8, chỉ có duy nhất thuê bao 0914113296 bị sự cố về tin nhắn nói trên, các thuê bao khác không bị hiện tượng này”, ông Hảo nói.

Hôm qua, VinaPhone đã cử người tới làm việc trực tiếp với chủ thuê bao để tìm hiểu kỹ về sự việc này xem máy đầu cuối có phần mềm nhắn tin lặp hay không. Theo ông Hảo, trong trường hợp máy đầu cuối của khách hàng không có phần mềm tin nhắn lặp, VinaPhone sẽ ngay lập tức xin lỗi khách hàng và có giải pháp hợp tình hợp lý đối với sự cố do hệ thống của VinaPhone gây ra. Nếu như máy đầu cuối của khách hàng có phần mềm nhắn tin lặp và khách hàng không biết thì VinaPhone sẽ hướng dẫn cụ thể cho khách hàng cách sử dụng phần mềm này để không có sự cố tin nhắn xảy ra nữa. “Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào thì VinaPhone cũng không tính cước các tin nhắn lặp trong ngày 4-5/8 đối với khách hàng sử dụng thuê bao 0914113296”, ông nói.

(Theo Thanh Niên)

không biết các bạn thế nào? chứ mình thường phải nhận 15 tin có cùng nội dung của 1 người gửi. tình trạng này đã bị cách đây hơn 1 năm.
rất khó chịu và bực mình khi đang nghỉ trưa cứ 15 phút nhận đuợc 1 tin.
bản tin gần đây nhất mình nhận được từ số máy 091-*-898 với nội dung “toi muon mua loa nhung o HN, mua nhu the nao bac” là 15 lần.

15tin X 400vnd = 6000vnd

Cái này ai ở Vn, mạng nào thì chắc cũng bị vài lần, chán chả buồn chán :-<
Tôi cũng từng nhận và nhắn tin đi bị lặp như thế vài lần nhất là vào những thời điểm nhạy cảm như lễ tết. Kỷ lục là nhận đc khoảng 9 tin giống nhau và cũng kiểu cách vài fút 1 nháy, trường hợp khác thì bị bạn than fiền là sao nhắn 4,5 tin giống nhau liền làm j :expressionless:
Khổ thân anh công nhân tiền đâu mà mua máy hiện đại có chức năng nhắn tin lặp như thế. Máy đc nhận tin có là thánh với bộ nhớ vài trăm Mb mới nhận đc từng đấy tin (độ vài trăm sms là kịch, máy out of mem thì tự khắc máy kia có nhắn cũng ko đc)

Vừa mới định tìm vào đây hỏi thăm các bác xem máy ĐTDĐ nào có cái chức năng nhắn tin kỳ diệu này thì đã thấy các bác post lên rồi.

Hôm qua, VinaPhone đã cử người tới làm việc trực tiếp với chủ thuê bao để tìm hiểu kỹ về sự việc này xem máy đầu cuối có phần mềm nhắn tin lặp hay không. Theo ông Hảo, trong trường hợp máy đầu cuối của khách hàng không có phần mềm tin nhắn lặp, VinaPhone sẽ ngay lập tức xin lỗi khách hàng và có giải pháp hợp tình hợp lý đối với sự cố do hệ thống của VinaPhone gây ra. Nếu như máy đầu cuối của khách hàng có phần mềm nhắn tin lặp và khách hàng không biết thì VinaPhone sẽ hướng dẫn cụ thể cho khách hàng cách sử dụng phần mềm này để không có sự cố tin nhắn xảy ra nữa. “Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào thì VinaPhone cũng không tính cước các tin nhắn lặp trong ngày 4-5/8 đối với khách hàng sử dụng thuê bao 0914113296”, ông nói.

Hay thật, lẽ ra bộ phận kỹ thuật của Vinaphone phải có câu trả lời ngay cho xếp mới phải. Nếu mình là khách hàng đó, đương nhiên thừa khả năng loại bỏ phần mềm nhắn tin kiểu đó trên máy mình (nếu mình có dùng phần mềm như thế thật).

Trả lời khách hàng kiểu Vn mà!!!

Nó mà kiểm tra, lại thấy cái phần mềm của bác Digitalworld thì… nó cãi bằng chết :slight_smile:
Nhưng dù sao nhìn là biết chắc chắn lỗi do mạng rồi. Thế nên nó mới ko dám thu tiền.
Mà không hiểu trách nhiệm cá nhân của các bác làm việc trên đó thế nào nhỉ, hay cứ lỗi là đổ cho … hệ thống?!

Nếu em ko nhầm thì bình thường chỉ có thể nhắn 25-30 tin/1ngày, họ giới hạn như thế. :frowning:

đúng là “bất ngờ chưa…” sao giống vụ của điện lực quá, khi đóng tiền điện thoại chắc phải in list ra kiểm tra lại quá X-(

Bạn đã nhầm :)…

Tớ bị một lần nhưng uất gần chết, chiều thứ 2, 13h30 nhắn cho sếp: " Hôm nay có việc nhà anh cho em nghỉ nhé, thanks". Hôm sau có buổi họp quan trọng, sếp dặn từ sáng “chiều đi nhé, anh không đi được” mình bảo “OK. trưa e về ăn cơm xong ra thẳng KS”. Đến lúc đến họp thấy sếp mặt mũi đỏ tía tai đang ngồi chỗ của mình. Hoá ra lúc 13h30 (chính xác thế). nó lặp lại tín nhắn của ngày hôm qua vào máy của sếp, không thể lý giải được tại sao lại thế. Tớ dùng mini, không dùng bất cứ phần mềm nào liên quan đến quản lý sms, hẹn giừo sms vv và vv … Giải thích mãi mà không xuôi vì cả hai ông cùng mất buổi chiều, phải đt lên kiện tổng đài, mếy em check lại bảo rằng từ máy mình không nhắn tin nào cả, không bị trừ tiền … Đã ai bị như tôi chưa?

Hehe, bạn xài mạng nào? Oan ức quá nhỉ. Trước tôi xài 091 bị thế này: tôi nhắn tin hỏi anh bạn MST để ra HĐ lúc 8h sáng, anh bạn nhận đc tin lúc 12h trưa, trả lời tôi ngay và tôi nhận đc lúc 16h chiều, nghĩa là một tin nhắn đi khoảng 04 tiếng :-&

Mình thì vốn không thích nhắn tin, cũng như không thích nhận tin nhắn.
Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt như nhắc khéo, khó nói, những lúc thích nhảm nhí, thông báo đơn giản thôi.
Còn không thì gọi cho nó hiệu quả.
Nhiều lúc nhận được tin nhắn mà không biết trả lời thế nào luôn.

“Anh ơi, cái xem em đang chạy tự nhiên nó tắt máy, sao thế anh, đang gấp, trả lời em nhé”

những lúc thế này thì đúng là “bối rối” và mình cũng bị đứng máy luôn với cái xe.

Mạng vn tòan đểu. Cháu không phải chê “gà nhà”, nhưng rõ rạng mạng nào cũng có vấn đề hết ráo. Chẵng biết họ có hẵn chính sách “ăn cắp” hay hệ thống quá yếu kém. Nhưng có vẽ họ đang thu lợi khá nhiều từ “nguồn thu nhập phi pháp” như thế này.

Đây là những vụ điển hình thôi, chứ có trời mới biết đằng sau còn hàng bao nhiêu vụ khác. Thú thật, trong suốt mấy năm cháu sài thuê bao mobifone, họ gửi bill sao thì cứ nhắm mắt mà trả, chứ làm gì có thời gian mà xem với xét. Ai mà biết được là cháu có bị “hệ thống tính nhầm”?

Bác đã hỏi thì cho em gợi ý câu trả lời nghen:
Em à, không gấp được đâu!
Em từ từ softreset, nếu chưa được thì chuyển sang hardreset rồi lại softreset, nhắm mắt lại đợi chờ…:smiley:
Nếu không được nữa thì bó chưn. Tìm cách thanh toán với cái xe luôn đi! :stuck_out_tongue:

Sang xe anh chở!