Bàn luận về Palm (Linux platform)

Sắp tới Palm OS sẽ ra sao khi sử dụng nền tảng linux (linux platform)? Anh em làng palm ta hãy cùng thảo luận nào :slight_smile:

Mở đầu bằng 1 thiết bị demo :
http://www.engadget.com/media/2007/02/access-linux-platform-3gsm.jpg
Chạy được trên mạng 3GSM

Launcher
http://www.gizmodo.de/wp-content/uploads/2007/08/070814_accesslinuxplatform.jpg
http://xs412.xs.to/xs412/07075/access-linux-l-1.jpg

Hệ thống:
http://alp.access-company.com/images/overview/architecture.gif

Device:
http://alp.access-company.com/images/overview/mobileexperience.gif

Video:
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=EmaGcMg38RE[/ame]

Màn hình to, thích, nhưng không có bàn phím QWERTY nhỉ? Hơi to và nặng. Chạy có vẻ hơi chậm nữa. Nếu đơn giản là nó chỉ chuyển sang Linux và trông giống 1 cái Iphone hơn thì mình cần nó làm gì nhỉ. Trong khi đang có 1 đống phần mềm thế này, máy thì chạy nhanh đến thế này! :smiley:

Cá rằng nó sẽ có wifi và hỗ trợ unicode. Nếu không Palm chả cần phát minh ra thứ đó làm chi! :smiley:

Thông tin mới nhất em thấy bên 1src thì có vẻ sẽ support Unicode + 3G. Hi vọng Sony sẽ quay lại =))

SONY đã cho ra lò sản phẩm mới là Access chứ hổng phải PAlm nữa rồi, chạy trên nền Linux, dự kiến cuối năm nay sẽ bán ra sản phẩm brandName là Mylo

Tương lai của palm?!!

Chắc bạn VU HEO dạo này mải bán vợt tennis hay sao mà bảo tới cuối năm nay? Nếu bạn thích mua thì liên hệ với tôi, khoảng chưa đến chục ngày nữa sẽ có cho bạn không những một mà là hai! mylo COM-1 sẽ có ngay ngày mai 22/1/08 và mylo COM-2 thì 1/2/08. :smiley:

Model 1: giá từ $199.
Model 2: giá từ $299.

Link, source?

Thật sự, không có wifi và unicode chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ.” nó chỉ gây một số ảnh hưởng nhất định đến người dùng palm tại VN mà thôi. Người TQ, Hàn, Thái v.v… vẫn có thể sử dụng ngôn ngữ của họ trên palm mà chẳng cần đến unicode. Không có 3G mới là chuyện to khi mà những phone “còi” với giá dưới $200 đã có 3G.

Nghe thiên hạ đồn “rằng thì là mà” palm chạy Access linux sẽ hỗ trợ Wifi và 3G từ hơn 2 năm nay rồi](http://mytreo.net/archives/2005/10/new-nontreo-linux-phones-coming.html). Hơn nữa, Access Linux sẽ tương thích ngược với palm OS, có nghĩa là mọi ứng dụng chạy trên palm OS chạy “ngon lành” trên OS mới.

Nhưng (lại nhưng) mọi chuyện không có gì là chắc chắn bằng những việc cụ thể sau:

1, palm sau này sản xuất Treo chạy Windows “hơi bị nhiều” và trong 1 thiểu số chạy palm OS thì chẳng có cải tiến gì lớn lao về OS kể từ treo 650!

2, Theo **(http://mytreo.net/archives/2007/12/farewell-palm-employees-hello-upcoming-devices.html)thì palm đã giải tán Wifi team từ tháng 6, cho về vườn Giám Đốc Quan hệ công chúng (PR) cùng lúc với hàng trăm nhân viên trên toàn cầu!

3, Lợi tức trước thuế, lãi suất, trượt giá, khấu hao, v.v… là âm 33 triệu dollars! Xem chi tiết về **(http://www.palm.com/us/company/pr/2007/121807.html)cũng chẳng thấy có thiết bị nào mới hoặc dòng nào về OS mới!

Nếu bạn nào hâm mộ palm và tin rằng sẽ có Access Linux giống như những lời đồn đoán thì đây là dịp tốt để trở thành “nhà đầu tư” của palm. hahahahaha.****

^^ anh ơi nhầm hàng roài. Mylo chỉ là máy duyệt wed + chat… qua wifi thôi mà anh. Đâu có liên quan gì tới palm đâu anh. Sản phẩm này của sony chủ yếu nhắm vào dân teen với các tính năng multimedia thôi ạ. Mà cái này ở Vn có lâu lắm roài chứ cần gì phải sang 2008 :wink:

http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Sony%20Mylo/Sony%20Mylo%2001.jpg

Kiểu dáng, màu sắc cho teen.

http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Sony%20Mylo/Sony%20Mylo%2003.jpg
http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Sony%20Mylo/Sony%20Mylo%2004.jpg
box.
http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Sony%20Mylo/Sony%20Mylo%2005.jpg
http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Sony%20Mylo/Sony%20Mylo%2006.jpg
Full đồ :smiley:
http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Sony%20Mylo/Sony%20Mylo%2008.jpg
http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Sony%20Mylo/Sony%20Mylo%2009.jpg
Em nó
http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Sony%20Mylo/Sony%20Mylo%2013.jpg
Chức năng quá ít để coi là 1 PDA ^^

Theo mình thì Linux cũng có cái hay của nó. Nhưng quả thật, như bác lotuong nói, nếu như palm vì muốn ăn theo iPhone mà chọn Linux thì không đấng để mình quan tâm. Bao năm nay gắn bó với Treo cũng vì thấy nó có cái hướng đi riêng. Không ồn ào như Symbian, không hầm hố như Windows Mobile nhưng thật tiện dụng và có phong cách.