Bạch tuộc nướng đắt khách mùa World Cup

Trong khi “thầy” Paul](http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Cuoc-song-do-day/2010/07/3BA1DE7A/) làm mưa làm gió trên các vòng đấu nhờ tài đoán thì bạch tuộc nướng ở vỉa hè Hà Nội đang là món “hot” với thực khách.

Chưa đến 19h, quán bạch tuộc Mập KòJ trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội đã rậm rịch thực khách kéo đến. Chỉ khoảng chưa đầy một tiếng sau, các chỗ ngồi đã gần như chật kín. Cô chủ trẻ cùng ba nhân viên phục vụ luôn chân luôn tay tẩm ướp gia vị và bưng đồ ăn cho khách. Mùi thơm lừng của bạch tuộc nướng tỏa ra trên bếp than củi. Quán nhỏ xôm hẳn lên khi có vài cậu thanh niên bước vào bàn luận về đội tuyển và các giải đấu.

[ “Cho 2 đĩa Paul, chị bạch tuộc ơi”, một thanh niên tên Quân bước vào quán bạch tuộc nướng vỉa hè trên đường Trần Hưng Đạo dõng dạc. Biết quán được gần nửa năm nay, 4 cậu sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ, gần như cuối tuần nào cũng ghé thăm quán. “Từ mùa WC, trừ những ngày có đội yêu thích phải ra sân, cứ rảnh tối nào là chúng em lại tạt vào quán. Ngày nào Paul đoán đội ruột thua thì trung thành với bạch tuộc nướng, ngày nào Paul đoán đội ruột thắng thì chuyển sang các món khác”, Quân chia sẻ.
Là fan của đội Hà Lan, song Paul lại đoán Tây Ban Nha vô địch, Quân dự kiến ngày nào cũng sẽ thưởng thức con vật 8 chân nướng này. Vừa nói cậu vừa luôn tay lật từng miếng bạch tuộc trên bếp than củi vì sợ cháy.
Trong thực đơn của quán, bạch tuộc nướng được ưu ái xếp đầu tiên, theo sau là ngao rưới mỡ hành, bò sốt mận, nầm lạc đà… Giá cả ở quán ăn vỉa hè này khá mềm, 45.000 đồng mỗi đĩa. Bạch tuộc đã được ướp sẵn gia vị, gồm hành tỏi, sả, gừng, hạt tiêu ăn kèm với rau thơm, dưa chuột và củ đậu. Thực khách chỉ việc đặt lên bếp than nướng cho đến khi có món có màu vàng ươm, thơm lừng.

*HoLa.

*](“http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/DF/15/5.jpg”)[

Thanh Phương, nhân viên một hãng truyền thông lần thứ hai đến quán chia sẻ, lần đầu đi ngang qua đường Trần Hưng Đạo thấy biển ghi bạch tuộc nướng, cô rẽ vào ăn thử chơi. Không ngờ vị giòn, dai, ngọt và cay cay của món bạch tuộc đã hớp hồn cô. Điều cô thích nhất là được tự tay nướng bạch tuộc, tự thưởng thức thành quả mình làm ra. Tôi thích vị thơm giòn mà không tanh của món ăn này. “Trước nghe tên “bạch tuộc”, tôi thấy hơi sợ nhưng ăn lại thấy thơm. Đến khi dẫn bạn trai đến anh ấy cũng mê tít”, Phương chia sẻ.
Món bạch tuộc nướng vỉa hè không chỉ thu hút khách nội mà còn hấp dẫn cả khách nước ngoài. Sarah, sinh viên luật người Hà Lan cho hay, mới sang Việt Nam được một tháng và đây là lần đầu tiên cô được thưởng thức món bạch tuộc nướng. Có nghe nói nhiều về thầy Paul trong mùa WC và điều đó khiến cô càng tò mò hơn về món ăn lạ này. “Tôi thích ngồi vỉa hè ở Việt Nam để ăn món mình tự phục vụ. Đây là văn hóa rất riêng của Việt Nam và tôi thích món bạch tuộc nướng của các bạn. Tôi cũng cầm đũa quen rồi nên không thấy khó khăn cho việc ăn món này”, Sarah cười tươi chia sẻ.

HoLa.](“http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/DF/15/2.jpg”)[/RIGHT]HoLa.VnExpress.netVnExpress.net**Bách Hợp
Theo vnexpress.net
**