Bác sĩ không thể làm việc “đao phủ”

Một bác sĩ trẻ cùng một điều dưỡng của khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nhận lệnh đi công tác để bảo vệ sức khỏe cho đoàn công tác thi hành án nhưng rồi lại bị giao nhiệm vụ tìm tĩnh mạch của tử tù để truyền thuốc độc thi hành án tử hình.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/585423/bac-si-khong-the-lam-viec-dao-phu.html

@ Kêu mấy đứa chích xì ke hiện đang ở tù thực hiện việc này bảo đảm chất lượng100% một phát ăn ngay :stuck_out_tongue:

Bọn này vớ vẩn, việc này nếu có làm phải do các bác sĩ trong trại hoặc mua bơm tiêm điện chứ ai lại bắt bác sĩ ở các bệnh viện ngoài làm công tác tiêm thuốc độc cho tử tù được. VN mình toàn thế, cứ hoắng lên làm trong khi cơ sở vật chất hạ tầng, máy móc, con người chưa chuẩn bị đầy đủ, làm toàn giật gấu vá vai, nản.

Sure luôn, thế nên cần tỉnh táo và có trách nhiệm là “đừng tin” rằng mọi chuyện đã chuẩn bị chu đáo đầy đủ. Mọi người nghĩ sao về xây dựng nhà máy điện nguyên tử trong thời gian tới???

Khổ thân bác sỹ trẻ, mới làm được mấy tháng :smiley:

Thực ra em nghĩ nước ngoài nó cũng làm như mình thôi, có cái nó có hệ thống bác sỹ chuyên môn riêng chứ không phải trưng dụng như mình:)

Việc trưng dụng ở Việt Nam không phải là hiếm. Nhưng mà để cho một bác sĩ trẻ, một người đang tràn đầy nhiệt huyết để cứu người, làm cái chuyện trên thì e là hơi quá đáng với người ta.:frowning: Thiết nghĩ, việc này các bác sĩ pháp y làm sẽ hay hơn vì dẫu sau họ cũng đã quen nhìn cảnh đó.

Và đã được chuẩn bị tâm lý + không nêu đích danh để giảm áp lực + tư tưởng :slight_smile:

Cái này là cầm đèn chạy trước ô tô. Luật tử hình bằng tiêm thuốc đã xong mà công tác chuẩn bị vẫn chưa xong.

nếu 2 bác sỹ này là Đảng viên thì há miệng mắc quai rồi
trót hứa hẹn:" trung thành tuyệt đối, tuân theo mệnh lệnh của Đảng và Nhà nước giao phó"

Còn quá nhiều vấn đề trong cách thi hành luật ở nước ta. Một sự thay đổi luật muốn đi vào cuộc sống thì phải có hàng loạt thông tư rồi hướng dẫn

Sent from my IM-A850Iron using Tapatalk

Đọc bài báo này đúng thực sự là sốc thật khi mà vào hoàn cảnh của Bác sĩ trẻ đó.