Apple sẽ cập nhật một lỗ hổng USB trên iPhone và không cho người khác xâm nhập

[ATTACH=full]795012[/ATTACH]

Apple nói rằng họ sẽ cập nhật các thiết lập mặc định của iPhone trong một bản phát hành iOS sắp tới để ngăn chặn một lỗ hổng cho phép hacker hoặc các nhà thực thi luật pháp có thể xâm nhập iPhone thông qua cổng USB mà không được chủ nhân của thiết bị cho phép.

[ATTACH=full]795013[/ATTACH]

Thay đổi này của Apple rất được người dùng hoan nghênh trong bối cảnh các nhà thực thi luật pháp trên toàn thế giới đang ép buộc Apple phải cung cấp dữ liệu của người dùng cho công tác điều tra mà họ đang thực hiện. Trong khi cuộc chiến ở nhiều quốc gia vẫn chưa có hồi kết thì một số nơi đã dùng đến những thiết bị đặc biệt để phá tan bức tường an ninh của thiết bị.

Khi iPhone X ra đời, chúng ta đã được cảnh báo rằng FaceID tiềm ẩn những mối nguy hại khó lường và chúng ta cũng biết rằng các nhà thực thi luật pháp có thể ép buộc người dùng sử dụng đến dấu vân tay cá nhân để mở khóa thiết bị, thế nhưng trong những tình huống các nhà thực thi luật pháp không thể ép buộc người dùng nữa thì buộc họ phải dùng đến những thiết bị đặc biệt như thế này.

Với bản cập nhật mới kia, các nhà thực thi luật pháp (và có cả giới hacker nữa) có thể truy cập thiết bị khi nó được mở khóa trong vòng một tuần. một khi bản cập nhật được đề cập ở trên phát hành ra toàn thế giới thì họ chỉ có một tiếng đồng hồ thôi.

Tim Cook thật sự không hề nói đùa một tí nào khi đụng đến chuyện riêng tư của mỗi người dùng. Phóng viên Kara Swisher của trang Recode đã hỏi về cách ông xử lí scandal Cambridge Analytica như thế nào, ông chỉ nói ngắn gọn: “Tôi sẽ làm gì à? Tôi không gặp phải tình huống này nên tôi không biết.”

Hiện giờ sự chú ý trên khắp thế giới đều đổ dồn về Apple. Ở hội nghị WWDC trong năm nay, công ty đã cam kết sẽ bảo mật dữ liệu cá nhân của người dùng ở mức độ cao hơn nữa và không kiếm tiền từ các dữ liệu cá nhân đó.

[RIGHT]Theo The Next Web](‘https://thenextweb.com/apple/2018/06/14/apple-patched-a-usb-vulnerability-to-keep-hackers-or-police-out-of-your-iphone/’)[/RIGHT]

Em nghe nói là cái cty gì chuyên hack iphone ấy, họ hack đc Ios 12 luôn rồi