Apple sắp cho ra mắt iPhone Nano?

Trang Bloomberg vừa cho biết Apple đang chuẩn bị cho ra một phiên bản mi ni của chiếc iPhone thông dụng hiện nay với mức giá 200 USD không kèm hợp đồng.

Thiết bị này được cho là có thể còn rẻ hơn bởi nó được sử dụng những linh kiện rẻ hơn và kích thước máy chỉ bằng 1/3 so với chiếc iPhone 4. Thông tin này đã khiến cư dân mạng thích thú, xin giới thiệu với độc giả một số hình ảnh về chiếc iPhone xinh xắn này:

[ATTACH]36007.vB[/ATTACH]

[ATTACH]36008.vB[/ATTACH]

[ATTACH]36009.vB[/ATTACH]

[ATTACH]36010.vB[/ATTACH]

Theo Bloomberg, việc thiết bị này xuất hiện là một trong những chiêu để Apple cản bước làn sóng smarphone Android chuẩn bị được liên tiếp tung ra thị trường. Nền tảng Android của Google đã tăng trưởng mạnh và chiếm 32.9% thị phần, vượt 16% so với Apple trong quý cuối cùng của năm 2010.Bloomberg cũng cho biết Apple muốn cho ra đời một chiếc iPhone mini hai chế độ, có thể sử dụng cả mạng GSM và CDMA.

Apple cũng được cho là đang tìm kiếm một giải pháp cho chiếc SIM cho phép người dùng chuyển đổi giữa các mạng mà không cần phải đổi SIM. Đây sẽ là một bước đột phá bởi khách hàng không còn bị giới hạn bởi một nhà mạng nào và có thể tùy thích lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Apple đã từng thu nhỏ các thiết bị của mình như iPod thành iPod mini, từ iPod mini thành iPod nano. Nếu thông tin Apple sẽ cho ra đời iPhone nano là đúng, thiết bị này có thể giúp Apple trở thành đối thủ cạnh tranh lớn trên thị trường điện thoại giá rẻ mà hiện hãng này đang vắng mặt.

[RIGHT]Nguồn: Slashgear
[/RIGHT]