Apple độc chiếm thị trường máy tính bảng trong vòng vây các đối thủ

Apple iPad vẫn giữ vững thị trường máy tính bảng, điều này có thể thấy được qua một báo cáo mới đây cho biết tới 97% lưu lượng internet trên máy tính bảng là từ iPad, tỷ lệ này trên thị trường thế giới là 89%. iPad cũng chiếm tới 22% lưu lượng mạng của các thiết bị không phải là PC ở thị trường Mỹ.
[ATTACH]396065.vB[/ATTACH]

Để so sánh thì các máy tính bảng chạy Android chỉ chiếm 2% lưu lượng máy tính bảng và 0,6% lưu lượng của các thiết bị không phải PC, số liệu của comScore cho hay.

Dù Apple vẫn đang thống trị, nhưng trong vài tháng tới có những sự kiện có thể tác động tới sự phổ biến của iPad.

Có nhiều tin đồn về chuyện Amazon sẽ ra đời một máy tính bảng chạy Android, và xét về mặt cạnh tranh giữa các hệ sinh thái, thì chỉ riêng có Amazon là đủ sức thách thức Apple về mảng nội dung cho máy tính bảng. Amazon có cửa hàng âm nhạc trực tuyến, dịch vụ âm nhạc trực tuyến công nghệ đám mây, cửa hàng cho thuê và buôn bán phim ảnh, ebooks, và một chợ ứng dụng Android của riêng hãng.

Chiếc TouchPad chạy webOS của HP được cho rằng sẽ bán ra trong tháng 7 và nó có thể xem là một chiến binh tốt với iPad.

Đối thủ tiềm tàng của iPad cũng có thể là những máy tính bảng chạy Windows 8. Thay vì làm ra một chiếc máy tính bảng dùng Windows Phone 7, Microsoft lại cố gắng thay đổi Windows cho thân thiện với việc sử dụng trên máy tính bảng. Giao diện của Windows 8 khá giống với giao diện Metro trên Windows Phone 7. Windows 8 cũng được thiết kế để có thể chạy trên chip nền tảng ARM, dòng chip chiếm gần như toàn bộ thế giới máy tính bảng. Nhưng hiện tại Windows 8 mới đi những bước đầu tiên, và chúng ta còn phải chờ lâu nữa trước khi được sử dụng một chiếc máy tính bảng chạy Windows.

Từ khi iPad được giới thiệu 18 tháng trước, các nhà sản xuất khác đã cố gắng chạy theo nó. Nhưng như Harry McCracken của trang Technologizer đã chỉ ra, đối thủ của iPad vẫn chưa làm sao trả lời được câu hỏi cơ bản của người tiêu dùng “Tại sao tôi lại mua máy tính bảng của ông, thay vì mua iPad?”

Không giống các đối thủ, Apple cung cấp các bản cập nhật cho iPad để mở rộng hay gia tăng các tính năng cho iPad. Và không như Android phải chịu cản trở từ phía nhà mạng và nhà sản xuất để các sản phẩm được cập nhật, Apple có thể cập nhật sản phẩm của họ mỗi khi họ muốn. Hơn nữa, Apple iTunes với thư mục các ứng dụng, nhạc, phim, phim truyền hình luôn khiến cho mọi người quay lại đó nhiều hơn.

Hiện tại, Apple vẫn giữ vững thị trường máy tính bảng, nhờ vào thành công của iPad. Và mọi chuyện hầu như sẽ ít thay đổi cho tới cuối năm nay.
[RIGHT]Nguồn: PCWorld
[/RIGHT]

Cái này thì chắc chắn đúng rồi, cách kinh doanh và các chiến lược tiếp thị sản phẩm của Apple quá hiệu quả, chỉ cần cho ra mắt mỗi năm 1 vài sản phẩm, nhưng sản phẩm đó phải thật sự chất lượng, thế là đã chiếm lĩnh được thị trường rồi

Các bác cứ để ý lại 1 chút sẽ thấy ngay
4 5 năm về trước khi Apple phát triển máy nghe nhạc mp3 ipod mạnh
chỉ sau vài năm tất cả các máy nghe nhạc dù là máy tàu hay các hãng khác người ta chỉ hỏi nhau ví dụ như “Có mang ipod ko? or cho mình mượn cái ipod”
Cứ theo đà này thì điện thoại nói chung sắp bị gọi là iphone
hay máy tính bảng sẽ bị gọi là ipad
Giống như trong SG mấy bác gọi xe gắn máy 2 bánh là Honda hết mặc dù chữ Yamaha hay Piaggio to đùng :smiley:

Táo là sản phẩm gây nghiện mà các bác ơi

Giờ có samsung galaxy tab 10.1 mới ra ko biết có cạnh tranh nổi với ipad hay ko.