Ai biết rõ về mấy loại xe Vespa đời mới ko?

Mình đang định mua 1 chiếc Vespa chạy, nhưng mình đang phân vân giữa GT, GTS và LX, bạn chạy rồi nào có thể nhận xét từng chiếc giúp mình được ko, đại khái là có ưu điểm và khuyết điểm gì và cho mình biết giá tiền nữa thì càng quý:D . Cám ơn các bạn và mong các bạn giúp mình nhé

Chào mừng bạn đến với Piaggio Việt Nam, trước khi có những lời tư vấn cụ thể từ các bạn khác, hãy tham khảo tại đây để có thông tin cần thiết :smiley:

http://www.piaggio.com.vn/

Có thể gói gọn trong hai từ “Rất tệ mà không tệ”
Rất tệ vì phải thường xuyên bảo trì theo định kỳ (không quá 3000km nếu không bảo hành thì đi rất tệ)
Bù lại kiểu dáng thì ok lâu đề mode, cũng thời trang lắm hehe…
Nếu không ngại chi phí và thời gian bảo hành thì xài cũng ok lắm đó.

Em nói thật trước khi bác định mua Vespa đời mới thì cân nhắc kĩ nhé. Vì:

  1. Cực nặng, không phù hợp với nữ cho dù là LX luôn.
  2. Bán đi cực mất giá, nên ai hay đổi xe như đổi người yêu cần cân nhắc.
  3. Tiếng máy đặc trưng rất to, đề thì như công nông nổ (cài này tùy người).

    Nhưng Vespa là đẳng cấp, là cá tính không đụng hàng. (hic, kinh nghiệm xương máu với GT và LX).

Mình thấy giá xe cũ và mới có chênh nhau bao nhiêu đâu? Cho mình hỏi thêm là GT và GTS khác nhau thế nào,so với LX thì hơn kém ra sao? MÀ không ai cho mình biết giá của mấy chiếc đó à?

Bạn nên đến các cửa hàng chính thức của Piaggio sẽ có nhân viên kỹ thuật thông báo giá và các thông số kỹ thuật của các dòng xe (thời gian tư vấn không giới hạn). Sau đó tùy theo nhu cầu của bạn hoặc gia đình nhân viên sẽ có lời khuyên nên mua xe loại nào?

Hình như là ở VN chưa có hàng GTS chính thức,cái này là do cửa hàng độ lại thôi vd như đèn,mặt nạ…vì nếu đúng là GTS ngoài mấy chi tiết đó ra còn phải là đồng hồ điện tử máy phun xăng điện tử thêm nữa hàng GTS bên Ý là 250cc

:frowning: sao mọi người chê Vespa ghê thế ạ . Em thấy đi cũng ổn mà . Em đi LX thì thấy được cái thiết kế đẹp, thanh lịch , thì của Ý thiết kế mà :stuck_out_tongue: . Nữ đi LX còn nam đi GT quá nam tính :x . Còn khuyết điểm thì cũng hơi nhiều nhưng cũng chấp nhận được :smiley: . Ghê nhất là vụ tiếng ga to >.< . Ga ko thích bằng xe của Honda . Xe cũng khá nặng vì thân làm bằng kim loại nhưng em thấy ko vấn đề lắm . Phụ kiện của xe vừa đắt vừa khó kiếm . Hay bị bóc mất logo nữa , nhưng cái này Sky Market có thể giải quyết được :smiley: . Xe cũng tốn xăng nhưng xe tay ga nào mà chả thế .
Nói chung là bác đã thích Vespa thì cứ mua đi :D, dù sao chơi Vespa cũng là văn hoá cơ mà :stuck_out_tongue: . Bác là nam thì đi GT ý ạ ^^

GT đi được khoảng 2-3 vạn km bây giờ khoảng bao nhiêu nhỉ? Kết em này quá, mỗi tội ko có xiền

Thế h cửa hàng nào bán Vespa có uy tín nhi? Mình thấy báo nói Vespa mà bị “luộc” đồ là mất phải mất mấy nghìn đô mới mua lại được đấy, mà mình lại gà mờ,có biết kiểm tra thế nào đâu. Nhờ các bạn có kinh nghiệm chia sẻ :smiley:

xe nặng hay ko đâu quan trọng :smiley:

mua xe để chạy chứ đâu phải để đẩy :stuck_out_tongue:

hị hị, đành rằng để chạy rồi.

xong bác đi chơi về hơi muộn, cái bác thềm nhà bác hơi cao, bác uống hơi fee một tí nên hơi mệt mệt đành rồ ga vào nhà. thế là mấy cụ hơi già trong xóm hơi nhỏ nhỏ thò mỏ ra bờ la bờ lô bờ li… :smiley:

cứ làm con quây an pha là số một :smiley:

Thế h cửa hàng nào bán Vespa có uy tín nhi? Mình thấy báo nói Vespa mà bị “luộc” đồ là mất phải mất mấy nghìn đô mới mua lại được đấy

Cần gì phải hỏi chỗ nào uy tín hay không uy tín? Nếu anh muốn mua cứ tới các show room Piaggio mà mua. Hà Nội, TP.HCM đầy. Còn tiếng kêu to hay nhỏ là đặc tính của mỗi dòng xe : Honda thì êm, Suzuki sport tiếng to, Harley-Davidson tiếng nghe “khủng hoảng” tùy ý thích từng người :smiley:

Anh đừng nghe nhà báo nói, chiếc xe bao nhiêu tiền mà chỉ luộc đồ sơ sơ mà mất tới mấy ngàn???

chơi Vespa cổ đi bạn, lâu lâu dẫn bộ cho nó romance. Con trai đi thì mua GT đi cho nó mạnh mẽ

Con trai hay con gái đi LX đều đẹp mà bác.GT thì bác nào trên 70kí đi mới hợp.Mà bác nào bảo dòng này xuống giá nhanh nhỉ.LX chạy 2000-3000km bán vẫn đc 4600$ đến 4800$ cơ mà.Nói chung các bác đã bỏ 5000$ ra mua cái xe thì xe nào mà chả đẹp các bác nhỉ :smiley:

GT với LX thì LX đỡ mất giá hơn vì sức mua đang tăng. GT chủ yếu là nam đi, mà thường thì đi như phá, sức mua ko cao nên mất giá lắm. Ơ nơi khác không biết, chứ em ở Hải Phòng thì GT đi tầm >1 vạn, hình thức ngon, giá ~3500 USD thôi.
Ngoài ra, em xin nói thẳng là con trai mà đi LX trông như pede nhất là 2 thằng đàn ông đè lên 1 con LX trông phản cảm không tưởng.

Cái này thì tùy cảm nhận của mỗi người. Riêng mình cũng…nghĩ y như cậu hehe

Bác nào đi GT rồi review cho a e mở mắt chút, e đang muốn làm 1 em GT 2nd thôi, mà ở HN thì 2nd mua ở đâu bác nhỉ

Mình mua xe để đi chứ có phải để bán đâu mà sợ mất giá. Thế GT đi có bền không nhỉ? Có hay phải sửa chữa ko? Ai có kinh nghiệm gì chia sẻ cho mình với!!! :smiley:

Vespa thì nói chung là thời trang chứ ko bền, lần mua xe vừa rùi em có hỏi ý kiến bác thợ sửa xe khá thân, bác ấy nhận xét về Vespa như sau:
_ Tiếng ga lúc nào cũng to là điều đầu tiên, trong thời gian nó còn thịnh hành mẫu xe nào đó (như GT, LX đang thịnh) thì việc mua phụ tùng chỉ mắc nhg vào hãng mua đc. Còn qua đợt sản xuất của nó thì dù có tiền cũng ko tìm đc phụ tùng thay thế, mà cái loại xe này lại rất dễ xuống máy.
Nói chung Vespa chỉ dành cho ai thíc thời trang, mau thay đổi chứ đi lâu, đi bền thì vẫn là Honda thui.
Àh, ở HCM thì thay vì mua 1 chiếc Vespa đời mới 2nd có thể mua 1 chiếc Dylan đời 2005 trở lên chạy ngon hơn nhìu.