300.000 chiếc điện thoại chạy Android được khởi động mỗi ngày

[FONT=Arial][size=2]Số thiết bị sử dụng hệ điều hành Android được bán mỗi ngày đã tăng lên 500% tính từ tháng 1/2010 – thời điểm Google báo cao số thiết bị khởi động là 60.000/ngày. Ngày 8/12, phó chủ tịch Google, Andy Rubin cho biết: tính trung bình “hơn 300.000 chiếc điện thoại di động sử dụng Android” được khởi động mỗi ngày.

Tháng 9, Steve Jobs - giám đốc điều hành Google cho hay: “ hơn 230.000 thiết bị chạy iOS dược khởi động mỗi ngày”.
**
Thiết bị iPad **

Điện thoại thông minh chính là thiết bị sử dụng Android được khởi động muộn nhất nhưng lượng tiêu thụ trong báo cáo của Apple bao gồm cả iPad và iPod . Dựa trên báo cáo của Apple về số lượng iPad được bán ra là 4,19 triệu chiếc trong quý 3 ở Mỹ có thể giải trình doanh số tiêu thụ của iPad là 46.000 thiết bị sử dụng iOS/ngày.

Nói 1 cách khác, lượng tiêu thụ các thiết bị của Apple tính theo ngày đã tăng đáng kể tính từ tháng 9. Theo báo cáo tháng 10 của Gartner, Apple đã tăng lượng tiêu thụ thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS nội địa lên mức 275.000 chiếc/ngày.

Google có thể tăng lượng tiêu thụ hơn nữa thông qua tuần chiến dịch tung smartphone Nexus S chạy trên hệ điều hành Android 2.3 của Samsung – phiên bản mới nhất của Android OS được biết đến với cái tên Gingerbread.

[/size][/FONT][ATTACH]33817.vB[/ATTACH]

[FONT=Arial][size=2]**
Thách thức Nokia **

Những con số mà Google đạt được vừa qua đã làm lung lay vị trí dẫn đầu của Nokia mặc dù Nokia vừa cho ra mắt một loạt sản phẩm mới sử dụng hệ điều hành Symbian, đáng chú ý là chiếc N8. Tuy nhiên, Nokia vãn thiếu 1 thiết bị cao cấp thực sự có khả năng “đo cơ” với iPhone và các thiết bị sử dụng Android.

Thị trường điện thoại đang chuyển dịch nhanh chóng và sang năm tới Nokia cần khẩn trương chuyển sang thiết bị sử dụng hệ điều hành MeeGo nhằm lấy lại danh tiếng là hãng dẫn đầu về công nghệ cải tiến và duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường này.

Năm nay, khi iPad được chào bán đã cho thấy rằng sự đổi mới chính là chìa khóa để thu hút sự tập trung của giới truyền thông và chính sự tập trung này đã lôi kéo người tiêu dùng quan tâm đến các sản phẩm của công ty.

[/size][/FONT][RIGHT]*[FONT=Arial][size=2]Nguồn: Toptechnews[/size][/FONT]
*[/RIGHT]